"Jungle Book", "Rogue One" và "Doctor Strange" dẫn đầu cuộc đua Oscar Hiệu ứng hình ảnh

10/01/2017, 02:09

Chỉ còn vài tuần nữa Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện Ảnh sẽ bắt đầu chọn ra 10 ứng cử viên sáng giá nhất cho hạng mục hiệu ứng hình ảnh. Năm nay, “Jungle Book”, “Rogue One: A Star Wars Story”, “Doctor Strange” đang nắm chắc chiếc vé vào đấu trường kịch tính này.

Mùa Oscar 2017 đã đến và đây cũng là lúc mọi người cùng nhau xem lại những bộ phim xứng đáng cho các đề cử giải Oscar. Mặc dù tại lúc này, danh sách đề cử các hạng mục vẫn chưa được chọn ra, tuy nhiên, mọi người đã có thể dự đoán các ứng cử viên tranh giải, đặc biệt là hạng mục dễ đoán nhất: Hiệu ứng hình ảnh.

Tuy chưa ra mắt với thế giới nhưng Rogue One: A Star Wars Story vẫn là một trong những ứng cử viên sáng giá của danh sách này. Theo dự kiến, Rogue One : A Star Wars Story sẽ được công chiếu vào ngày 10 tháng 12 nhưng với lịch sử lẫy lừng của thương hiệu Star Wars thì đây quả thực là một bộ phim khó có thể làm ngơ. Bộ phim trong loạt series Star Wars duy nhất không được đánh giá cao về hình ảnh là Revenge of the Sith năm 2005 (mặc dù vẫn thu về doanh thu khổng lồ). Không chỉ có vậy, hiệu ứng hình ảnh được sử dụng trong Rogue One còn được đảm bảo bởi sự có mặt của John Knoll trong vai trò giám sát, ông cũng chính là người đã giúp thương hiệu Star Wars đoạt rất nhiều giải thưởng trong hạng mục này, trong đó có Oscar.

Ngoài ra, The Jungle Book của Disney cũng một ứng viên khá mạnh ở hạng mục này. Quả thực, với công nghệ mới như Weta và MPC các nhà làm hiệu ứng của bộ phim đã trở thành những người tiên phong mang lại cho khán giả một khu rừng chính xác đến từng xăng-ti-mét. Khi xem những đoạn phim hậu trường, nhiều người không khỏi bất ngờ bởi khu rừng chân thực trong phim chỉ cần một phim trường bao bọc tứ phía là phông xanh để hoàn thành. Trước khi tạo nên bom tấn The Jungle Book, Robert Legato và nhóm của ông đã nổi tiếng với những tác phẩm đình đám như Apollo 13, Titanic, I, Robot, Avatar Dawn of the Planet of the Apes. Họ còn nhận được bảy đề cử Oscar, trong đó có tới 3 bộ phim đoạt được giải thưởng về hiệu ứng hình ảnh.

Trong đường đua này, Doctor Strange của Marvel cũng là một tay đua đáng chú ý, khi mà bộ phim không ngừng khiến khán giả phải loá mắt với những hiệu ứng xoắn não vượt xa hơn cả Inception. Theo Stephane Ceretti, người thực hiện những hiệu ứng hình ảnh của Doctor Strange chia sẻ rằng ban đầu nhóm của ông cũng nghĩ đến Inception nhưng sau đó đã tiến xa hơn nữa. Thông qua một trò chơi trên điện thoại mang tên Mountain Valley mà họ đã thay đổi quan điểm, những thước phim trong Doctor Strange không chỉ đầy màu sắc như chiếc kính vạn hoa mà còn khiến khán giả bị cuốn vào một thế giới khác, một thế giới đa vũ trụ rực rỡ nhất. Stephane Ceretti cũng chính là người thực hiện kĩ xảo hình ảnh cho bộ phim Guardians of The Galaxy trước đó, đây cũng là một trong những bộ phim của Marvel gây chú ý được đề cử hạng mục tương tự.

Bên cạnh ba cái tên nổi bật trên, Fantastic Beast and Where to Find Them, Passengers, The BFG hay Deepwater Horizon cũng là những đối thủ đáng gờm trong cuộc đua Oscar hạng mục Hiệu ứng hình ảnh năm nay.

Khắc Tâm
(Nguồn: Variety)