[Muzu Recap] "The Gifted" - 3 X 1: Cuộc chiến cuối cùng của các dị nhân đã điểm

05/01/2018, 09:55

Sau 2 tuần tạm nghỉ, "The Gifted" đã trở lại với tập 10 mang tên "3 X 1". Công bằng mà nói, "3 X 1" đã đánh mất phần nào tốc lực mà tập 9 đã thiết lập. Tập phim không mang đến nhiều diễn biến mới mà lại tập trung vào những màn drama vốn đã được nhai đi nhai lại kể từ đầu mùa đến giờ.

Đoạn hồi tưởng đầu phim xoay quanh Blink, kể về sự kiện dẫn đến quá trình phiêu bạt của cô. Sau khi bước ra khỏi rạp phim, cô bị tấn công bởi nhóm khủng bố cực đoạn Purifiers. Không ai xung quanh chịu giúp đỡ, Blink đành phải dùng cổng không gian để thoát thân.

Trở lại thực tại, Esme cùng 2 người chị mới được giải cứu là Phoebe và Sophie đang có mặt tại tổng hành dinh của tổ chức Hellfire. Họ đang trò chuyện với một người đàn ông bí ẩn. Hắn ta là một dị nhân có khả năng điểu kiển vật chất (biến những viên sỏi thành kim cương). Cùng với 3 chị em Cuckoo, hắn ta được một nhóm người bí ẩn thuê để gầy dựng lại Hellfire. Lần lại series X-Men, nhóm Hellfire lần đầu xuất hiện trong phần First Class với những thành viên gồm Sebestian Shaw, Azazel, Riptide và Emma Frost. Chấn động hơn, họ của 3 chị em Cuckoo là Frost, chứng tỏ họ chính là con cháu của Emma Frost.

Trước khó khăn chồng chất và căng thẳng leo thang, Reed và Caitlin lại có một quyết định khó hiểu là mang Andy và Lauren bỏ trốn. Lý do họ đưa ra không hề thuyết phục và có phần hèn nhát khi nhóm dị nhân đang rất cần sự giúp đỡ của họ.

Cùng lúc này, chị em Cuckoo bất thình lình xuất hiện tại căn cứ của nhóm dị nhân và yêu cầu sự trợ giúp từ họ. Sau 3 tập phim được giới thiệu, khán giả vẫn chưa biết rõ được ý định thật sự của chị em Cuckoo là gì, ngoài việc họ khá lo sợ trước sự bành trướng của Hound - chương trình tẩy não các dị nhân. Mặc dù chị em Cuckoo đã gây không ít tổn thất, nhóm dị nhân lại khá bình tĩnh trước sự xuất hiện của 3 cô nàng. Đáng lẽ họ phải nổi trận lôi đình, nhất là John vì người anh yêu thương nhất là Dreamer đã thiệt mạng vì Esme. Cả 3 sau đó quyết định rời đi để cho nhóm dị nhân thêm thời gian suy nghĩ.

Cuộc thảm sát của chị em Cuckoo đã khiến quan điểm của đặc vụ Turner thay đổi hoàn toàn. Mọi sự cảm thông dành cho các dị nhân đã biến mất và anh sẽ làm mọi thứ để săn lùng nhóm dị nhân ngầm, bất việc phải phải xuống nước với gã tiến sĩ Campell nham hiểm. Vai trò phản diện của Turner bắt đầu mờ nhạt hơn, nhất là sau sự xuất hiện của những kẻ chủ mưu thật sự là tiến sĩ Campell và nhóm Hellfire. Thử nghiệm từ Andy và Lauren đã có kết quả, Campell đã khám phá ra được rằng năng lực các dị nhân có thể kết hợp, bổ trợ cho nhau và tạo nên sức tàn phá khủng khiếp. 

 

Kể từ lúc chị em Cuckoo rời đi, tranh cãi giữa các dị nhân dần trở nên gay gắt hơn. Tình tiết này thật sự không có gì mới, vẫn lặp đi lặp lại xung đột cũ rích về đường hướng đấu tranh hòa bình hay bạo lực. Sau 10 tập, khán giả đã quá quen với cái nhân vật và thừa biết quan điểm của họ ra sao. Thế nên, nhịp phim của cả series bị chậm lại chỉ vì 3 X 1 đào lại mâu thuẫn này để tạo drama cho tập phim.

Trên đường đến Mexico, nhà Strucker dừng lại tại căn cứ Fairbairn của các dị nhân để phân phát nhu yếu phẩm. Ở đây, Lauren tình cờ gặp lại anh chàng Wes, người mà cô thầm thương trộm nhớ. Lợi dụng sự bức xúc của Andy, chị em Cuckoo kích thích Andy quay trở lại chiến đấu, rằng Andy là người họ cần nhất. 

Lorna cũng gặp trường hợp tương tự khi một chị em Cuckoo cũng đến gặp trực tiếp cô, dẫn đến phút giây mà các fan đã mong chờ từ đầu mùa đến giờ. Cuối cùng bộ phim cũng xác nhận rằng Lorna chính là con gái của Magneto. Ba của cô từng là một "vị vua", người đứng đầu nhóm Hellfire và Lorna sẽ là người kế tục di sản của ông. Trước giờ, Lorna luôn một người cực đoan, sẵn sàng dùng bảo lực để bảo vệ các dị nhân. Cách hành xử này thật sự không khác gì Magneto cả. Giờ đây khi năng lực của cô mỗi lúc một mạnh hơn, liệu Marcos có kiềm chế được Lorna nữa hay không?

Để thử nghiệm vũ khí mới, tiến sĩ Campell và tổ chức Sentinel quyết định tấng công căn cứ Fairbairn, dựa theo một nguồn tin bí ẩn. Quả thật 2 năng lực đột biến khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên sức tàn phá ghê gớm. Fairbairn nhanh chóng thất thủ vào phải cầu cứu nhóm dị nhân ngầm. John, Marcos, Lorna và Blink nhanh chóng có mặt. Tuy nhiên cả nhóm lại các binh sĩ Sentinel bao vây tứ phía. Lúc này, 3 chị em Cuckoo xuất hiện như một vị cứu tinh, như thể họ đã biết trước cuộc tấn công sẽ xảy ra.

Với tiến sĩ Campell, cuộc bố ráp này đã thành công mĩ mãn, rằng có thể kế hợp năng lực của dị nhân trong thực chiến. Đặc vụ Turner cũng đồng tình và ra sức thuyết phục cấp trên thông qua một chiến dịch tổng lực, quét sạch các dị nhân 1 lần và mãi mãi.

Nhờ màn giải cứu của chị em Cuckoo, nhóm dị nhân đã đồng ý hợp tác cùng Hellfire, quyết tâm đặt dấu chấm hết cho chương trình Hound. Nhưng họ không hề hay biết rằng, tất cả đều nằm trong kế hoạch của chị em Cuckoo. Chính họ đã tiết lộ vị trí căn chứ Fairbairn cho phe Sentinel.

Nói cho cùng, 3 X 1 cũng có những phút giây thú vị, nhất là khi sự tồn tại của những dị nhân nức tiếng như Magneto và Emma Frost đã được xác nhận. Tuy nhiên, diễn biến của tập 10 lại dài dòng và nhàm chán, không mang đến điều gì mới mẻ. Hy vọng 2 tập cuối - eXtractionX-roads sẽ mang nhiều cao trào và gây cấn hơn.

Tập 11 - eXtraction và tập 12 - X-roads sẽ lên sóng liên tiếp vào ngày 15/1/2018.

Riiky