Phim ra rạp 19/01: The Commuter vs. Darkest Hour

19/01/2018, 12:22

Phim hành động cuối cùng của Liam Neeson và phim tiểu sử về cựu Thủ tướng Winston Churchill là hai phim đáng chú ý tuần này.

Rạp phim tuần này là cuộc đối đầu giữa hai tài tử gạo cội Liam Neeson và Gary Oldman.

Liam Neeson quen thuộc với khán giả qua vai diễn trong loạt phim hành động Taken. Tài tử 65 tuổi tuyên bố The Commuter sẽ là bộ phim hành động cuối cùng mà ông tham gia. Phim do đạo diễn Non-Stop (2014) Jaume Collet-Serra chỉ đạo thực hiện. Ngoài Liam Neeson trong vai chính, phim còn có sự góp mặt của Vera Farmiga và Patrick Wilson – cặp đôi trừ tà của loạt phim The Conjuring.

Trong khi đó, Gary Oldman trở lại bằng một vai diễn để đời. Trong Darkest Hour, ông thủ vai Thủ tướng Anh Winston Churchill – người chỉ đạo cuộc di tản lịch sử Dunkirk. Màn hoá thân xuất thần giúp Gary Oldman trở thành ứng viên số một của mùa Oscar năm nay. Bản thân bộ phim Darkest Hour cũng gặt hái 9 đề cử tại giải BAFTA.

Các tác phẩm khác bao gồm: hai phim kinh dị The Mignight Man, Xưởng 13 và phim hình sự Hàn Quốc – Brothers in Heaven.

1. Brothers In Heaven (Em Trai Tôi Là Găng Tơ – C18)

Chuyện xảy ra ở Busan, cặp anh em sinh đôi Tea-Joo và Tae-Sung phải vào cô nhi viện sau cái chết của cha mẹ.

Nhiều năm trôi qua, một người trở thành cảnh sát tài ba, còn một người trở thành tội phạm trộm cổ vật khét tiếng. Họ bất ngờ đụng độ nhau và lại còn cùng yêu một cô gái.

Rồi Tea-Joo bất ngờ bị gài bẫy và phải chịu nhượng bộ. Liệu sự thật về hai người là như thế nào và đó có phải là định mệnh?

2. Xưởng 13 (C18)

Một nhóm bạn trẻ chuyên quay clip câu view đã đột nhập vào một khu nhà xưởng bị đồn có ma ám để tìm kiếm sự thật. Họ sớm nhận ra đây là một quyết định dại dột.

3. The Midnight Man (Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm – C18)

Ba đứa trẻ tìm thấy bộ trò chơi cũ có tên gọi “Người đàn ông lúc nửa đêm”. Chúng đã mắc phải sai lầm khi tò mò thực hiện nghi thức triệu hồi ác quỷ và phải trả giá đắt.

Sáu mươi năm sau, bộ trò chơi đó một lần nữa được tìm thấy. Liệu kết cục của những người chơi sẽ ra sao?

4. The Commuter (Hành Khách Bí Ẩn – C16)

Michael là một nhân viên bán bảo hiểm bình thường. Buổi sáng nọ, ông bị một kẻ lạ mặt liên hệ và buộc phải vạch trần danh tính của một hành khách trên chuyến tàu trước khi đến trạm dừng chân cuối cùng.

Trong quá trình giải quyết vấn đề, Michael vô tình phát hiện ra một kế hoạch chết chóc đang bị che giấu và mình đang bị cuốn vào một âm mưu tội phạm. Ông sẽ làm gì để giải cứu bản thân và các hành khách khác?


Muzu Pick - bộ phim tiêu biểu mà Muzu lựa chọn cho tuần này:

Darkest Hour (C13)

Phim kể về giai đoạn khó khăn nhất của nước Anh khi phát xít Đức đánh chiếm khắp châu Âu, người dân chưa được chuẩn bị tinh thần, còn nhà vua thì vẫn đầy nghi ngại.

Trong lúc chuẩn bị nhậm chức, Thủ tướng Winston Churchill phải đối mặt với thách thức trong việc ra quyết định, hoặc thương thảo một hiệp định hòa bình với kẻ thù, hoặc đứng lên chiến đấu bảo vệ lý tưởng, nền độc lập của đất nước. Không những thế, Churchill còn phải đối mặt những âm mưu chống lại ông trong nội bộ.

Churchill đã phải vượt qua thời khắc đen tối nhất của đời mình, để rồi trở thành nhà lãnh đạo một đất nước với nỗ lực xoay chuyển vòng quay lịch sử.


Các phim khởi chiếu từ ngày 19.01.2018.

Đăng Lê