[Muzu Review] “Jumanji: Welcome to the Jungle”: hài khó đỡ bởi những màn đổi vai tréo ngoe

19/12/2017, 05:42

Sở hữu một kịch bản hấp dẫn, cách kể chuyện lôi cuốn và tràn ngập tình huống hài hước, “Jumanji: Welcome to the Jungle” là một bất ngờ lớn của mùa phim Giáng sinh năm nay.

Giữa cơn bão Star Wars: The Last Jedi đang làm mưa làm gió ở khắp các rạp chiếu, Jumanji: Welcome to the Jungle (Tựa Việt: Jumanji: Trò Chơi Kỳ Ảo) vẫn xuất hiện đầy ấn tượng. Là một bộ phim hành động – phiêu lưu nhưng Jumanji lại từ chối dùng đến kỹ xảo cháy nổ để thu hút sự chú ý. Thay vào đó bộ phim của đạo diễn Jake Kasdan sử dụng hai thứ vũ khí lợi hại khác: diễn xuất và lời thoại. Nhưng chỉ cần như vậy cộng với một kịch bản chứa đựng nhiều bất ngờ, Jumanji đã đủ sức chinh phục khán giả.

Jumanji: Welcome to the Jungle đưa khán giả theo chân một nhóm bốn học sinh bị phạt dọn dẹp trường. Các cô cậu vô tình phát hiện ra một máy trò chơi cổ điển có cái tên kỳ lạ Jumanji. Cả bốn người tiến hành chọn nhân vật nhập vai để thỏa trí tò mò, nhưng nào ngờ lại bị cuốn phăng vào thế giới ở bên trong chiếc máy. Bị kẹt trong ngoại hình của các nhân vật ảo, bốn cô cậu buộc phải tham gia chuyến phiêu lưu ẩn chứa nhiều nguy hiểm để trở về thực tại.

Tác phẩm tạo cho người xem cảm giác thú vị khi để các nhân vật có những màn đổi vai tréo ngoe và hài hước. Ngay từ những phút đầu lạc vào thế giới Jumanji, nhóm bạn đã mang đến cho các khán giả hàng loạt tiếng cười giòn tan. Trong khi anh chàng mọt sách thân thể ốm o bỗng chốc hóa thành gã trai cao to lực lưỡng, thì hotgirl của trường lại trở thành một gã béo. Jumanji khiến khán giả vô cùng hào hứng cố đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với nhân vật.

Bên cạnh việc thấy xa lạ với cơ thể mới, các nhân vật phải đối mặt với vấn đề thậm chí còn khủng khiếp hơn. Đó là môi trường rừng rậm khắc nghiệt của Jumanji, nơi mà những cô cậu quen được cưng chiều này chưa từng đặt chân đến. Cũng vì thế, bộ phim đã dẫn dắt người xem trải qua những tình huống hài hước khó đỡ với những rắc rối mà nhân vật mắc phải. Chẳng hạn như việc vô tình gặp phải rắn rết, loài hà mã khổng lồ hay dốc núi thẳng đứng.

Điểm ấn tượng tiếp theo của bộ phim chính là diễn xuất của diễn viên khi bất kỳ người nào dù chính hay là phụ đều thuyết phục khán giả. Dwayne Johnson (The Rock) đã hoàn thành trọn vẹn vai được giao, khiến cho khán giả nắm được tính cách nhân vật thông qua những cảnh đối thoại với các bạn diễn. Nam diễn viên Jack Black là một điểm sáng lớn, nhân vật Giáo sư Sheldon Oberon mang theo tâm hồn của một cô gái trẻ có lối diễn chân thật có thể khiến khán giả cười đến chảy nước mắt.

Nhưng nhìn chung mà nói bộ phim đã chẳng thể lôi cuốn được khán giả nếu không có một kịch bản thực sự ấn tượng. Jumanji liên tục gieo rắc những tình huống hài hước nhưng quan trọng hơn cả chính là những bất ngờ khó lòng đoán trước được. Đây là một bộ phim thuộc thể loại nhập vai mà ở đó nhân vật được mặc định luôn cả điểm mạnh và điểm yếu. Điều đáng nói là những điểm yếu của nhân vật cũng cực kỳ khó đỡ như dị ứng với muỗi hay sợ bánh bông lan.

Jumanji: Welcome to the Jungle là một phim ấn tượng, sở hữu đầy đủ các yếu tố ăn khách, đồng thời cũng mang đến những thông điệp nhiều ý nghĩa. Hành trình nhập vai để vượt ải của nhân vật đồng thời cũng là hành trình khám phá bản thân, để nhóm các bạn trẻ từ những người thực dụng trở nên tự tin hơn khi quay về đời thực.

Jumanji: Welcome to the Jungle được công chiếu từ ngày 22.12.2017.

Lý Cơ Hân


Một số hình ảnh trong phim