Hugh Jackman từng từ chối vào vai điệp viên James Bond

07/12/2017, 10:27

Hugh Jackman vừa tiết lộ rằng anh đã từng từ chối đề nghị thay thế Pierce Brosnan trong vai điệp viên 007.

Jackman được nhiều người biết đến nhất qua vai diễn người sói Wolverine của loạt phim siêu anh hùng X-Men. Mặc dù loạt phim đạt nhiều thành công lẫn thất bại trong suốt nhiều năm qua, hình tượng nhân vật Wolverine luôn là một trong những điểm nổi bật nhất. Diễn xuất của Jackman trong X-Men đóng vai trò là bàn đạp đưa anh đến với những vai độc đáo và đầy thú vị khác. 

Đầu thập niên 2000, những bộ phim về chàng điệp viên đào hoa James Bond không mấy được lòng công chúng, đỉnh điểm là Die Another Day của Brosnan vào năm 2002, tựa được đông đảo người hâm mộ đánh giá là một trong số những phần tệ nhất của loạt phim. Mọi người bắt đầu rục rịch liệt kê ra những ứng cử viên tiêu biểu nhất để thay thế Brosnan, qua đó làm mới lại thương hiệu phim James Bond. Người đã được 'chọn mặt gửi vàng' là Daniel Craig, nhưng Hugh Jackman là một cái tên khác cũng đã suýt soát vào vai diễn. 

Trả lời phỏng vấn với tờ Variety, Jackman nói:

"Tôi đang chuẩn bị làm X-Men 2 thì người đại diện của tôi gọi hỏi liệu tôi có thích thú với vai diễn James Bond hay không. Tôi cảm thấy rằng tại thời điểm ấy, kịch bản [phim 007] nhìn chung đã trở nên thật sự điên rồ và rất đỗi thiếu thực tế, và tôi cảm thấy rằng họ cần phải máu me hơn và chân thực hơn. Và họ trả lời rằng: 'Ồ, anh không có quyền quyết định. Anh chỉ việc ký hợp đồng tham gia diễn xuất.' Tôi đồng thời cũng lo rằng nếu tôi chọn đảm nhận cả hai vai diễn Bond và Wolverine, tôi sẽ chẳng còn thời gian để thực hiện những dự án khác."

Mặc dù Jackman đã từ chối vai điệp viên 007 tại thời điểm ấy, vẫn có khả năng anh sẽ cân nhắc kỹ càng quyết định này một lần nữa nếu được trao cơ hội. Phần phim Bond 25 dự kiến khởi chiếu vào ngày 8/11/2019 nhiều khả năng sẽ là lần cuối Daniel Craig xuất hiện trong vai James Bond trên màn ảnh rộng, và loạt phim sẽ cần một cái tên mới để thay thế.

Đăng Khoa