“Lôi Báo” khai thác đề tài phẫu thuật ghép đầu gây tranh cãi

04/10/2017, 03:01

Tác phẩm mới khá kín tiếng của Victor Vũ vừa tung ra teaser poster thứ hai, đồng thời hé lộ nhiều chi tiết đáng chú ý.

Với hàng loạt những tác phẩm điện ảnh gây tiếng vang, đạo diễn Victor Vũ từ lâu đã nổi tiếng với việc theo đuổi những ý tưởng hiện đại, gai góc hơn nhiều so với mặt bằng chung của thị trường điện ảnh Việt Nam.

Nửa cuối năm 2017, anh chính thức trở lại màn ảnh rộng với tác phẩm Lôi Báo. Qua những thông tin và hình ảnh được tiết lộ, Lôi Báo tiếp tục cho thấy sự mạnh dạn của Victor Vũ khi chọn khai thác yếu tố mới khiến khán giả hiếu kỳ: ghép đầu trên cơ thể người.

Chia sẻ về ý tưởng trong bộ phim mới, Victor Vũ cho biết: “Tất cả bắt đầu từ một thông tin có thật trên báo chí về ca phẫu thuật ghép đầu người. Lúc ấy, tôi nghĩ đến nhiều tình huống xảy ra khi một cái đầu gắn vào cơ thể lạ. Liệu có khi nào một cái đầu mới sẽ thừa hưởng những ký ức của cơ thể cũ hay không?” Từ đó, kịch bản Lôi Báo ra đời, “Ký ức kẻ lạ” cũng được chọn làm câu chủ đề cho teaser poster phim.

Câu chuyện xoay quanh Tâm, nhân vật chính do Cường Seven thể hiện, một người khá ích kỉ, chỉ quan tâm đến đam mê của riêng mình. Sau khi bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, Tâm đã phải đối mặt với quyết định sinh tử: tự kết liễu cuộc sống hay thực hiện ca phẫu thuật đổi đầu. Từ ngày được ghép đầu vào cơ thể mới, Tâm thường có những ký ức kì lạ khiến anh hoang mang, lo lắng. Những ký ức này nhiều lần chi phối Tâm, đồng thời đưa anh vào những tình huống không mong muốn. Vợ anh (Nhã Phương) thì luôn cảm thấy dằn vặt bởi không hiểu được người mà mình đang đầu ấp tay gối.

Teaser poster được chia làm hai mảng: bên phải là gương mặt rõ ràng của Cường Seven, bên trái là những nhân vật chủ chốt trong phim được sắp xếp từ trên xuống dưới như những mảng ký ức đang hoà vào nhau.

Hình ảnh các diễn viên Nhã Phương, Vũ Ngọc Anh, Hoàng Sơn - những nhân vật quan trọng đối với Tâm trước và sau khi mang một bộ phận cơ thể xa lạ, xuất hiện nhập nhoạng đan xen cạnh gương mặt sắc lạnh của Cường Seven. Ở góc trái poster là chiếc bóng tựa như xác người mờ ảo gợi đến ca phẫu thuật thế kỷ thay đổi hoàn toàn cán cân khoa học lẫn cuộc đời của nhân vật do Cường Seven thủ vai.

Lôi Báo dự kiến ra mắt vào ngày 22.12.2017, cùng thời gian ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên trên thế giới do vị bác sĩ người Ý Sergio Canavero thực hiện.

Đăng Lê


Một số hình ảnh trong phim