Phim chiếu rạp 15/12: Cơn bão “Star Wars: The Last Jedi” càn quét khắp thế giới

14/12/2017, 02:34

Bom tấn lớn nhất năm “Star Wars: The Last Jedi” sẽ hâm nóng các rạp chiếu sau nhiều tuần vắng lặng.

Mỗi tập phim Star Wars ra mắt đều là một sự kiện trọng đại của điện ảnh thế giới. Cuối tuần này, tập phim thứ 8 mang tên The Last Jedi sẽ chính thức công chiếu. Không chỉ đóng vai trò tiếp nối những diễn biến của The Force Awakens (2015), bộ phim còn có ý nghĩa quan trọng với các fan Star Wars khi đánh dấu lần xuất hiện cuối cùng của nữ diễn viên quá cố Carrie Fisher trong vai Công chúa - Nữ tướng Leia Organa. The Last Jedi còn được giới phê bình tung hô suốt những ngày qua với số điểm 85/100 trên Metacritic.

Bốn bộ phim còn lại ra mắt trong cơn bão Star Wars đều là những tác phẩm quy mô nhỏ: hai phim kinh dị hạng B – SlumberJeepers Creepers 3, phim hoạt hình Ferdinand và phim Hàn Quốc đề tài gia đình – The Preparation.

1. The Preparation (Ngày Không Còn Mẹ - P)

In-gyu là một đứa trẻ lên 7 “mắc kẹt” trong hình hài một người đàn ông xấp xỉ 30. Mẹ của anh ấy – Ae-soon, dành trọn 30 năm cuộc đời để chăm sóc cho con trai mình, việc đó đã khiến cho Ae-soon trở thành một bà mẹ già luôn cằn nhằn và cực kì khó tính.

Một ngày kia, bà Ae-soon nhận ra rằng thời gian bên cạnh đứa con trai khù khờ của mình đang dần kết thúc. Ý nghĩ phải rời bỏ In-gyu khiến cho bà chất chồng những lo lắng. Để chuẩn bị cho một tương lai hoàn toàn mới cho con trai mình, bà Ae-soon bắt đầu lên danh sách các việc cần làm – những điều vô cùng bình thường song lại hoàn toàn lạ lẫm và khó khăn đối với một người chậm phát triển như In-gyu.

2. Slumber (Giấc Mộng Kinh Hoàng – C16)

Trong Slumber, nữ diễn viên gốc Việt Maggie Q vào vai Alice - một bác sĩ tâm thần bị ám ảnh bởi cái chết của cậu em trai. Trong lần tiếp nhận trường hợp một gia đình bị rối loạn giấc ngủ, Alice phát hiện ra nguyên nhân thực chất xuất phát từ một loài quỷ dữ tấn công họ trong mơ. Để đánh bại nó, Alice phải chìm vào cơn ác mộng của chính mình và đối diện ác quỷ kinh hoàng thời thơ ấu.

3. Jeepers Creepers 3 (Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi 3)

Trong Kẻ Săn Lùng Sợ Hãi 3, trung sĩ Davis Tubbs thành lập đội quân đặc biệt để tiêu diệt tên Creeper mãi mãi, đồng thời tìm hiểu nguồn gốc của gã sát nhân ăn thịt người cứ gieo rắc nỗi kinh hoàng 23 năm một lần này.

4. Ferdinand (Ferdinand Phiêu Lưu Ký – P)

Ferdinand là một chú bò vốn có cuộc sống hoàn hảo bên cạnh gia đình của mình. Nhưng mọi chuyện trở nên rắc rối khi cậu lớn dần. Một hình hài quá khổ bên trong một thế giới nhỏ bé đã khiến Ferdinand vô tình trở thành mối nguy hại cho mọi người. Bất chấp nội tâm đáng yêu và tốt đẹp, người ta vẫn cho rằng Ferdinand là một sinh vật hung hãn dựa trên vẻ ngoài của cậu.


Muzu Pick - Bộ phim tiêu biểu mà Muzu lựa chọn cho tuần này:

Star Wars: The Last Jedi (Star Wars: Jedi Cuối Cùng – C13)

Jedi Cuối Cùng là phần thứ 8 trong series kinh điển Star Wars, nối tiếp phần 7 - Thần Lực Thức Tỉnh ra mắt vào năm 2015. Phần phim này có thể sẽ giải đáp những câu hỏi lớn ở phần trước đó: Nguồn gốc của Rey, tại sao R2-D2 lại có bản đồ dẫn đến chỗ Luke, và Chỉ huy Tối cao Snoke thực chất là ai? Phim cũng đánh dấu lần xuất hiện cuối cùng của nữ diễn viên Carrie Fisher – người thủ vai Công chúa Leia Organa khi bà qua đời vào cuối năm 2016.


Các phim khởi chiếu từ ngày 15.12.2017.

Đăng Lê