Hiệp sĩ Jedi Obi-Wan Kenobi của Star Wars được thực hiện phim riêng

18/08/2017, 02:51

Phần phim spin-off mới nhất từ “Vũ trụ Star Wars”sẽ xoay quanh Obi-Wan Kenobi, người thầy của Darth Vader trong loạt phim gốc và tiền truyện.

Tin độc quyền từ Hollywood Reporter cho biết, đạo diễn được đề cử Oscar Stephen Daldry đang thương lượng để thực hiện spin-off mới nhất từ “Vũ trụ Star Wars” xoay quanh nhân vật Hiệp sĩ Jedi Obi-Wan Kenobi.

Dự án hiện mới bắt đầu quá trình thảo luận và chưa có kịch bản. Nếu thương lượng thành công, Daldry sẽ chính thức đảm nhiệm toàn bộ quá trình phát triển dự án cùng với hãng Lucasfilm.

Stephen Daldry từng được đề cử Oscar đạo diễn cho phim Billy Elliot (2000), các phim nổi tiếng khác do ông thực hiện gồm có The Hours (2002), The Reader (2008). Gần đây nhất, ông đạo diễn các tập phim của mùa 1 series The Crown và được đề cử Emmy.


Obi-Wan Kenobi do Ewan McGregor thủ vai.

Obi-Wan Kenobi là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Star Wars. Trong tập phim đầu tiên A New Hope (1977), Obi-Wan được giới thiệu như một người bí ẩn sống trong sa mạc. Nhân vật về sau được tiết lộ là một Hiệp sĩ Jedi và đã truyền lại sứ mệnh cho Luke Skywalker. Vai diễn này đã mang về cho diễn viên Alec Guinness một đề cử Oscar.

Trong loạt phim tiền truyện, vai trò của Obi-Wan Kenobi còn lớn hơn. Nhân vật do Ewan McGregor thủ vai là thầy và bạn của Anakin Skywalker trước khi hắn sa ngã và trở thành Darth Vader. Gần đây, Ewan McGregor cho biết anh sẵn sàng trở lại với vai diễn này nếu hãng phim mong muốn.

Obi-Wan Kenobi (Alec Guinness) và Luke Skywalker (Mark Hamill) trong "Star Wars" (1977).

Dự án phim riêng của Obi-Wan Kenobi đã chính thức khởi động. Tuy nhiên, chưa rõ kịch bản có bối cảnh như thế nào. Rất có thể phim sẽ lấy mốc thời gian sớm hơn các sự kiện trong The Phantom Menace (1999), khi đó, hãng phim sẽ cần một gương mặt trẻ hơn để vào vai Obi-Wan. Nhưng cũng không loại trừ khả năng phim sẽ diễn ra trong mốc thời gian của ba phần tiền truyện và Ewan McGregor sẽ tiếp tục đóng chính.

Kể từ khi ra mắt năm 1977, Star Wars đã trở thành loạt phim có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Thiên sử thi về các Hiệp sĩ Jedi nhà Skywalker đã cho ra mắt ba trilogy, bao gồm loạt phim gốc (1977 – 1983), loạt tiền truyện (1999 – 2005) và loạt hậu truyện.


"Vũ trụ Star Wars" ngày càng mở rộng với các phim spin-off.

The Force Awakens (2015) – tập thứ nhất của loạt hậu truyện trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Bắc Mỹ. Thành công vang dội đó đã khiến “Vũ trụ Star Wars” được mở rộng hơn bao giờ hết. Phần spin-off đầu tiên - Rogue One ra mắt năm ngoái vượt mốc 1 tỷ đô. Dự án tiếp theo về Han Solo do Ron Howard đạo diễn sắp đóng máy, dự kiến phát hành trong năm 2018.

Ngoài ra, hãng Lucasfilm cũng đang cân nhắc các dự án xoay quanh thầy Yoda và tay săn tiền thưởng Baba Fett, bên cạnh nhiều nhân vật khác.

Phần thứ hai trong trilogy hậu truyện mang tên The Last Jedi sẽ công chiếu vào ngày 15 tháng 12 năm nay.

Đăng Lê