Kịch bản phim chuyển thể game "Uncharted" đã được hoàn thành

09/01/2017, 12:49

Sau nhiều trì hoãn cho đến nay, dự án chuyển thể điện ảnh từ game "Uncharted" cuối cùng cũng đã hoàn thành kịch bản và sẵn sàng cho quá trình sản xuất.

Những bộ phim chuyển thể từ game vẫn chưa có nhiều thành công lớn về mặt chuyên môn mặc dù nhận được nhiều kỳ vọng từ phía các fan hâm mộ. Assassin's Creed gây thất vọng lớn cả về chất lượng lẫn doanh thu, trong khi Warcraft thất bại ngay tại thị trường nội địa. Tuy nhiên, các nhà làm phim dường như vẫn chưa muốn từ bỏ thể loại chuyển thể game này. Uncharted chính là mục tiêu kế tiếp của Hollywood mặc dù quá trình thai ngén cho bộ phim gặp không ít khó khăn. Hiện tại, dự án đã tiến thêm một bước quan trọng bằng việc có được kịch bản phim hoàn chỉnh do biên kịch Joe Carnahan (The Grey) chắp bút.

Joe Carnahan chia sẻ với hình ảnh trên Instagram rằng: "Công việc đã thực sự bắt đầu. Nếu như có một kịch bản hành động nào khác hay hơn, tôi rất muốn được đọc nó, bởi vì kịch bản của tôi khá chất". Sự tự tin của biên kịch phần nào đã giúp cho các fan hâm mộ dòng game Uncharted cảm thấy yên tâm. Đặc biệt, cụm từ "kịch bản hành động tuyệt đỉnh" dường như đã mô tả đến 80% của game.

Joe Carnahan sẽ không ngồi vào ghế đạo diễn cho Uncharted vì ông đã bận rộn với dự án Bad Boys For Life của riêng mình. Đạo diễn và giám đốc sản xuất Shawn Levy (Real Steel) chính là người sẽ cầm trịch chỉ đạo cho bộ phim và hiện nay, ông đang ráo riết tìm kiếm diễn viên thủ vai nhân vật Nathan Drake. Mark Wahlberg trước đây từng được đồn rằng sẽ tham gia vào vai diễn này, nhưng hiện nay anh không còn có tến trong dự án. Mặc dù vậy, việc bộ phim hoàn thành kịch bản cũng đã là một cột mốc quan trọng trong quá trình sản xuất. Trước đây, Uncharted từng bị hãng phim Sony xóa khỏi lịch phát hành phim, nhưng với thông tin mới này, nhà phát hành có lẽ sắp thiết lập một ngày chiếu mới cho bộ phim.

Uncharted là loạt series game do hãng Naughty Dog phát triển độc quyền trên các hệ máy Playstation. Nó tập trung vào những cuộc phiêu lưu thám hiểm của Nathan Drake, người được mô tả như là sự kết hợp giữa Indiana Jones và Lara Croft cộng thêm tính cách hài hước và lạc quan. Loạt game bao gồm bốn phần, trong đó miêu tả những cuộc hành trình đến khắp nơi trên thế giới của Drake nhằm tìm kiếm và săn lùng các cổ vật quý giá. Với những màn hành động và leo trèo mạo hiểm, Drake luôn gặp phải những tình huống nguy hiểm trong suốt các cuộc thám hiểm nhưng luôn vượt qua dễ dàng nhờ sự thông minh và hài hước của mình.

Chỉ có thời gian mới cho chúng ta biết khi nào Uncharted sẽ ra mắt tại các rạp phim. Kịch bản đã sẵn sàng nhưng vẫn còn rất nhiều công đoạn khác trong dự án chưa được hoàn thành và do đó các fan hâm mộ vẫn sẽ phải tiếp tục chờ đợi thông tin từ Sony.

Ly Khánh
(Theo Cinemablend)