Mùa cuối của "Game of Thrones" sẽ ra mắt nội trong năm 2019

05/01/2018, 12:11

HBO vừa mới xác nhận rằng Game of Thrones mùa 8 sẽ ra mắt nội trong năm 2019, và đồng thời công bố danh tính những nhà làm phim sẽ đảm nhận vai trò đạo diễn các tập mùa này.

Mùa 7 có thể nói là mùa xuất hiện nhiều biến chuyển nhất của Game of Thrones cho đến nay. Hoàn toàn tách rời hẳn với nguyên tác truyện gốc của George R. R. Martin, Game of Thrones mùa 7 đã đẩy cao tiết tấu câu chuyện lên tột bật và nhiều tuyến truyện của các nhân vật chính lẫn phụ đã tiến triển nhanh chóng vào hồi kết. Ngoài đem đến những màn đối đầu gây cấn, kịch tính với binh đoàn Bóng Trắng (White Walkers), cũng như giải quyết những mâu thuẫn giữa các thành viên nhà Stark, Game of Thrones mùa 7 còn bật mí thêm nhiều thông tin gây sốc liên quan đến thân phận của Jon Snow và Daenerys Targaryen. Người hâm mộ có nhiều lý do để đón chờ mùa 8, mùa cuối của phim.

Thế nhưng họ có lẽ sẽ phải đợi thêm một thời gian dài nữa. HBO mới đây đã xác nhận rằng mùa cuối Game of Thrones sẽ không được trình chiếu cho đến tận năm 2019. Họ đồng thời cũng đã công khai danh tính đội ngũ làm phim cho mùa 8: cặp đôi nhà sáng lập series là David Benioff và D. B. Weiss cũng như những nhà làm phim có thâm niên làm việc trên dự án là David Nutter và Miguel Sapochnik sẽ đồng đảm nhận vai trò đạo diễn; trong khi đó, viết kịch bản cho các tập phim là Benioff, Weiss cùng Bryan Cogman và Dave Hill.

Game of Thrones mùa 8 là mùa cuối và nhiều khả năng sẽ là mùa đồ sộ và mỹ mãn nhất về mặt âm hình của series cho đến nay, nên việc các tập phim phải mất đến 2 năm tổng thể để phát triển và dựng cũng tương đối dễ hiểu. Đã xuất hiện nhiều thông tin rằng mỗi tập của mùa 8 sẽ tốn kém không thua gì một tác phẩm điện ảnh hoàn chỉnh dài 90 phút, nên sự chậm rãi và cặn kẽ trong công đoạn sản xuất là hết sức cần thiết.

Game of Thrones mùa 8 sẽ được trình chiếu trên sóng truyền hình HBO nội trong năm 2019.

Đăng Khoa