"Justice League" có thể khiến hãng Warner Bros. lỗ đến 55 triệu đô

22/11/2017, 06:41

Chẳng ai ngờ rằng "Justice League" - dự án phim lớn nhất từ trước đến nay của DCEU, lần đầu tiên những người hùng nức tiếng của hãng tập hợp - lại thất thu tại phòng vé cả. Nhưng theo dự báo mới đây, hãng Warner Bros. sẽ phải chịu lỗ ít nhất là 55 triệu đô với thất bại của "Justice League".

Justice League đã mở màn đầy thất vọng tại Bắc Mỹ với doanh thu chỉ 93.8 triệu đô sau 3 ngày công chiếu. Tuy vẫn đứng nhất bảng xếp hạng doanh thu như đây là vẫn là kết quả thấp nhất từ trước đến nay đối với một bộ phim DCEU, thua xa Batman V Superman: Dawn of Justice (166 triệu đô), Suicide Squad (133 triệu đô), Man of Steel (116 triệu đô), và Wonder Woman (103 triệu đô). So với kinh phí sản xuất 300 triệu đô chưa bao gồm marketing thì đây là một kết quả thất vọng cho Warner Bros.

Không những mở màn èo uột, theo như dự báo mới đây thì bộ phim thậm chí có thể khiến Warner Bros. thua lỗ đến 55 triệu đô.

Theo như Forbes, Justice League có kinh phí sản xuất lên đến 300 triệu đô, chủ yếu do quá trình quay bổ sung quá tốn kém. Với chi phí marketing được dự đoán là 150 triệu đô, hãng Warner Bros. đã bỏ ra đến 450 triệu đô chỉ để đưa bộ phim ra rạp. Cộng thêm 60 triệu đô cho chi phí phân phối trên truyền hình, 20 triệu đô tiền phụ phí cho ê-kíp sản xuất, 20 triệu đô tiền lãi, và 50 triệu đô hoa hồng cho dàn diễn viên, đạo diễn,... ta có chi phí mà hãng Warner Bros. đã bỏ ra cho Justice League là 600 triệu đô!

Về doanh thu, Forbes dự đoán bộ phim sẽ thu về 235 triệu đô tại Bắc Mỹ (2.45 x doanh thu mở màn) và 400 triệu đô từ thị trường quốc tế (2.15 x doanh thu mở màn). Qua đó, bộ phim có tổng doanh thu toàn cầu là 635 triệu đô. Tuy nhiên, hãng Warner Bros. chỉ có thể nhận về 52% từ doanh thu Bắc Mỹ và 38% từ doanh thu quốc tế - tổng cộng số tiền mà họ thu về được sau khi Justice League chiếu rạp chỉ là 275 triệu đô mà thôi.

Doanh thu từ bán dĩa DVD, Blu-ray và phim digital sẽ rơi vào khoảng 170 triệu đô. Ngoài ra, Justice League còn thu về thêm 100 triệu đô từ bản quyền truyền hình. Tổng cộng, bộ phim sẽ thu về được 545 triệu đô từ tất cả các loại doanh thu. 

Lấy 545 triệu đô trừ cho kinh phí bỏ ra 600 triệu đô, ta sẽ được âm 55 triệu đô - tức hãng Warner Bros. sẽ lỗ ít nhất là 55 triệu đô với Justice League!

Điều này sẽ đặt DCEU vào một tình thế khó xử. Aquaman của James Wan đã đóng máy, Shazam! của David F. Sandberg và Wonder Woman 2 của Patty Jenkins đều đang rục rịch chuẩn bị sản xuất. Đấy là chưa kể còn hàng loạt dự án khác đã được Warner Bros. công bố như Flashpoint, Nightwing, Batgirl, Suicide Squad 2, Gotham City Sirens,... Vì kết quả của Justice League sẽ quyết định toàn bộ tương lai của DCEU nên nhiều khả năng sẽ có một vài dự án bị xếp xó hoặc dời vô thời hạn. Dù vậy, do Justice League mới ra rạp chưa được 1 tuần nên không có điều gì là chắc chắn cả.

Hy vọng Justice League sẽ trụ rạp tốt hơn dự đoán, nhất là với dịp Lễ Tạ ơn đang gần kề. Tuy nhiên, đối đầu trực tiếp với Liên minh Công lý là bom tấn hoạt hình COCO đến từ Pixar. Các chuyên gia dự đoán bộ phim sẽ mở màn hoành tráng tại Bắc Mỹ và doanh thu sẽ sớm vượt mặt Justice League. Xem ra sắp tới sẽ là một chặng đường chông gai cho DCEU.

Riiky