'Mindhunter', series Netflix mới của David Fincher đã có trailer chính thức

02/08/2017, 06:22

Với series Netflix ‘Mindhunter’ sắp tới đây, đạo diễn của những Zodiac, Se7en, The Girl with the Dragon Tattoo… một lần nữa quay trở về lĩnh vực yêu thích của mình – Tội phạm học, tội phạm ở đây là những kẻ sát nhân hàng loạt.
Mindhunter chỉ là một trong hàng loạt những bộ phim truyền hình mới sẽ được trình chiếu trên Netflix trong năm 2017, series này vẫn sỡ hữu một số nét đặc biệt khiến nó khác hẳn so với phần còn lại. Trước tiên, khi nói đến Mindhunter chúng ta không thể không nhắc đến sự tham gia của đạo diễn lừng danh David Fincher với vai trò giám đốc sản xuất cũng như đạo diễn của phần lớn các tập phim có trong series. Chưa hết, phối hợp sản xuất cùng với David Fincher cũng là một cái tên lớn khác: nữ diễn viên xinh đẹp Charlize Theron, người đã dành tượng Oscar cho giải nữ chính vào năm 2004 đóng vai… một kẻ sát nhân hàng loạt trong bộ phim Monster. Sự kết hợp này hứa hẹn đem đến một luồng gió mới cho thể loại phim về sát nhân hang loạt.

Với kịch bản viết bởi Joe Penhall (The Road) và dựa theo tiểu thuyết Mind Hunter: Inside FBI’s Elite Serial Crime Unit của Mark Olshaker và John E. Douglas, Mindhunter xoay quanh 2 thám tử FBI tên Holden Ford và Bill Tench (thủ vai lần lượt bởi Jonathan Groff và Holt McCallany) và quá trình điều tra của họ. Trong bối cảnh ớc Mỹ những năm thập niên 70, khi mà những kẻ giết người hàng loạt càng lúc càng lộng hành và gây tiếng tăm lớn, khi bản thân nạn giết người hàng loạt xảy ra thưng xuyên đến mức trở thành một thứ hiện hữu của xã hội, Ford và Tench quyết định bắt tay vào điều tra hành vi suy nghĩ của những kẻ gây tội ác ấy  – trước tiên bằng cách phỏng vấn những kẻ sát nhân hàng loạt đã bị bắt và kết tội, hòng hiểu được suy nghĩ của chúng, cách chúng vận hành để có thể ngăn ngừa tội phạm trong tương lai.

Nhân lúc ngày công chiếu của Mindhunter đang dần đến gần, Netflix đã tung ra trailer chính thức cho series. Cũng như teaser trước đó, thước phim có độ dài 2 phút dưới đây cho khán giả thấy rằng Mindhunter cũng thú vị, đầy tính hỗn loạn và chất bi thảm như nhiu phim trước của Fincher -  mặt khác trailer cũng đem đến cho những ai còn tò mò nhiều thông tin hơn về nhân vật, về bối cảnh chung của Mindhunter và những mối mâu thuẫn sẽ xuất hiện trong series. Đậm chất phong cách Fincher là thế, ông không phải là nhà làm phim duy nhất sẽ để lại dấu ấn của mình lên Mindhunter, với Asif Kapadia (Amy), Tobias Lindholm (A War) và Andrew Douglas (The Amityville Horror) cùng đảm nhận trách nhiệm đạo diễn nhiều tập khác trong phần đầu của series.

Mindhunter đánh dấu sự trở lại cộng tác giữa Fincher với Netflix. Trước đó Fincher cũng đóng vai trò chính trong việc nhào nắn và đem đến sắc thái cho series đầu tiên và thành công nhất của Netflix cho tới nay, House of Cards, sau khi sản xuất và đạo diễn nhiều tập của bộ này. Cho nên không có gì quá đáng ngạc nhiên khi Mindhunter được Netflix đánh giá rất cao, với việc dịch vụ xem phim trực tuyến này bật đèn xanh cho tới tận 2 phần của series.

Tập 1 của Mindhunter sẽ được trình chiếu trên Netflix vào ngày 13/10.
Đăng Khoa
Theo Screenrant