[Phim ra rạp 02/02] Cơ hội thưởng thức The Shape of Water – phim dẫn đầu đề cử Oscar 2018

02/02/2018, 07:16

The Shape of Water kể về chuyện tình của một cô gái câm và một loài thuỷ quái đặt trong bối cảnh thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

The Shape of Water đang là cái tên nóng nhất tại giải Oscar năm nay với 13 đề cử. Bộ phim tâm lý kỳ ảo có cốt truyện kết hợp giữa cảm hứng cổ tích và chất liệu hiện thực là một tác phẩm nghệ thuật đầy thi vị mà khán giả không thể bỏ qua. Ngoại trừ những phim phát hành rộng rãi như Dunkirk hay Get Out, The Shape of Water là một trong số hiếm những phim tranh giải Oscar được trình chiếu tại Việt Nam, cùng với Darkest Hour (19.01) và Lady Bird (23.02).

Ngoài ra, rạp chiếu tuần này còn có “bom tấn hoạt hình” đến từ Ả Rập - Bilal: Chiến Binh Sa Mạc, phim hành động của Gerald Butler – Den of Thieves, 2 phim tình cảm – Lala: Hãy Để Em Yêu AnhThầy Ơi... Em Yêu Anh và phim phiêu lưu của Lý Băng Băng – Vệ Binh Lăng Mộ Cổ.

1. Lala: Hãy Để Em Yêu Anh (C16)

Hà Mi (Chi Pu) là một nhạc sĩ trẻ đam mê sáng tác. Còn G-Feel (San E) – nhạc sĩ thiên tài của Hàn Quốc đang phải đối mặt với áp lực từ sự nổi tiếng. Giữa hai con người xa lạ, sống ở hai đất nước có một sợi dây liên kết đặc biệt là cô gái Yoon Hee (Jung Chae Yeon).

Câu chuyện về mối quan hệ kỳ lạ của 3 người được hé mở khi G-Feel quyết định sang Việt Nam sau một biến cố lớn.

2. Den of Thieves (Những Kẻ Bất Bại – C18)

Tại Los Angeles - thủ phủ ngân hàng của thế giới, những kẻ nhẫn tâm hơn cả những tên tội phạm chính là nhóm The Regulators – một bộ phận thuộc sở cảnh sát thành phố Los Angeles, đứng đầu bởi Big Nick.

Khi nghe tin tên trộm huyền thoại Merrimen đang lên kế hoạch tấn công tinh vi nhất, Big Nick đã lợi dụng điểm yếu của nhóm Merrimen nhằm biến chúng thành chính nguồn thông tin cho cảnh sát.

3. Bilal: A New Breed of Hero (Bilal: Chiến Binh Sa Mạc – C13)

Hơn 1400 năm về trước, Bilal - một cậu bé với ước mơ trở thành chiến binh vĩ đại, cậu đã cùng em gái mình đến một vùng đất xa lạ, nơi mà bất công và loạn lạc bao trùm tất cả, Bilal đã dũng cảm đứng lên đấu tranh để giành lấy sự công bằng.

4. Guardians of the Tomb (Vệ Binh Lăng Mộ Cổ - C13)

Một nhóm những nhà khảo cổ học tình cờ phát hiện ra lăng mộ bí mật, trong đó chứa xác ướp của Hoàng Đế Trung Hoa có tuổi đời từ 200 năm trước Công Nguyên. Họ đã quật dậy một bí mật kinh hoàng mà đáng lý ra nên bị chôn vùi vĩnh viễn.

5. Sensei... I Love You (Thầy ơi… Em Yêu Anh – C16)

Cô nữ sinh trung học Nhật Bản Hibiki Shimada 17 tuổi và chưa từng một lần yêu ai. Định mệnh xui khiến Hibiki gặp phải Kôsaku Itô – giáo viên lịch sử đẹp trai lại mang trong mình trái tim ấm áp. Ngày qua ngày, Hibiki đem lòng yêu Kôsaku và họ đã cùng trải qua nhiều niềm vui và thử thách để thổ lộ tình cảm mà cả hai dành cho nhau.


Muzu Pick - bộ phim tiêu biểu mà Muzu lựa chọn cho tuần này:

The Shape of Water (Người Đẹp Và Thuỷ Quái – C18)

Từ đạo diễn kỳ tài Guillermo del Toro, The Shape of Water là phiên bản cổ tích đen tối lấy bối cảnh thời kỳ Chiến Tranh Lạnh.

Câu chuyện kể về cô lao công bị câm Elisa (Sally Hawkins) làm việc tại một phòng thí nghiệm của Chính phủ Mỹ. Nảy sinh tình cảm với một loài thuỷ quái bị giam giữ tại đây, Elisa liều mình cứu chàng khỏi bàn tay của những kẻ đứng đầu độc ác.

Xem thêm: Review phim.


Các phim khởi chiếu từ ngày 02.02.2018.

Đăng Lê