“Paddington 2” nhận 3 đề cử BAFTA quan trọng

11/01/2018, 10:24

Là phim phần tiếp theo hiếm hoi nhận điểm số cực cao trên các trang phê bình, “Paddington 2” tiếp tục được Viện Hàn lâm Anh công nhận bằng 3 đề cử BAFTA.

Paddington 2 là một bất ngờ thú vị của mùa phim cuối năm. Ra mắt tại Anh từ ngày 10.11, bộ phim ngay lập tức nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình. Bất ngờ hơn nữa là, phần hai thậm chí còn được đánh giá cao hơn hẳn so với phần một – vốn đã là một tác phẩm chất lượng.

Bộ phim phiêu lưu dành cho gia đình này đã chinh phục hầu hết cây bút phê bình khó tính khi đạt được chỉ số 100% tươi trên chuyên trang Rotten Tomatoes và điểm số rất cao 89/100 trên Metacritic. Khán giả của IMDb cũng có cùng quan điểm khi chấm cho Paddington 2 số điểm 8,1/10.

Tạp chí danh tiếng Empire cho rằng Paddington 2 đã mang đến cho khán giả “những niềm vui thuần khiết”, trong khi Radio Times nói phim “hài hước khó cưỡng”, còn Daily Mirror nhận xét Paddington 2 chính là một “bộ phim đáng xem của năm dành cho gia đình”.

Paddington 2 mới đây đã vinh dự nhận được 3 đề cử quan trọng ở “Oscar Anh quốc” – Giải BAFTA. Tác phẩm sẽ cạnh tranh tại các hạng mục: Phim truyện Anh xuất sắc, Kịch bản chuyển thể xuất sắc (Simon Farnaby và Paul King) và Nam diễn viên phụ xuất sắc (Hugh Grant).

Nói riêng về thương hiệu Gấu Paddington thì đây là nhân vật kinh điển trong văn học thiếu nhi Anh của nhà văn Michael Bond. Thậm chí vào năm 2006, Paddington có vinh dự được in trên tờ tem hạng nhất về Animal Tales của Bưu cục Hoàng gia Anh.

Nếu như James Bond đại diện cho sự hào hoa, thì Paddington là hiện thân cho mọi sự tử tế trong thế giới chúng ta. Giữa tháng 10 năm ngoái, người ta còn chứng kiến cảnh Công nương Kate Middleton nhảy cùng một chú gấu Paddington ở sân ga London.

Công nương Kate Middleton nhảy múa cùng gấu Paddington

Phần hai của Paddington sẽ kể về chuyến phiêu lưu thú vị và vui nhộn của chú gấu đáng mến. Nhưng giờ đó chẳng còn là một chuyến phiêu lưu đi tìm mái nhà mới mà là hành trình tìm lại món quà sinh nhật tặng dì Lucy đáng kính. Khi dì Lucy của chú sắp bước sang tuổi 100, Paddington quyết định đi tìm một món quà tặng bà và chú đã phải làm lụng vất vả kiếm tiền. Nhưng mọi chuyện lại không dễ dàng như chú nghĩ, món quà đã bị một gã giấu mặt cướp mất.

Paddington 2 có sự tham gia của dàn diễn viên Ben Wishaw, Hugh Bonneville, Sally Hawkins, Hugh Grant, Julie Walters,... Bộ phim được cầm trịch bởi đạo diễn Paul King – người đã có đến 5 lần được đề cử BAFTA. Trong khi hãng Heyday Films từng sản xuất loạt phim Harry PotterFantastic Beasts chính là một trong những nhà sản xuất đứng đằng sau tác phẩm.

Paddington 2 sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 12.01.2018.

Đăng Lê