Nạn nhân của Slender Man kêu gọi các rạp phim cấm chiếu "Slender Man"

04/01/2018, 05:34

"Tất cả những gì chúng ta làm chỉ là khiến những nỗi đau mà cả ba gia đình gặp phải thêm sâu nặng," cha của Anissa Weier là Bill Weier nói.

Theo Bill Weier, Sony Pictures hiện chỉ đang đơn thuần lợi dụng thảm kịch đã xảy ra cho mục đích kiếm tiền thông qua bộ phim mà không đoái hoài gì đến những nạn nhân vốn dĩ đã chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi Slender Man. Trả lời phỏng vấn cho Associated Press, Bill Weier nói rằng ông hy vọng các rạp địa phương sẽ không cho trình chiếu phim vào tháng 5 này.

Việc họ muốn thực hiện bộ phim này thật sự quá lố bịch. Nó khiến phổ biến hóa một bi kịch. Tôi không ngạc nhiên lắm, nhưng theo cảm nhận của tôi, việc làm ấy thật ghê tởm. Tất cả những gì họ làm chỉ đơn giản là khiến những nỗi đau mà cả ba gia đình gặp phải thêm sâu nặng.

Vào năm 2014, Anissa Weier, con gái của Bill Weier, cùng Morgan Geyser đã dụ dỗ bạn học cùng lớp là Payton Leutner đến một công viên rừng ở Waukesha, trực thuộc ngoại ô thành phố Milwaukee, tiểu bang Wisconsin. Tại đây, Geyser đã ra tay đâm Leutner 19 lần, suýt soát đâm trúng tim của cô bé, trong khi Weier đứng ở phía sau cổ vũ. Leutner sau đó đã may mắn trốn thoát.

Weier và Geyser nói với những nhân viên điều tra rằng họ muốn giết Leutner hòng chứng minh rằng họ đủ điều kiện để trở thành 'đầy tớ' của Slender Man, và để đồng thời bảo vệ gia đình họ không bị hắn truy sát. Cả ba cô bé đều ở tuổi 12 tại thời điểm đó.

Geyser, nay 15 tuổi, đã thú nhận tội trạng âm mưu giết người cấp độ một sau khi đạt thỏa thuận với bên phía công tố, vốn ban đầu đã yêu cầu rằng cô phải dành ít nhất 40 năm trong bệnh viện tâm thần. Weier, 16 tuổi, đã bị kết án 25 năm trong một viện tâm thần sau khi nhận tội giết người cấp độ hai vào tháng trước.

Slender Man là nhân vật giả tưởng kỳ dị được tạo ra bởi một người tên Eric Knudsen vào năm 2009. Knudsen đã sử dụng đồ họa vi tính để chỉnh sửa những bức ảnh có trẻ con và gán ghép hình tượng Slender Man vào nền. Slender Man thông thường là một cá thể quái dị có vóc người mảnh khảnh, tay rất dài và mặc một bộ com lê đen. Slender Man đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng toàn cầu và từng xuất hiện trong các trò chơi điện tử cũng như những chuyện đồn thất thiệt trên internet.

Bộ phim do Sony sản xuất sắp được công chiếu mang tên Slender Man đánh dấu lần đầu tiên nhân vật này xuất hiện trên màn ảnh rộng. Ngồi ghế đạo diễn phim là Sylvain White (Stomp the Yard) và đảm nhận vai diễn Slender Man là Javier Botet. 

Đăng Khoa