James Franco bị tố cáo quấy rối tình dục sau khi chiến thắng tại Quả Cầu Vàng

10/01/2018, 03:53

James Franco là cái tên mới nhất trong hàng dài danh sách những tên tuổi Hollywood bị tố cáo quấy rối tình dục.

Sau khi giành Giải Quả Cầu Vàng cho diễn xuất của anh trong The Disaster Artist, James Franco hiện đang phải đối mặt với liên tiếp những tố cáo quấy rối tình dục về phía anh. Điều được bàn tán nhiều nhất tại Giải Quả Cầu Vàng 2018 không phải là tựa phim hay cá nhân nào thắng giải, mà là phản ứng của cộng đồng Hollywood với những vụ bê bối quấy rối tình dục được khai quật nhiều tháng qua của Harvey Weinstein, Louis C.K., Kevin Spacey và nhiều cái tên khác. 

Seth Meyers có bông đùa đôi chút về vấn đề này, trong khi nhiều người dẫn chương trình và lên nhận giải khác cũng có nhắc đến về thứ đã xảy ra, tiểu biểu như Oprah Winfrey. Natalie Portman thậm chí còn châm biếm rằng cả 5 đạo diễn được đề cử hạng mục đạo diễn xuất sắc đều là nam. Thế nhưng nhìn chung phản ứng của khán giả có mặt tại đây trông có phần hời hợt.

Nhiều nhà phân tích chỉ ra rằng có khả năng là phần lớn người có mặt tại khán trường đã biết về những việc làm sai trái của Weinstein và nhiều người khác từ trước nhưng không dám lên tiếng. Trong số những người thắng giải là nam, không ai nhắc đến phong trào #metoo trong bài phát biểu của mình. Nhiều người được xướng danh, bao gồm nam diễn viên đã giành giải Nam chính xuất sắc trong phim chính kịch Gary Oldman, đã từng bị buộc tội bạo hành hoặc quấy rối tình dục phụ nữ. Và nay lại có thêm một người thắng giải diễn xuất khác bị tố cáo.

Theo The Independent và nhiều trang báo khác, James Franco, người đã giành giải Quả Cầu Vàng hạng mục Nam chính xuất sắc trong một tác phẩm hài kịch/nhạc kịch cho vai diễn của anh trong The Disaster Artist, đã bị tố cáo quấy rối tình dục. Ally Sheedy, nữ diễn viên được biết đến nhiều nhất với vai diễn của cô trong The Breakfast Club, đã gửi một loạt tweet nói về vấn đề này khi chương trình Giải Quả Cầu Vàng vẫn đang diễn ra. Sheedy, người đã xuất hiện trong một vở kịch đạo diễn bởi Franco vào năm 2014, chỉ ra rằng Franco "đã chiến thắng" và yêu cầu mọi người đừng hỏi cô "lý do tại sao lại rời ngành điện ảnh/truyền hình".

Nhiều cư dân mạng đến nay vẫn còn nhớ về những bài báo xuất hiện vào năm 2014 về việc Franco muốn "cưa đổ" một cô gái 17 tuổi thông qua Instagram. Còn một nữ diễn viên khác tên Violet Paley thì đưa ra lời tố cáo chi tiết hơn, nói rằng Franco đã cưỡng bức cô và đồng thời dụ dỗ một người bạn 17 tuổi khác của cô.

Những tố cáo này có vẻ vô cùng nghiêm trọng và có thể sẽ tác động lớn đến cơ hội của Franco tại Oscar 2018 cũng như tương lai sự nghiệp sau này của anh.

Đăng Khoa

Theo Screen Rant