Phim ra rạp 26/01: Giải Mã Mê Cung ra mắt phần cuối

26/01/2018, 02:58

Hành trình của Thomas và những người bạn sẽ đi đến chặng cuối trong Giải Mã Mê Cung: Lối Thoát Tử Thần

Sau một năm hoãn chiếu vì tai nạn của Dylan O'Brien, Maze Runner ra mắt phần cuối mang tên The Death Cure (tựa Việt: Lối Thoát Tử Thần). Theo đó, sau các series như The Hunger Games, Divergent,... , Maze Runner đã chính thức khép lại trào lưu phim chuyển thể từ tiểu thuyết thiếu niên hậu tận thế.

Một phim đáng chú ý khác ra rạp tuần này là 12 Strong của Chris Hemsworth – phim chiến tranh tái hiện chiến công có thật của 12 kỵ binh trong trận oanh tạc căn cứ Taliban hồi năm 2001.

Các phim còn lại bao gồm: phim giả tưởng Ajin chuyển thể từ manga, Bản Sắc Anh Hùng phiên bản 2018 cùng 2 tựa phim kinh dị.

1. Ajin (Á Nhân – C18)

Phim khoa học viễn tưởng được chuyển thể từ manga cùng tên khai thác ý tưởng về một giống loài mới có tên Ajin (Á Nhân) với khả năng bất tử. Họ chính là chìa khoá cho sự tiến hoá của con người.

Chuyện phim xoay quanh một học sinh cấp ba tên Kei Nagai, người vô tình phát hiện mình chính là Á Nhân sau một tai nạn. Từ đó, cuộc sống của Kei Nagai bắt đầu xáo trộn bởi anh là người được lựa chọn và đang trở thành mục tiêu truy lùng của nhiều phe phái.

2. Friendsssss (Vụ Mất Tích Bí Ẩn – C18)

Nội dung phim kể về hai người bạn Sense và Dear trong hành trình đi tìm người bạn trai bị mất tích của Dear. Cùng lúc này, hàng loạt hiện tượng kỳ quái đã xảy đến với họ giữa vùng nông thôn hẻo lánh.

3. A Better Tomorrow 2018 (Bản Sắc Anh Hùng 2018 – C18)

A Better Tomorrow 2018 là phiên bản làm lại từ tác phẩm kinh điển cùng tên ra đời năm 1986 của đạo diễn Ngô Vũ Sâm.

Châu Khải và Mã Kha là hai anh em kết nghĩa cùng làm việc chung trong một đường dây buôn lậu trên biển. Đến một ngày, Châu Khải bị gài bẫy và bị bắt. Trớ trêu thay người tra chiếc còng số 8 vào tay anh không ai khác chính là cậu em ruột Châu Siêu.

Thời gian trôi qua, sau khi được ra tù, Châu Khải và Mã Kha cố gắng quay trở lại con đường lương thiện. Tuy nhiên, những kẻ xấu vẫn chưa buông tha họ. Trong khi đó, Châu Siêu vẫn chưa thể nào tha thứ và tiếp tục tin tưởng anh trai mình như xưa.

4. The Changover (Thoát Xác – C16)

Cô bé Laura Chant sống cùng mẹ và em trai tại một khu dân cư nghèo ở vùng ngoại ô thành phố Christchurch. Một ngày kia sau giờ tan học, Laura đã để lạc Jacko và tìm thấy em trai mình đang mải mê với những món đồ chơi kỳ lạ ở một cửa hàng. Hàng loạt những điều bí ẩn và khủng khiếp đã xảy đến với gia đình Laura ngay sau đó.

5. 12 Strong (12 Kỵ Binh Quả Cảm – C18)

12 Strong tái hiện chiến tích có thật của một đội cảm quân 12 người trong một nhiệm vụ tuyệt mật sau bóng đen của sự kiện ngày 11/9. Dẫn đầu bởi Đội trưởng Mitch Melson (Chris Hemworth), họ đã lên đường đến vùng đất miền bắc Afghanistan khắc nghiệt để thuyết phục những người lính địa phương cùng chiến đấu chống lại quân khủng bố Taliban và tổ chức Al-Qaeda.


Muzu Pick - bộ phim tiêu biểu mà Muzu lựa chọn cho tuần này:

Maze Runner: The Death Cure (Giải Mã Mê Cung: Lối Thoát Tử Thần – C16)

Trong phần cuối, Thomas sẽ dẫn dắt nhóm cư dân Trảng Cỏ thoát khỏi nhiệm vụ cuối cùng, cũng là nhiệm vụ nguy hiểm nhất. Họ phải đột nhập vào Last City – sào huyệt của tổ chức W.C.K.D để cứu Minho.

Tại đây, sau khi giải mã được mê cung, cả nhóm sẽ có lời giải đáp cho tất cả những thắc mắc của mình từ trước đến nay, cũng như câu hỏi liệu Theresa có phải là kẻ phản bội?


Các phim khởi chiếu từ ngày 26.01.2018.

Đăng Lê