James Cameron chính thức quay trở lại với loạt phim "Terminator"

23/01/2017, 04:45

Sau nhiều năm rời bỏ thương hiệu "Terminator", James Cameron đã chính thức quay lại cứu rỗi đứa con ngày càng xuống dốc thảm hại.

Thương hiệu phim Terminator đã có một quãng thời gian đầy khó khăn kể từ khi đạo diễn James Cameron rời khỏi dự án. Trong khi hai bộ phim đầu tiên do ông đạo diễn được xem là kinh điển của giới điện ảnh, cả trong lĩnh vực khoa học viễn tưởng lẫn văn hóa pop, thì ba bộ phim sau đó thật sự quá khủng khiếp. Gần đây nhất, Terminator Genisys 2015 đã nhận phải vô số lời phê bình nặng nề, khiến cho kế hoạch gầy dựng lại thương hiệu bị hủy bỏ. Mặc dù vậy, theo nhiều thông tin hiện nay, đạo diễn James Cameron sắp quay trở lại với các robot sát thủ để chấm dứt sự suy thoái một lần và mãi mãi.

James Cameron sẽ lấy lại quyền sản xuất các phim Terminator vào năm 2019 và theo Deadline, ông đã chuẩn bị sẵn một kế hoạch khởi động lại toàn bộ series và kết thúc nó. Tuy nhiên, James sẽ không trực tiếp chỉ đạo cho các bộ phim Terminator mới. Thay vào đó, ông đang có những cuộc đàm phán với Tim Miller (Deadpool) để thuyết phục anh ấy vào ghế đạo diễn. Bên cạnh đó, David Elison, CEO của Skydance Media, đang làm việc với nhiều biên kịch khoa học viễn tưởng khác nhau nhằm mở ra hướng đi mới cho loạt phim.

James Cameron từng đưa tên tuổi của mình trở nên một trong những đạo diễn tài năng nhất Hollywood nhờ những siêu phẩm như Aliens, Titanic và Avatar, nhưng chính nhờ Terminator mới là bộ phim giúp cho James trở thành huyền thoại. Bộ phim Terminator do chính James viết kịch bản và chỉ đạo vào năm 1984 đã gặt hái được thành công ngoài mong đợi. Tương tự với Terminator 2: Judgment Day, gã người máy của ngôi sao Arnold Schwarzenegger từ một kẻ phản diện đã trở thành người hùng. Tuy nhiên, kể từ đó Cameron đã không còn bất kỳ sự liên quan nào đến Terminator vì ông đã quá bận rộn với Avatar.

Terminator: Genisys từng dự kiến sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới cho thương hiệu phim, tương tự như Star Trek từng làm. Mặc dù bộ phim khá thành công ở Trung Quốc, nhưng ở Bắc Mỹ nó đã phải chịu cảnh thảm hại nặng nề. Đến đầu năm 2016, hãng phim Paramount đã quyết định gỡ bỏ lịch phim của Terminator 6, thậm chí vài tháng sau đó, Emily Clarke cho biết cô sẽ không tham gia vào phần tiếp theo với vai Sarah Connor nữa. Với việc thương hiệu Terminator ngày càng xuống dốc khi thiếu James Cameron, quyết định trì hoãn loạt phim có lẽ là điều dễ hiểu. Đối với Tim Miller, anh ấy từng là một nhà sản xuất hiệu ứng hình ảnh trong nhiều năm và chỉ mới lần đầu tiên làm đạo diễn với Deadpool. Chính vì thế, Miller là một sự lựa chọn thú vị của Cameron cho bộ phim Terminator mới.

Đối với các fan hâm mộ Terminator, đây có lẽ là một tin hấp dẫn vì cuối cùng James Cameron cũng trở lại với đứa con tinh thần của ông. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn sẽ phải chờ đợi thêm nhiều thông tin chính thức mới vì rất có thể kế hoạch sẽ bị thay đổi, nhất là khi James đang quá bận rộn với các phim Avatar.

Ly Khánh
(Theo Cinemablend)