“James Bond” Roger Moore qua đời ở tuổi 89

24/05/2017, 07:39

Diễn viên kỳ cựu từng thủ vai điệp viên James Bond qua đời sau thời gian ngắn chống chọi với bệnh ung thư.

Trong thông báo tin Sir Roger Moore qua đời trên Twitter ngày 23/5, gia đình ông viết:

“Chúng tôi rất đau lòng khi phải thông báo người cha kính yêu, Sir Roger Moore, đã qua đời tại Thuỵ Sỹ sau một thời gian ngắn dũng cảm chống chọi với bệnh ung thư. Không thể diễn tả thành lời tình yêu mà chúng tôi dành cho cha những ngày cuối đời.”

Gia đình ông cũng chia sẻ “tình yêu và sự ngưỡng mộ” dành cho ông sẽ “được nhân lên gấp nhiều lần khắp nơi trên thế giới, bởi những người biết đến ông qua các phim điện ảnh, chương trình truyền hình và công việc tâm huyết tại UNICEFF mà ông xem là thành tựu lớn nhất cuộc đời.”


Sir Roger Moore thủ vai James Bond qua 7 phần phim - nhiều nhất so với các diễn viên khác, tính đến nay.

 

Sir Roger Moore là diễn viên thứ ba thủ vai James Bond, sau Sean Connery và George Lazenby. Ông cũng là diễn viên đóng James Bond lâu nhất, bắt đầu từ năm 1973 với phim Live and Let Die và tiếp tục qua sáu phần tiếp theo, kết thúc với A View to a Kill (1985). Màn hoá thân của ông được nhận định là một James Bond đẹp trai, điềm tĩnh, thanh lịch mà vẫn bí ẩn khó lường.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2012, Sir Roger Moore cho biết mình ngưỡng mộ Sean Connery vì đã tạo nên hình tượng James Bond bất tử trên màn ảnh và dành lời khen ngợi dành cho Daniel Craig. “Họ đã tìm thấy Bond thật sự -  Daniel Craig... Tôi luôn bảo rằng Sean đóng Bond như một sát thủ và tôi đóng Bond như một người tình. Tôi nghĩ rằng Daniel Craig còn hơn cả một sát thủ. Cậu ấy cực kỳ mạnh mẽ và là một diễn viên xuất chúng”.

Ngoài sự nghiệp điện ảnh, Sir Roger Moore còn được biết đến với vai trò Đại sứ Thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc UNICEFF, với thời gian làm việc hơn 25 năm.

Tang lễ của Sir Roger Moore sẽ được diễn ra tại Monaco, theo đúng nguyện vọng của ông.

Đăng Lê