“Ngũ Hiệp Trừ Yêu” – phim mới của Lý Trị Đình, Nghê Ni ăn khách tại Trung Quốc

18/12/2017, 04:29

Ra rạp tại Trung Quốc từ 14.12, bộ phim của đạo diễn Viên Hoà Bình thu về hơn 100 triệu tệ (hơn 15 triệu USD) chỉ sau 2 ngày.

Thousand Faces Of Dunjia (Tựa Việt: Ngũ Hiệp Trừ Yêu) do đạo diễn Viên Hòa Bình cầm trịch với sự tham gia của dàn diễn viên: Lý Trị Đình, Nghê Ni, Châu Đông Vũ,... là một trong những phim đáng chú ý cuối cùng trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2017.

Ngũ Hiệp Trừ Yêu thuộc thể loại giả tưởng – cổ trang, khai thác chất liệu dân gian quen thuộc về các nhóm cao nhân tung tích bí hiểm cùng võ công tuyệt đỉnh ra tay dẹp loạn đem lại thái bình cho thiên hạ. Nhưng bộ phim vẫn có những phá cách riêng biệt. Biên kịch Từ Khắc ứng dụng motif thế giới lâm nguy vì bị thế lực từ hành tinh khác đến xâm chiếm, vốn rất phổ biến trong các phim siêu anh hùng Hollywood, nay lại được đặt vào bối cảnh đậm chất cổ trang Trung Quốc.

Lí giải về sự lựa chọn khác thường này, ông cho biết: “Rất ít nhà làm phim Trung Quốc kể chuyện về người ngoài hành tinh. Tôi mong phim này có thể cho phương Tây thấy người Trung Quốc khắc họa những thế lực xa lạ và nền văn minh ngoài vũ trụ như thế nào”.

Giữa tình cảnh dầu sôi lửa bỏng, trong giang hồ nổi lên một nhóm cao thủ bí ẩn có tên Vụ Ẩn Môn. Dù thân thủ cao cường nhưng họ đều chọn giấu mình bằng vẻ ngoài hết sức ngờ nghệch, hành tung ngớ ngẩn. Thế nhưng, khi nhận được lời đề nghị của Lão Đại, họ vẫn đồng lòng "kỳ hiệp tụ hội' để cùng diệt trừ thế lực tà ác đang đe dọa sự an nguy của chúng sinh.

Viên Hòa Bình và Từ Khắc đều là hai đạo diễn huyền thoại của dòng phim võ thuật Trung Hoa. Sau khi cùng bắt tay thực hiện siêu phẩm Hoàng Phi Hồng: Thiết mã lưu (1993), mãi 24 năm sau họ mới có cơ hội hợp tác trở lại với Thousand Faces Of Dunjia.

Lần này, Viên Hòa Bình ngồi ghế đạo diễn còn Từ Khắc đảm nhận phần kịch bản. Bộ phim được xem là bản remake của The Miracle Fighters (1982), một bộ phim trước đó do Viên Hòa Bình chỉ đạo, thế nhưng ông khẳng định nội dung của hai phim sẽ hoàn toàn khác nhau.

Ngũ Hiệp Trừ Yêu dự kiến khởi chiếu ngày 22.12.2017.

Đăng Lê


Một số hình ảnh trong phim