Phim tài liệu dài tập "Wormwood" của Netflix đã có trailer chính thức

29/08/2017, 07:05

Netflix vừa tung trailer chính thức cho Wormwood, bộ phim tài liệu với độ dài 6 tập chuẩn bị được trình chiếu trên Netflix ngày 15/12 tới.

Wormwood là phim tài liệu dài tập nói về những thí nghiệm ma túy ảo giác độc hại được CIA tiến hành từ năm 1953 tới 1964. Chương trình thử nghiệm được gọi là MK-ULTRA này liên quan đến việc xét nghiệm trực tiếp tác dụng của ma túy lên hàng trăm công dân cũng như quân nhân Mỹ. Những người làm nghề mại dâm với lai lịch không rõ ràng bị bắt tham gia thí nghiệm, ma túy viên trộn lẫn vào nước giải khát, một quan chức Mỹ nổ súng tại một quán bar San Francisco do tác dụng của ma túy…v.v là nhiều thứ xảy ra trong quãng thời gian MK-ULTRA tồn tại.

Wormwood có nguồn gốc khởi điểm từ chuyện đời thật của Frank Rudolph Olson, một cựu nhân viên CIA, người đã nhảy lầu tự tử vào năm 1953 sau khi bị đánh thuốc ảo giác. Hai con trai của ông, Eric và Nils Olson, đã đâm đơn kiện chính phủ vào năm 2012, mặc dù cái chết của ông được miêu tả là do cả tự vẫn lẫn bị sát hại. Theo thông cáo báo chí, dự án điện ảnh này được cho là xoay quanh “quá trình điều tra đầy biến động và rối ren của một người về cái chết đầy bí ẩn của cha mình”.

Trailer không tiết lộ quá nhiều chi tiết về nội dung, nhưng nó cho thấy sự độc đáo trong bố cục của phim. Wormwood kết hợp những thước quay phỏng vấn các cá nhân có liên quan (chẳng hạn như Eric Olson) với các cảnh được tái tạo lại dựa theo lời kể, qua đó tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa sự chân thực với sự huyền ảo. Dàn diễn viên bao gồm Peter Sarsgaard trong vai Frank, cùng với sự tham gia của những cái tên như Molly Parker, Christian Camargo, Scott Shepherd, Tim Blake Nelson, Jimmi Simpson, Bob Balaban và Michael Chernus.

Wormwood sẽ được đạo diễn bởi nhà làm phim tài liệu lừng danh Errol Morris, người đạo diễn của The Fog of War: Eleven Lessons from the Life of Robert S. McNamara, tác phẩm đã dành giải Oscar cho Phim tài liệu xuất sắc nhất.

Phim tài liệu dài tập không hẳn là thứ gì quá mới với Netflix, qua những tựa như Making a Murderer, 13th The Keepers. Nhưng Wormwood có vẻ như là dự án có tham vọng hơn cả, và điều đó được thể hiện trước tiên ở nghệ thuật dựng bố cục và dẫn chuyện tương đối độc đáo của phim.

Đăng Khoa

Theo Screenrant