“La La Land” - Ứng viên sáng giá của Oscar 2017

27/03/2017, 05:46

Sự tái hợp của bộ đôi Ryan Gosling – Emma Stone dưới tài chỉ đạo của Damien Chazelle đã phù phép cho “La La Land” trở thành phim nhạc kịch hoàn hảo mà Hội đồng Oscar không thể ngó lơ.

Chazelle, nhà biên kịch kiêm đạo diễn của Whiplash, mong muốn mang đến cho người hâm mộ cảm giác nhung nhớ về những ngày xưa cũ của Hollywood. Để hiện thực hóa điều này, nhà làm phim đã sử dụng ống kính máy quay của thập niên 50 để tạo nên một bộ phim nhạc kịch hiện đại.

emma stone
Emma Stone tái hợp cùng Ryan Gosling trong La La Land.

Tác phẩm La La Land của đạo diễn Damien Chazelle kể về câu chuyện tình yêu ở thế kỷ 21 của những kẻ mộng mơ nơi Los Angeles xa hoa. Sebastian (Ryan Gosling) là một nhạc sĩ sống chật vật với mong muốn mở một hộp đêm cho riêng mình, còn Mia (Emma Stone) là một diễn viên tiềm năng từng ngày khát khao có một vai diễn ấn tượng.

Với những hình ảnh và trailer đã được công bố, La La Land hứa hẹn là bộ phim tuyệt vời với những bản nhạc gợi nhắc cho người hâm mộ về bộ đôi nghệ sĩ Ginger Rogers và Fred Astaire. Tuy nhiên, bên cạnh những triển vọng tích cực đó, những người trong cuộc cũng bày tỏ nỗi lo âu.

“Ưu điểm của thể loại phim nhạc kịch đó là khi phim đi đúng quỹ đạo, thì không có thể loại phim nào khác có thể tạo nhiều xúc cảm như nó. Nhưng nếu như không và phim thất bại, sẽ chẳng còn gì ngoài sự chán chường” – nhà làm phim 31 tuổi bộc bạch.

Damien Chazelle đã mất sáu năm và một bộ phim thắng Oscar để đưa La La Lan lên màn ảnh. Các nhà sản xuất đã không chi tiền làm phim cho đến khi Whiplash thắng ba giải Oscar danh giá, trong đó có giải Nam diễn viên phụ xuất sắc của ngôi sao J.K. Simmons.

Khó khăn tiếp theo của vị đạo diễn này là thuyết phục các ngôi sao tham gia vào bộ phim. Emma Stone đã khiến đạo diễn chóng mặt bằng những câu hỏi bất tận về các quan điểm của ông. Nữ minh tinh chia sẻ: “Tôi yêu ý tưởng, tham vọng của bộ phim này và cả sự nhiệt tình của đạo diễn Damien Chazelle, nhưng tôi đã do dự vì giọng hát của mình”.

Còn về phần Ryan Gosling, nam tài tử lo lắng anh không thể làm cho những cảnh quay chân thật, đặc biệt là khi Sebastian và Mia bay lên cao và khiêu vũ ngay giữa bầu trời đêm mộng mơ. “Lập luận của Damien cho những cảnh diệu kỳ đó là ‘vì họ đang yêu và tình yêu thì thường khiến chúng ta bay bổng vậy đó’. Lập luận thật là quá khó để tranh cãi lại” – nam diễn viên bông đùa về những chuyện hậu trường.

Hóa thân thành một diễn viên tiềm năng ở Hollywood, Emma Stone tỏ ra đồng cảm với vai diễn này. Cô nhớ những ngày đầu đến kinh đô điện ảnh và không nhận được điện thoại gọi đi diễn thử: “Tôi hiểu rõ cảm giác không được ai nhìn nhận hoặc đánh giá cao khả năng diễn xuất của mình”.

La La Land nhận được nhiều phản hồi tích cực của các nhà phê bình ở những liên hoan phim, bắt đầu từ liên hoan Venice hồi đầu tháng chín và sau là hai liên hoan phim Toronto và Telluride. Liệu tác phẩm có là một thành công kế tiếp của nhà làm phim tài năng Damien Chazelle hay không? Câu trả lời sẽ có vào ngày 16/12/2016 khi tác phẩm chính thức được công chiếu.

Lý Cơ Hân
(Nguồn: Entertainment Weekly)