Phim ra rạp 05/01: “Insidious 4” ám quẻ đầu năm

05/01/2018, 10:45

Phần 4 của loạt phim kinh dị “Insidious” là cái tên đáng chú ý đầu tiên mở màn phòng vé năm 2018.

Tuần đầu tiên của năm 2018 chứng kiến hai tác phẩm của năm cũ là Star Wars: The Last Jedi Jumanji: Welcome to the Jungle vẫn còn đang sung sức ngoài rạp. Tựa phim nổi bật nhất mở màn năm mới là Insidious: The Last Key. Phần bốn của loạt phim kinh dị do James Wan sáng tạo sẽ xoay quanh ác quỷ ám ảnh cả thời thơ ấu của bà đồng Elise Rainier.

Bộ phim cổ trang – kỳ ảo Yêu Miêu Truyện cũng là một cái tên đáng chú ý. Tác phẩm do Trần Khải Ca đạo diễn có kinh phí thuộc hàng “bom tấn” tại Trung Quốc, khai thác truyền thuyết về con mèo tinh làm loạn thành Trường An thời Đại Đường.

Các bộ phim khác bao gồm: Hoả Tháp, Cuộc Gọi Bạc TỷTội Ác Bẩm Sinh.

1. Spyder (Tội Ác Bẩm Sinh – C16)

Trong một đêm định mệnh, Shiva - nhân viên phòng Tình báo quốc gia, nhận được tin một cô bé lớp 10 đang cần giúp đỡ vì nghi có người lạ đột nhập vào nhà. Shiva đã nhờ cô bạn của mình là cảnh sát khu vực đến tìm hiểu.

Sáng hôm sau, Shiva phải nghe một thông báo đau lòng từ kênh truyền hình địa phương, rằng cả hai người phụ nữ ấy đã bị sát hại tàn bạo, với cơ thể khỏa thân bị cắt rời và trộn lẫn vào nhau. Từ thời điểm đó, Shiva quyết tâm dồn toàn lực truy lùng kẻ thủ ác, bằng sự trợ giúp của công nghệ truyền thông kỹ thuật cao.

2. Crystal Inferno (Hoả Tháp – C13)

Vì rò rỉ khí ga, một tòa nhà cao tầng phát hỏa. Hai đứa trẻ bị mắc kẹt ở tầng 20 trong khi cha mẹ chúng đang chuẩn bị ký đơn ly hôn ở tầng 60. Họ sẽ phải chiến đấu cùng nhau để cứu những đứa trẻ khỏi ngọn lửa. Ngay cả khi người vợ Brianna là một kỹ sư giỏi giang, liệu cô ấy có tìm ra cách để ngăn chặn ngọn lửa không thể kiểm soát này?

3. Legend of the Demon Cat (Yêu Miêu Truyện – C16)

Mùa hè năm 850, thành Trường An vốn đang yên bình bỗng trở nên hỗn loạn bởi sự xuất hiện của một con mèo tinh. Cùng thời điểm đó, vua Đường Huyền Tông mắc phải một căn bệnh quái lạ như ma ám và qua đời một cách bí ẩn. Trong cơn triều chính hỗn loạn, nhà thơ Bạch Lạc Thiên cùng vị thiền sư Nhật Bản Không Hải đã bắt tay vào lần tìm nguyên nhân thực sự đằng sau cái chết của nhà vua và chân tướng của yêu miêu khiến cả triều đình khiếp sợ.

Xem thêm: Review phim

4. The Big Call (Cuộc Gọi Bạc Tỷ - C16)

Phim lấy bối cảnh các tổ chức tội phạm viễn thông quốc tế từ Hồng Kông, Đài Loan cho tới Thái Lan đang hoành hành gây thiệt hại hàng tỷ đô la. Cảnh sát Hồng Kông phái chuyên viên vào cuộc và khiến cho kẻ gian manh xuất đầu lộ diện vào phút cuối.

Cảnh sát trẻ Đinh Tiểu Điền được giao nhiệm vụ đi bắt tội phạm đánh cắp thư điện tử, sau đó tình cờ gặp được tổ chuyên môn phá án về đánh cắp điện tín do nữ đặc cảnh Tiểu Thỏ chỉ huy. Họ cùng trà trộn vào nhóm người lừa đảo Thái Lan của A Hải cùng với A Phương để thu thập chứng cứ.


Muzu Pick - Bộ phim tiêu biểu mà Muzu lựa chọn cho tuần này:

Insidious: The Last Key (Quỷ Quyệt: Chìa Khoá Quỷ Dữ - C16)

Mốc thời gian của phim diễn ra sau cái kết của Insidious 3. Lúc này, Elise nhận được một cuộc gọi cầu cứu từ một người đàn ông. Anh ta cho biết ngôi nhà mình đang ở bị ma ám và muốn nhờ Elise đến trừ tà. Sau khi biết được địa chỉ nhà, Elise hoảng hốt vì đây chính là nơi mình sống lúc còn nhỏ.

Những ký ức kinh hoàng về tuổi thơ đen tối của bà ùa về. Bà đã sợ hãi, lưỡng lự và không muốn giúp đỡ người đàn ông kia. Tuy nhiên, sau cùng, Elise và 2 người cộng sự đã quyết định quay về đó, đối mặt với gã ác quỷ đã phá nát gia đình bà ngày xưa.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, phần phim có nhiều cảnh hồi tưởng, khai thác cả quá trình Elise trở thành bà đồng cùng quá khứ đáng sợ và nhiều bất ngờ của bà. Tác phẩm sẽ có sự liên kết chặt chẽ với vụ án Lambert trong Insidious 1, đồng thời đưa ra "mấu chốt" xoay quanh cái chết của Elise.


Các phim khởi chiếu từ ngày 05.01.2018.

Đăng Lê