Phim tiểu sử về Queen "Bohemian Rhapsody" đã có dàn diễn viên chính

23/08/2017, 07:45

Phim tiểu sử mới về Queen tên Bohemian Rhapsody nay đã có đầy đủ dàn diễn viên chính đảm nhận việc thể hiện ‘bộ tứ huyền thoại rock’ lên màn ảnh rộng.
Âm nhạc của huyền thoại nhạc rock - ban nhạc Queen – vốn không phải thứ gì quá lạ lẫm với khán giả điện ảnh trong nhiều thập kỉ qua. Những phân đoạn quen thuộc từ bài nhạc Bohemian Rhapsody của họ đã được phát lên trong rất nhiều phim lẫn chương trình truyền hình, nổi bật nhất là phim Wayne’s World. Họ cũng sáng tác nhạc nền cho phim Flash Gordon công chiếu vào năm 1980 và đồng thời cũng phụ trách viết phần lớn nhạc phim Highlander năm 1986. Nhiều bài nhạc khác của Queen cũng xuất hiện trong những phim như Happy FeetMoulin Rouge.

Trong những năm gần đây liên tục xuất hiện tin tức về một bộ phim tiểu sử xoay quanh trưởng nhóm Queen Freddie Mercury cũng như những thành viên khác trong ban nhạc. Suốt một khoảng thời gian dài, Sacha Baron Cohen đã được dự kiến là sẽ đảm nhận vai chính Mercury, nhưng kế hoạch này cuối cùng cũng đổ vỡ do những bất đồng giữa Cohen và các thành viên còn sống của ban nhạc.

Tuy nhiên cách đây 1 tháng, thông cáo chính thức về tác phẩm tiểu sử của Queen đã xuất hiện trên website riêng của phim, kèm theo đó là những thông tin khác về đội ngũ làm phim: phim sẽ được đạo diễn bởi Bryan Singer (The Usual Suspects, X-Men: Days of Future Past), với Rami Malek của series truyền hình gây tiếng vang Mr. Robot đảm nhận vai Mercury; các thành viên của Queen sẽ đồng hợp tác sản xuất phim, còn tên phim sẽ được đặt dựa theo bài nhạc nổi tiếng nhất trong sự nghiệp nhóm, Bohemian Rhapsody của album A Night at the Opera.

Nay thì chúng ta lại biết thêm được thông tin về những ai sẽ vào vai các thành viên khác của nhóm.

Theo trang Tracking Board, bộ 3 diễn viên trẻ Gwilym Lee, Ben Hardy và Joe Mazzello đã được ‘chọn mặt gửi vàng’ để lần lượt hóa thân Brian May (ghi-ta chính), Roger Taylor (đánh trống) và John ‘Deacy’ Deacon (ghi-ta bass) trong phim. Theo các chuyên gia, đây là những lựa chọn khá kỳ lạ vì họ là những diễn viên không có tên tuổi – tuy nhiên điều này cũng gây tò mò cho người hâm mộ.
Kịch bản phim được viết bởi Justin Haythe, nhà biên kịch của Revolutionary RoadA Cure for Wellness, trong khi Kira Goldberg sẽ đại diện hãng 20th Century Fox đóng vai trò giám đốc sản xuất cho dự án.
Bohemian Rhapsody sẽ khởi quay nội trong mùa thu này và được dự kiến công chiếu vào ngày 25/12/2018.
Đăng Khoa