Leonardo DiCaprio tái ngộ Quentin Tarantino trong phim về sát nhân Charles Manson

13/01/2018, 04:39

Tài tử đang hoàn tất việc thương thảo để trở thành một trong những ngôi sao chính trong dự án được mong đợi của Quentin Tarantino.

Deadline đưa tin, Leonardo DiCaprio đã chuẩn bị sẵn sàng cho dự án trở lại sau vai diễn trong The Revenant (2015) giúp anh đoạt giải Oscar.

Như tin tức lan truyền cách đây vài tháng, Quentin Tarantino đã dự định chiêu mộ một loạt sao lớn cho dự án phim thứ chín của mình, bao gồm hai trong ba tài tử hạng A – Leonardo DiCaprio, Tom Cruise, Brad Pitt cùng một trong hai minh tinh – Margot Robbie hoặc Jennifer Lawrence. Và nay, DiCaprio là ngôi sao đầu tiên chính thức góp mặt.

Nguồn tin cũng hé lộ, trong phim, Leonardo DiCaprio sẽ thủ vai một diễn viên luống tuổi thất nghiệp.

Dự án này đánh dấu lần hợp tác thứ hai của Leonardo DiCaprio và đạo diễn Quentin Tarantino, sau Django Unchained (2012).

Kể từ khi đoạt giải Oscar, Leonardo DiCaprio hoàn toàn vắng bóng trên màn ảnh để dành thời gian nghỉ ngơi. Nhưng tài tử đang bắt đầu bận rộn trở lại với rất nhiều dự án “khủng”.

Bên cạnh bộ phim mới xác nhận này, DiCaprio còn tái ngộ đạo diễn Martin Scorsese trong ít nhất hai phim. Tác phẩm đầu tiên là The Devil in the White City, xoay quanh vị bác sĩ kiêm kẻ tâm thần giết người hàng loạt. Dự án nặng ký còn lại là phim tiểu sử về Tổng thống Roosevelt.

Ngoài ra, tài tử còn tham gia hai phim tiểu sử lần lượt về Sam Phillips – nhà sản xuất có công phát hiện “ông hoàng rock & roll” Elvis Presley, và danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci.

Hãng sản xuất đang tiếp tục thuyết phục Tom Cruise, bên cạnh đó, cũng có tin cho hay đạo diễn Quentin Tarantino cũng muốn mời tài tử Bố Già Al Pacino tham gia bộ phim.


Margot Robbie và Leonardo DiCaprio trong "The Wolf of Wall Street" (2013)

Margot Robbie rất có thể là ngôi sao tiếp theo xác nhận tham gia dự án. Gần đây, có thông tin cô đã gặp gỡ phía đội ngũ casting. Khi được hỏi, nữ diễn viên cho biết: “Chưa có gì chính thức... Nhưng tôi muốn hợp tác cùng Quentin Tarantino chết đi được!”

Margot Robbie đang được nhắm cho vai nữ diễn viên bạc mệnh Sharon Tate – vợ của đạo diễn tai tiếng Roman Polanski và là nạn nhân trong vụ giết người đẫm máu của Charles Manson cùng đồng bọn. Nếu chính thức góp mặt, dự án này sẽ đánh dấu lần thứ hai Margot Robbie đóng cùng Leonardo DiCaprio, sau The Wolf of Wall Street (2013) – bộ phim đưa cô lên hàng sao.

Tựa đề và cốt truyện tóm tắt chưa được tiết lộ, nhưng Tarantino đã xác nhận dự án này không phải là một phim tiểu sử đơn thuần. Theo đó, phim lấy bối cảnh năm 1969 và có liên quan đến tên sát nhân loạn tâm thần Charles Manson cùng vụ giết người tại biệt thự của đạo diễn Roman Polanski khiến Hollywood chấn động.

Sau khi công ty Weinstein sụp đổ vì scandal của Harvey Weinstein, Quentin Tarantino lần đầu hợp tác sản xuất và phát hành cùng đơn vị khác. Sony đã đánh bại các đối thủ Warner Bros. và Paramount để giành được dự án tầm cỡ này.

Phim dự kiến khởi chiếu ngày 09.08.2019 – cũng là ngày vụ giết người man rợ năm xưa tròn nửa thế kỷ. Phim sẽ đối đầu với live-action Artemis Fowl của Disney.

Đăng Lê