Nữ diễn viên gốc Việt nói về quá trình đóng phim cùng Matt Damon trong "Downsizing"

07/09/2017, 02:54

“Cô ấy là một người rất hài hước. Cô ấy có thể gây phiền hà. Cô ấy cũng có thể trở thành một nữ anh hùng nữa,” diễn viên người Mỹ gốc Việt Hồng Châu miêu tả nhân vật mình thủ vai trong tác phẩm điện ảnh châm biếm xã hội Downsizing của đạo diễn Alexander Payne.

Khi nghe đến dự án điện ảnh viễn tưởng tên Downsizing, Hồng Châu liền cảm thấy rằng sẽ có một vai diễn nào đó phù hợp với cô trong phim. “Tôi nghĩ rằng, ‘Ồ, chắc sẽ có vai kỹ thuật viên xét nghiệm nào đấy với 1 hoặc 2 câu thoại cỏn con,’ bởi vì tôi đã quá quen với hướng suy nghĩ hạn hẹp liên quan đến vẻ ngoài của tôi và vai diễn nào mà tôi phù hợp – hay nhân vật như thế nào thì người ta mới cho phép tôi thủ vai.”

Nhưng thực tế vai diễn của cô trong Downsizing… lớn hơn thế rất nhiều. Trong Downsizing, Matt Damon vào vai một gã trung lưu tên Paul Safranek. Một ngày nọ, anh ta quyết định tự thu nhỏ bản thân để được sống quãng đời còn lại khá giả hơn ở một xã hội tí hon. Nhân vật của Châu giới thiệu Paul đến phần ‘tăm tối’ hơn của xã hội này.

“Matt rất hài hước trên phim trường. Anh ấy hay kể một câu chuyện hay một câu đùa nào đó ngay trước khi chúng tôi bắt đầu quay cảnh mới,” Châu nói về đồng nghiệp của mình trong Downsizing. “Anh ấy cứ tự nhiên làm vậy suốt mà thôi. Tôi thì sợ sẽ mất tập trung, nên tôi kiểu như, ‘Không, đừng kể tôi nghe về George Clooney. Tôi muốn nghe câu chuyện đó, nhưng tôi phải tới chỗ kia một lúc và định thần lại trước khi chúng ta bắt đầu quay cảnh kế.”

Hồng Châu có cha mẹ là người Việt nhưng cô được sinh ra ở Thái Lan và lớn lên ở New Orleans. Nữ diễn viên hiện sống ở Los Angeles để theo đuổi nghiệp diễn xuất, nhưng cô vẫn giữ chất giọng miền Nam nước Mỹ.

Downsizing chỉ mới là phim thứ hai cô tham gia diễn xuất (sau Inherent Vice của đạo diễn Paul Thomas Anderson) và đồng thời đánh dấu lần đầu tiên cô được dự các liên hoan phim: từ Venice, nơi Downsizing đã được trình chiếu ngày 30/8, cho tới Telluride (1/9) và Toronto (9/9).

Downsizing, một trong những tựa phim gây chú ý của mùa giải thưởng này, sẽ được công chiếu tại Mỹ ngày 22/12 sắp tới.

Đăng Khoa

The Hollywood Reporter