Kinh phí phim mới "The Irishman" của Martin Scorsese có thể vượt ngưỡng 125 triệu đô

15/11/2017, 12:13

Nhà sản xuất Gaston Pavlovich nói rằng kinh phí có thể được đội lên cao hơn nữa vì phim đòi hỏi ứng dụng kỹ xảo nhiều để khiến Robert De Niro trông trẻ hơn 30 tuổi.

Martin Scorsese hiện đang trong quá trình ghi hình tác phẩm hình sự gangster sắp tới của ông The Irishman trong và ngoài khuôn viên thành phố New York, cùng dàn diễn viên đầy những cái tên gạo cội như Robert De Niro, Al Pacino, Joe Pesci và Ray Romano. Thế nhưng, chuyện phim có được ra rạp hay không lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Netflix đến nay vẫn chưa xác nhận chính thức thông tin phát hành của The Irishman. "Còn tương đối sớm để có thể chắc chắn về bất cứ thứ gì," giám đốc truyền thông của Netflix Julie Fontained trả lời Variety.

Scorsese là một nhân vật có tiếng nói trong ngành phân phối phim, cho nên việc ông lớn của truyền hình trực tuyến Netflix vẫn chưa công bố chính thức lịch chiếu dự kiến cho The Irishman là một điều tương đối ngạc nhiên. Theo thông tin nội bộ, hợp đồng ký kết giữa bên Scorsese và Netflix có giao kèo rằng Netflix phải phát hành phim tại các cụm rạp trong vòng ít nhất 2 tuần, nhưng cho đến nay công ty vẫn chưa chính thức lên kế hoạch cụ thể về lịch công chiếu. Nếu được công chiếu tại rạp trong ít nhất 2 tuần, The Irishman sẽ đủ điều kiện để tham dự Oscar, một chiến thuật Netflix đã áp dụng cho những ứng cử viên tranh giải gần đây như Okja, The Meyerowit StoriesMudbound (sẽ được trình chiếu trên Netflix và ở 17 rạp trên toàn nước Mỹ vào ngày 17/11).

IndieWire từng đưa tin vào tháng 2 rằng Scorsese sẽ chọn Netflix để chống lưng cho dự án sau khi Paramount rút lui vì vấn đề kinh phí, vốn lên tới tận 100 triệu đô. Phần lớn kinh phí dùng để chi trả cho hiệu ứng kỹ xảo sử dụng cho nhân vật do Robert De Niro thủ vai, hòng khiến ông trẻ hơn 30 tuổi trong nhiều phân đoạn phim. Theo kế hoạch ban đầu, Paramount sẽ chịu trách nhiệm quản lý công đoạn phát hành nội địa còn STX Entertainment sẽ đảm nhận vai trò phát hành phim ra ngoài nước, nhưng kinh phí vẫn tiếp tục tăng.

Nhà sản xuất Gaston Pavlovich nói với Variety rằng kinh phí phim hiện đang ở mức 125 trệu đô và có thể tăng cao hơn nữa. Điều này sẽ biến The Irishman thành một trong những phim có kinh phí cao nhất của Scorsese. Kinh phí làm phim của Gangs of New YorkThe Wolf of Wall Street là 100 triệu đô, còn The Aviator là 110 triệu đô. Hiện chỉ có Hugo là có kinh phí cao hơn The Irishman, khi phim mất đến khoản 150-170 triệu đô để dựng.

"Chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng Marty và De Niro thật sự đã nghĩ rằng quá trình lão hóa của nhân vật trong phim sẽ là một khía cạnh rất quan trọng của phim," Pavlovich nói. "Lối suy nghĩ kinh doanh thông thường không thích hợp với tầm nhìn của những cá nhân làm việc trong dự án, và đó là lý do chúng tôi bắt đầu thương lượng với Netflix."

Pavlovich nói rằng chỉ khi Netflix bước vào cuộc thì The Irishman mới có thể tiếp tục được làm. "Thị trường và cách vận hành của nó sẽ không tạo cơ hội cho chúng tôi," ông nói. "Chúng tôi sẽ phải đạt thành công doanh thu được như The Wolf of Wall Street hoặc hơn thế nữa để có thể gây lời. Và bộ phim đó có Leo DiCaprio, có tình dục, ma túy và rock 'n' roll... The Irishman thì khác, và Marty biết rõ điều đó."

Vừa sau khi The Irishman về với tay của Netflix, Scorsese đã lên tiếng chỉ trích trải nghiệm ngồi nhà xem phim trong một cuộc nói chuyện với BFI Southbank ở Luân Đôn.

"Vấn đề hiện tại chính là mọi thứ bao quanh khung hình đều có thể khiến bạn phân tâm," Scorsese nói với khán giả tại hội trường về lý do tại sao xem phim trên màn hình vi tính lại có ảnh hưởng xấu. "Bây giờ bạn có thể xem phim trên iPad. Bạn có thể kéo nó lại gần sát mặt bạn, khóa cửa lại và xem nó, nhưng tôi thấy vẫn còn những thứ khác ve vản xung quanh, kể cả khi bạn xem phim ở nhà với cái TV màn hình rộng thì vẫn còn có mấy thứ khác xung quanh gian phòng. Có một cái điện thoại reo lên. Người người đi qua lại. Đó không phải là cách coi phim tốt nhất."

Netflix dự kiến sẽ cho The Irishman ra rạp nội trong năm 2019.

Đăng Khoa

Theo Indiewire