Nhà sản xuất của "IT" và "The Conjuring" hợp tác trong tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King

12/04/2018, 03:50

Tiểu thuyết "The Tommyknockers" của Stephen King sẽ được đưa lên màn ảnh rộng bởi những nhà sản xuất của "IT" và "The Conjuring"

Năm ngoái là một năm thành công cho những phim chuyển thể từ tiểu thuyết của King, đứng đầu là  IT(2017), đã thu về hơn 700 triệu đôla trên toàn thế giới. Năm 2017 cũng chứng kiến các tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết của King như The Dark Tower, Gerald’s Game1992, các phim truyền hình như Mr.Mercedes The Mist. Và có vẻ như “chuyến tàu” các tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King sẽ không sớm dừng lại.

Trong năm 2018, Hulu (công ty dịch vụ truyền hình trả tiền theo yêu cầu) sẽ ra mắt Castle Rock, một series lấy cảm hứng từ những câu chuyện mà King đã viết đặt trong bối cảnh ở thị trấn Maine (những câu chuyện ông viết thường lấy bối cảnh ở bang Maine – quê nhà của ông, Castle Rock là một thị trấn hư cấu mà ông nghĩ ra và thị trấn này xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm của ông). Các dự án trong năm 2019 của ông gồm Pet Sematary (bản làm lại), phim chuyển thể của tiểu thuyết In the Tall Grass, và tất nhiên, phần tiếp theo của IT ( IT: Chapter Two). Để phù hợp với câu chuyện trải dài về mặt thời gian của tiểu thuyết, IT phần 2 sẽ diễn ra ờ thời điểm 30 năm sau phần đầu với sự xuất hiện phiên bản người lớn của các thành viên trong “Câu lạc bộ những kẻ thất bại”. Bây giờ, các fans có thể thêm phim chuyển thể từ tiểu thuyết The Tommyknockers vào danh sách những dự án tương lai của Stephen King.

Tạp chí The Hollywood Reporters đã đưa tin James Wan – đạo diên kiêm nhà sản xuất The Conjuring –  đã hợp tác với nhà sản xuất Roy Lee của IT để xây dựng dự án cùng nhau với đại diện quyền tác giả của tiểu thuyết, nhà sản xuất Larry Sanitsky. Hãng Netflix đã nhận được lời đề nghị của bộ 3 trong tuần này. Sanitsky cho biết suy nghĩ của ông về cuốn sách và ý nghĩa của nó, và tại sao nó lại thích hợp để chuyển thể:

“Nó là một câu chuyện ngụ ngôn về nghiện ngập (Stephen đã vật lộn với chính mình ở thời điểm đó), sự đe dọa của vũ khí hạt nhân, sự nguy hiểm của chứng điên loạn và sự vô lí của cách mạng công nghệ kỹ thuật đang mất kiểm soát. Tất cả những điều đó đã được viết trong cuốn tiểu thuyết và vẫn còn liên quan mật thiết đến ngày nay. Nó cũng là câu chuyện về quyền năng vĩnh cửu của tình yêu và ân huệ của sự cứu rỗi.”

Được xuất bản năm 1987, The Tommyknockers kể câu chuyện của thị trấn nhỏ Maine, tâm trí người dân ở đó dần bị người ngoài hành tinh kiểm soát hoàn toàn. Chỉ duy nhất một thi sĩ nghiện rượu tên là Gard có thể nhìn thấy điều gì đang thật sự xảy ra, anh miễn nhiễm chất độc của người ngoài hành tinh nhờ một mảnh thép trong đầu (do tai nạn trượt ván). Sau khi xuất bản, King đã chối bỏ cuốn tiểu thuyết, gọi nó là “kinh khủng” và tuyên bố ông đã nghiện rượu nặng trong thời gian viết cuốn sách. Tuy nhiên, cuốn sách đã bán rất chạy, ngang ngửa những cuốn tiểu thuyết khác của ông. Đài ABC đã cho lên sóng một bộ phim truyền hình (miniseries) được chuyển thể từ tiểu thuyết này vào năm 1993 với 2 diễn viên Jimmy Smits và Marg Helgenberger. Đài NBC cũng từng có ý định sản xuất (miniseries) Tommyknockers nhưng cuối cùng mọi thứ vẫn chỉ nằm trên giấy bút.

The Tommyknockers, giống rất nhiều quyển sách của King, được cho là một “mớ hỗn độn phức hợp của lo lắng, buồn bã, sợ hãi”. Nhưng những tác phẩm nhỏ của King vẫn rất thành công trên thị trường. Mặc dù có những thiếu sót, The Tommyknockers có một cốt truyện khoa học viễn tưởng/kinh dị lôi cuốn, nếu được xử lý tốt có thể trở thành một phim thương mại hấp dẫn, đặc biệt với hai nhà sản xuất như Wan và Lee đứng sau.

Huy Tung (theo Screenrant)