Ngô Thanh Vân lần cuối làm “đả nữ” trong phim “Hai Phượng”

04/01/2018, 04:08

Nữ diễn viên vào vai chính trong phim hành động “Hai Phượng”, đánh dấu lần thứ hai hợp tác cùng đạo diễn Lê Văn Kiệt, sau “Ngôi Nhà Trong Hẻm”.

Cách đây ít lâu, Ngô Thanh Vân đã giới thiệu đến truyền thông kế hoạch dài hơi của Studio68, bao gồm một loạt tựa phim cổ tích, live-action lẫn chính kịch, hành động, với định hướng theo mô hình của các hãng phim lớn như Disney.

Một trong số đó là phim hành động Hai Phượng từ đạo diễn Lê Văn Kiệt, do Ngô Thanh Vân đóng vai chính cũng như đảm nhận vai trò sản xuất. Mới đây, teaser poster đầu tiên của bộ phim đã được tung ra cùng thông báo casting dàn diễn viên phụ.

Theo chia sẻ của Ngô Thanh Vân, đây sẽ là vai hành động cuối cùng của cô, đồng thời, cô cho biết bản thân mình đang chờ đợi và tìm kiếm một gương mặt mới để “thừa kế” con đường “đả nữ” và trở thành thế hệ tiếp theo của điện ảnh Việt.

Tham gia đóng phim từ năm 2006, Ngô Thanh Vân nổi lên như “đả nữ” của màn ảnh Việt qua các vai diễn trong Dòng Máu Anh Hùng (2007) và Bẫy Rồng (2009), đóng cặp cùng Johnny Trí Nguyễn. Bước sang thập niên 2010, nữ diễn viên bắt đầu chuyển hướng sang làm nhà sản xuất. Dù vẫn đều đặn tham gia các dự án điện ảnh, cô không còn đóng chính trong phim hành động Việt, trừ một vai khách mời trong Siêu Trộm (2016). Vì thế, vai diễn lần này của cô rất đáng để chờ đợi.

Có thể nói, Ngô Thanh Vân đang trong giai đoạn “bùng nổ” với rất nhiều vai diễn, dự án hấp dẫn mà cô mong muốn mang đến cho khán giả Việt Nam. Bên cạnh công việc trong nước, cô cũng nỗ lực tìm kiếm cơ hội ở thị trường quốc tế, bằng chứng là những vai diễn dù nhỏ nhưng rất đáng tự hào trong ba phim Hollywood: Ngoạ Hổ Tàng Long 2, Star Wars: The Last Jedi Bright.

Dự án Hai Phượng đánh dấu lần thứ hai Ngô Thanh Vân đóng chính trong phim của đạo diễn Lê Văn Kiệt, sau Ngôi Nhà Trong Hẻm (2012). Vị đạo diễn Việt kiều sinh năm 78 cũng là một tên tuổi đáng chú ý của điện ảnh Việt những năm qua, với các phim đã ra mắt còn có Dịu Dàng (2014) và Nữ Đại Gia (2016), bên cạnh hai phim bị cấm chiếu gây xôn xao: Bẫy Cấp BaRừng Xác Sống.


Thông tin casting dự án phim "Hai Phượng"

Hai Phượng đang trong quá trình tuyển diễn viên phụ, dự kiến bấm máy vào tháng 3 và khởi chiếu ngày 02.09.2018.

Đăng Lê