Liam Neeson tuyên bố giã từ dòng phim hành động

13/09/2017, 11:59

Nam diễn viên kì cựu Liam Neeson, người từng được đề cử Oscar và ngôi sao của không biết bao nhiêu bộ phim "già gân", đã quyết định ông sẽ không tham gia vào những bộ phim hành động nữa.

Vốn là một trong những diễn viên gạo cội của Hollywood với không ít vai diễn để đời trong những tác phẩm như Rob Roy, Schindler’s ListMichael Collins, con đường sự nghiệp của Liam Neeson bỗng chốc thay đổi khi ông liên tiếp xuất hiện trong những bộ phim hành động với nhân vật chính lúc nào cũng là một "ông già gân", bắt đầu với Taken (2008). Dường như tất cả những "ông già gân" trên phim trong những năm gần đây đều được Liam Neeson thủ vai. Dù vậy, nam diễn viên cũng đang cố gắng phá bỏ hình tượng này bằng cách tham gia vào nhiều bộ phim chính kịch và hàn lâm hơn.

Neeson hiện đang gây được chú ý và được xem là một trong những ứng viên Oscar tiềm năng với vai diễn nghiêm túc, không có bất kì pha hành động nào trong bộ phim tiểu sử về đặc vụ "Deep Throat" mang tên Mark Felt: The Man Who Brought Down the White House.

Trả lời phỏng vấn tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto vừa qua, Liam Neeson cho biết rằng đã đến lúc ông phải nói lời chia tay với những bộ phim hành động như Taken. Ông thậm chí còn còn gọi khoảng thời gian nổi lên nhờ các vai "già gân" là một "tai nạn tình cờ". Nam diễn via chia sẻ:

Các hãng phim vẫn sẵn sàng trả một khoảng thù lao khổng lồ để tôi tham gia vào mấy bộ phim hành động. Tôi thì kiểu: "Thôi được rồi, mấy người không thấy là tôi đã 65 tuổi rồi sao". Khán giả rồi cũng sẽ thấy nhàm mà thôi.

Trước khi tham gia bộ phim đoạt giải Oscar của đạo diễn Steven Spielberg - Schindler’s List, Liam Neeson đã là một diễn viên kì cựu, nổi tiếng với chất giọng trầm ấm cũng như khả năng chi phối mọi khung hình có ông xuất hiện. Neeson sau đó tham gia nhiều tác phẩm danh giá khác, thu về đề cử Quả cầu Vàng cho những tác phẩm như KinseyMichael Collins. Bên cạnh đó, ông thỉnh thoảng cũng tham gia những bộ phim bom tấn như Star Wars: Episode I – The Phantom MenaceBatman Begins.

Sự nghiệp làm người hùng hành động của Liam Neeson đến vào năm 2008 với Taken. Trong phim, ông vào vai một cựu đặc vụ CIA đã giải nghệ lên đường giải cứu cô con gái bị bọn buôn người bắt cóc khi đang du lịch tại Paris. Với khả năng diễn xuất tài tình, Liam Neeson đã thể hiện một cách hoàn hảo một người đàn ông bị đẩy vào bước đường cùng và sẽ làm mọi thứ để bảo vệ gia đình. Bộ phim thu về 226 triệu đô trên toàn cầu và mở đường cho Taken trở thành một series hành động ăn khách cũng như đóng khuôn "già gân" cho Liam Neeson.

Ông quay trở lại trong 2 phần phim Taken nữa và liên lục xuất hiện trong những bộ phim hành động có nội dung na ná nhau như Non-Stop, A Walk Among the Tombstones, UnknownRun All Night. Neeson cũng tham gia vào nhiều bộ phim bom tấn Hollywood hơn, với vai phụ trong những bộ phim như Clash of the Titans, Wrath of the Titans, BattleshipThe A-Team.

Mặc dù Liam Neeson sẽ không tham gia thêm bộ phim hành động nào nữa do tuổi tác đã cao, những ông vẫn còn một số tác phẩm chuẩn bị ra mắt trong năm 2018 như The Commuter và bộ phim đúng chuẩn "già gân" Hard Powder.

Riiky