"Only The Brave" - Bộ phim kể về nhóm lính cứu hỏa Granite Mountain Hotshots

14/09/2017, 10:32

Sony đã tung ra trailer đầu tiên cho Only The Brave, bộ phim kể về câu chuyện có thật của nhóm lính cứu hỏa thượng hạng đã đảm nhận vai trò dập lửa cháy rừng Yarnell Hill vào tháng 6 năm 2013.

Josh Brolin, Miles Teller và Jeff Bridges là ba trong số những cái tên nổi bật vào vai những anh hùng quả cảm thuộc nhóm cứu hỏa Granite Mountain Hotshots. Joseph Kosinki (Tron: Legacy Oblivion) sẽ đảm nhận vai trò đạo diễn.

Granite Mountain Hotshots đời thật là một nhóm cứu hỏa đặc nhiệm thuộc Lực lượng cứu hỏa Prescott, chuyên dập lửa những vụ cháy rừng nguy hiểm. Năm 2013, sét đánh đã dẫn đến một vụ cháy rừng khổng lồ gần Yarnell, Arizona, và Granite Mountain Hotshots đã được điều đi để dập lửa. Bi thảm thay, 19 trong tổng số 20 thành viên của nhóm đã tử nạn khi làm nhiệm vụ, tai nạn thảm khốc nhất trong lịch sử cứu hỏa Mỹ kể từ 11/9.

Trailer 2 của Only The Brave (tên gốc là Granite Mountain) nêu bật tình bạn thân thiết giữa những thành viên Granite Mountain Hotshots, cũng như sự gan dạ táo bạo của họ. Only The Brave hứa hẹn có tính lan rộng cao đối với thị trường khán giả Mỹ, những người đều đã nghe nói đến thảm họa này 4 năm về trước.

Nói chuyện với tờ GQ, đạo diễn phim Joseph Kosinki giải thích rằng lý do ông chọn câu chuyện này để làm phim là vì nó được kể từ hai góc nhìn: Eric Marsh (Josh Brolin), người đứng đầu Granite Mountain Hotshots; và lính mới Brendan McDonaugh (Miles Teller). Hơn cả, bối cảnh thị trấn nhỏ của Prescott có liên quan mật thiết đến bản thân đạo diễn, người cũng lớn lên trong một thành phố nhỏ miền Trung-Tây Mỹ.

Only The Brave sẽ được công chiếu vào ngày 20/10 tại Mỹ. Phim còn có sự tham gia diễn xuất cua Taylor Kitsch, James Badge Dale và Jennifer Connelly.

Đăng Khoa