[Phim ra rạp 23/02] Không thể bỏ lỡ Black Panther, nhưng cũng đừng quên Lady Bird

22/02/2018, 05:18

Bom tấn Black Panther và ứng viên Oscar Lady Bird là hai bộ phim nhất định phải xem tuần này.

Dư âm của các bộ phim Tết vẫn còn nhưng tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ dài nhất năm, các tác phẩm xuất sắc đã đổ bộ rạp chiếu Việt. Tâm điểm của tuần là Black Panther - quả bom tấn vừa lọt top 5 phim có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại ở Bắc Mỹ tuần qua.

Lặng lẽ ra rạp là bộ phim được đề cử 5 giải Oscar – Lady Bird. Do Greta Gerwig thực hiện, với sự tham gia của ngôi sao Saoirse Ronan, Lady Bird là một trong những phim độc lập đột phá của năm và đã giành chiến thắng tại Quả Cầu Vàng.

Ngoài ra, rạp chiếu tuần này còn có hai phim kinh dị của Thái Lan (Memoir) và Tây Ban Nha (Muse).

1. Muse (Nàng Thơ Của Quỷ - C18)

Giáo sư văn chương Samuel Salomon nghỉ việc một năm sau cái chết bi thảm của bạn gái mình. Anh phải chịu đựng một cơn ác mộng lặp lại, trong đó một người phụ nữ bị giết chết tàn nhẫn bởi một nghi lễ kỳ lạ.

Đột nhiên, người phụ nữ xuất hiện mỗi đêm trong giấc mơ của anh được tìm thấy chết trong hoàn cảnh giống hệt ở ngoài đời. Samuel bước vào giấc mơ một lần nữa và ở đó anh gặp Rachel - người cũng mơ về vụ giết người. Họ cùng nhau khám phá danh tính của người phụ nữ bí ẩn.

2. Memoir (Ký Ức Chết – C16)

Phim kể về cô gái trẻ xinh đẹp Daranee làm ca đêm ở một cửa hàng tiện lợi, nhưng áp lực kiếm tiền đã buộc cô phải chuyển sang nghề bán bảo hiểm. Những hiện tượng kỳ quái cũng đồng loạt xuất hiện khi Yo - người yêu cũ của Daranee bất ngờ xuất hiện với lời hứa sẽ mua bảo hiểm cho cô nàng, cũng như hỗ trợ hết mình cho công việc của cô.

3. Lady Bird (Lady Bird: Tuổi Nổi Loạn – C18)

Dựa trên trải nghiệm của chính bản thân, bộ phim của nữ đạo diễn Greta Gerwig xoay quanh cuộc sống của nữ sinh cuối cấp Christine McPherson, người tự gọi mình là “Lady Bird”.

Ở tuổi sắp trưởng thành, cô nàng chỉ mong thoát khỏi thị trấn quê nhà để chắp cánh bay đến thành thị theo đuổi ước mơ nghệ thuật. Trung tâm của phim là mối quan hệ vừa yêu thương vừa xung đột giữa Christine và mẹ của cô, cùng những mối băn khoăn về chuyện học hành, bạn bè, hẹn hò,...


Muzu Pick - bộ phim tiêu biểu mà Muzu lựa chọn cho tuần này:

Black Panther – Chiến Binh Báo Đen (C16)

Sau những sự kiện trong Captain America: Civil War, siêu anh hùng Báo Đen – cũng chính là Vua T'Challa, trở về quê hương Wakanda - một quốc gia châu Phi có công nghệ vượt bậc.

Tuy nhiên, ngôi báu của T'Challa sớm bị lung lay bởi sự tranh giành từ các phe phái trong nội bộ. Đối mặt với thách thức, anh phải làm gì để ngăn chặn Wakanda bị kéo vào cuộc chiến tranh thế giới?


Các phim khởi chiếu từ 23.02.18.

Đăng Lê