"House of Cards" kết thúc sau mùa 6 và sẽ có phim ngoại truyện

31/10/2017, 04:58

Netflix chấm dứt kỉ nguyên House of Cards với mùa 6 và công bố phát triển phim ngoại truyện.

House of Cards với sự tham gia của David Fincher ở mùa đầu tiên mở ra kỉ nguyên mới cho những dịch vụ truyền hình trực tuyến, đó là việc tự tạo ra nội dung chất lượng riêng biệt để lôi kéo khán giả truyền hình truyền thống. Sau 3 năm kể từ 2013, với sự ra mắt của House of Cards, truyền hình đã thay đổi rất nhiều.

Giờ đây với Netflix, Hulu, Amazon chúng ta có thể xem truyền hình, xem phim trện điện thoại di động, laptop. Chiếc tivi đã trở thành một thứ văn hoá truyền thống trong dòng chảy của truyền thông hiện đại sử dụng internet như một phương tiện giải trí.

Do đó, có thể thấy, House of Cards phải kết thúc hành trình của mình ở mùa 6 quả là để lại nhiều lưu luyến. Nhưng điều đó gần như là điều bắt buộc khi nam diễn viên chính của phim Kevin Spacey vướng vào vụ tai tiếng quấy rối tình dục trẻ 14 tuổi vào năm 1986 mà mới đây ông bị tố cáo.

Dù Kevin Spacey đã xin lỗi, đồng thời nói rằng mình không nhớ vụ việc đó vì đã quá say xỉn. Nhưng vụ việc đối với Netflix và Media Rights Capital là vô cùng nghiêm trọng và họ đã quyết định khai tử House of Cards sau mùa 6 sẽ ra mắt vào giữa năm sau.

Bê bối tình dục của Harvey Weinstein đã giúp cho những người phụ nữ và đàn ông từng bị quấy rối tình dục dám lên tiếng công khai kẻ đã lợi dụng mình. Kevin Spacey chỉ là gương mặt tội lỗi tiếp theo bị lộ diện trong rất nhiều những gã đàn ông trong ngành công nghiệp điện ảnh ở Mỹ nói riêng và trên thế giới nói chung.

Tuy nhiên, mặc dù House of Cards sẽ không thể có thêm mùa phim nào nữa sau mùa 6, thì Netflix đã công bố rằng họ sẽ làm phim ngoại truyện cho House of Cards. Mà nhận vật được nhắm tới để phát triển có thể là Doug Stamper (Michael Kelly) - cánh tay phải của Frank Underwood (Kevin Spacey), kẻ sẵn sàng làm mọi chuyện vì ông chủ. 

Doug là một nhân vật thú vị, những bí ẩn về quá khứ của nhân vật này chưa được tiết lộ, và nếu như chọn Doug để phát triển, hẳn nhiên, đó là một lựa chọn không tồi. Giống như phim ngoại truyện của Breaking Bad đã chọn tay luật sư Saul Goodman để phát triển vậy. 

Có lẽ còn lâu nữa những ý tưởng về phim ngoại truyện mới được công bố, nhưng chúng ta có quyền hy vọng về một sự kế thừa xứng đáng dành cho House of Cards - một trong những phim truyền hình xuất sắc nhất về đề tài chính trường Mỹ.

Nguyễn Tuấn