Nintendo hợp tác cùng "cha đẻ" của Minions mang Super Mario lên màn ảnh

12/02/2018, 02:46

Anh chàng thợ sửa ống nước Mario sẽ quay trở lại màn ảnh một lần nữa với dự án phim hoạt hình đến từ Illumination Entertainment, hãng phim đã tạo ra những chú Minion gây sốt trên toàn cầu.

Ở Hollywood tồn tại một lời nguyền mang tên "phim chuyển thể từ game", mà hễ bộ phim nào dính vào đều gặp thất bại thảm hại. Dù vậy ít ai biết rằng, tác phẩm đầu tiên gây ra lời nguyền này chính là Super Mario Bros. (1993).

Thất bại của bộ phim đến từ nội dung chẳng hề liên quan gì đến tựa game huyền thoại cùng tên. Thậm chí hãng Nintendo cũng không tham gia vào quá trình sáng tạo của bộ phim. Thay vì tôn vinh những giá trị của tựa game, phiên bản 1993 lại trở thành một sản phẩm hết sức quái dị của Hollywood.

Sau nhiều tựa game thành công với hàng triệu bản được bán ra như Super Mario Galaxy Super Mario Odyssey, đã đến lúc Nintendo gỡ gạc lại danh tiếng cho Mario trên màn ảnh.

Thông báo trên trang Twitter chính thức của hãng, Nintendo sẽ hợp tác cùng với Illumintaion Studios để phát triển một bộ phim hoạt hình Super Mario. Đích thân Shigeru Miyamoto, "cha đẻ" của Mario và giám đốc đại diện của Nintendo sẽ giám sát dự án này, cùng với CEO Chris Meledandri của Illumination.

Thông tin về dự án này đã được đồn thổi từ cuối năm 2017, nhưng phải đên nay mới có xác nhận cụ thể từ Nintendo. Bên cạnh Mario, những nhân vật đình đám khác của tựa game này như Luigi, Bowser, Công Chúa Peach, Yoshi và Wario cũng đều có khả năng xuất hiện trong phim.

Vì là phim hoạt hình, Nintendo và Illumination sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc đưa thế giới kì ảo và đầy màu sắc của Super Mario lên màn ảnh. Hiện tại, cả hai bên mới chỉ công bố một dự án Super Mario mà thôi. Tuy nhiên, tác phẩm này nếu thành công sẽ mở đường cho hàng loạt những phần tiếp theo như Super Mario Bros., Super Mario Sunshine, Super Mario GalaxySuper Mario Odyssey

Không dừng lại ở đó, kho game kinh điển của Nintendo vẫn còn hàng loạt tác phẩm có tiềm năng chuyển thể như Zelda, Donkey Kong, Star FoxMetroid Prime. Và cuối cùng, tất cả những bộ phim này sẽ được kết hợp với nhau trong siêu phẩm Super Smash Bros.

Muzu sẽ cập nhật thêm thông tin về dự án này trong thời gian tới.

Riiky