[Muzu Recap] "The Gifted": outfoX - Sai lầm khôn lường của các dị nhân

06/12/2017, 03:37

Sau 2 tuần chờ đợi, khán giả mới có dịp được theo dõi tiếp cuộc hành trình của các dị nhân trong "The Gifted". Tập 9 - "outfoX" mang đến những phút giây căng thẳng nhất từ đầu mùa đến nay. Với một kết thúc cực kì bất ngờ, các dị nhân sẽ xử lý như thế nào khi hàng loạt khó khăn đổ ập xuống đầu họ?

Mở đầu tập phim là đoạn hồi tưởng xoay quanh gia đình Strucker ở thời điểm 1 năm về trước. Cả nhà đang tổ chức một buổi đã ngoại thì bất chợt, Andy và Lauren phát hiện ra siêu năng lực của cả 2. Tuy nhiên, chúng lại quyết định giấu nhẹm bí mật này.

Sau khi phát hiện những thông tin mật về thí nghiệm của tập đoàn Trask lên người đột biến, hội dị nhân quyết định lên kế hoạch giải cứu những tù nhân đang bị giam giữ tại phòng thí nghiệm của tập đoàn Trask. Trong khi John, Marcos và Lorna đều khá thận trọng thì cô gái ngoại cảm Esme rất sốt ruột, tích cực đốc thúc mọi người tham gia vào chiến dịch giải cứu.

Tuy tập phim không tiết lộ rõ Esme muốn cứu ai ra khỏi phòng thí nghiệm những ta có thể lờ mờ đoán ra đó chính 4 chị em còn lại của cô - Stepford Cuckoos, những người cùng sở hữu khả năng ngoại cảm như Esme.

Andy và Lauren tìm được một số thông tin về chị em Fenris - 2 dị nhân khủng bố thuộc dòng dõi nhà Strucker. Hóa ra họ từng là thành viên của nhóm Hellfire. Đây là một cái tên khá quen thuộc đối với những ai đã theo dõi qua series X-Men. Hellfire trong X-Men: First Class chính là trên tổ chức khủng bố do Sebastian Shaw đứng đầu, với những thành viên gồm Azazel, Riptide và Emma Frost. Đây chính là một trong những liên kết lớn nhất của The Gifted với Vũ trụ X-Men từ đầu mùa đến nay.

Trước sự chần chừ của mọi người, Esme quyết định dùng khả năng của cô kích động Lorna, khiến cô ngay lập tức đồng ý triển khai kế hoạch tấn công phòng th1i nghiệm. Đây là một tình tiết khá miễn cưỡng, bởi chẳng ai tỏ ra nghi ngờ khi thành viên lãnh đạo của nhóm lại bất chợt đồng tình với ý kiến của Esme, mặc dù ai cũng biết cô có khả năng ngoại cảm.

Caitlin và Reed quyết định nói rõ cho Andy và Lauren về thân phận thực sự cũng như khả năng của anh em Fenris. Họ muốn biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu 2 đứa trẻ nắm tay nhau. Andy và Lauren đồng ý thử nghiệm này và suýt nữa cả 2 đã làm nổ tung tòa nha nếu không được Reed cản lại. Ở đây đã có một sự chuyển đổi nho nhỏ giữa 2 chị em nhà Strucker. Andy bắt đầu cảm thấy thận trọng khi sử dụng năng lực hơn, còn Lauren lại cám dỗ bởi sức mạnh không tưởng của bản thân. Phải chăng đây là nguyên nhấn khiến Fenris trở thành những kẻ khủng bố, rằng họ không thể cưỡng lại sức mạnh quá lớn trong người họ?

Kế hoạch tấn công tập đoàn Trask gặp trở ngại lớn khi nhóm dị nhân không đủ nguồn lực để thực hiện kế hoạch. Esme đề nghị sử dụng thêm 2 đứa trẻ nhà Strucker. Một lần nữa, chẳng ai tỏ vẻ nghi ngờ khi Esme - một người mới đến lại biết quá rõ về nội tình của nhóm dị nhân. Liệu ý định thật sự của cô nàng này là gì?

Mọi thứ bắt đầu được triển khai với sự giúp đỡ của cả 4 thành viên nhà Strucker. Nhóm thứ nhất gồm Lorna, Marcos, John và Esme sẽ tất công phòng thí nghiệm, còn nhóm thứ 2 với Blink, Dreamer và nhà Strucker sẽ tìm cách vô hiệu hóa máy phát điện.

Đặc vụ Turner chứng tỏ sự "bá đạo" của anh khi đoán được đường đi nước bước của nhóm dị nhân. Hắn ta điều tổ chức Sentinel đến nhà máy điện, khiến kế hoạch nhanh chóng đổ bể. Robot Sentinel bắt được Blink, Dreamer ở lại để giúp Andy và Lauren tẩu thoát. 2 đứa trẻ quyết định sử dụng năng lực để thổi bay cả tòa nhà nhưng Andy quyết định dừng lại vì sợ liên lụy đến những người đang có mặt tại đây. Đặc vụ Turner nhanh chóng bắt giữ cả 2 trong sự chứng kiến bất lực của Reed và Caitlin.

An ninh được tăng cường tại phòng thí nhiệm khiến John cùng nhóm của anh nhanh chóng rút khỏi phòng đây. Lần đầu tiên kể từ đầu mùa, kế hoạch của nhóm dị nhân đã thất bại và phải chịu tổn thất nặng nề. Họ đã mất đi cổng không gian của Blink lẫn khả năng lấy thông tin của Dreamer. Gia đình Strucker vừa đoàn tụ được không bao lâu nay lại phải chia cắt.

Tập 9 - outfoX đã khám phá sâu hơn về sức mạnh tiềm ẩn của 2 đứa trẻ nhà Strucker, đồng thời tạo nên những biến cố căng thẳng nhất từ đầu mùa đến giờ. Việc bổ sung cô gái ngoại cảm Esme có phần kiên cưỡng nhưng những tình huống drama và nhân vật này tạo ra vẫn đủ sức để bù đắp. Tập tiếp theo hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn khi các dị nhân phải đồng loạt giải quyết những hậu quả này.

Tập 10 - eXploited sẽ lên sóng vào ngày 11/12/2017.

Riiky