"Happy Family": Khi tình yêu gia đình bị thử thách

01/09/2017, 01:33

"Happy Family: Gia đình là tất cả" tiếp tục là một bộ phim hoạt hình đưa đề tài về Dracula lên màn ảnh rộng. Với trailer đầy thú vị mang đến nhiều kì vọng, nhưng bộ phim không mấy ấn tượng và không để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.
Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về gia đình Wishbone với những rắc rối riêng của từng người. Mẹ Emma mở một hiệu sách đang chìm sâu trong cảnh nợ nần. Bố Frank là một nhân viên ngân hàng, luôn trong tình trạng quá tải với công việc và chịu vô số áp lực từ phía ông chủ độc đoán. Cô con gái Fay ở độ tuổi vị thành niên lúng túng với những rung động đầu đời, còn cậu em trai thông minh Max thì lại thường xuyên bị các bạn học ở trường bắt nạt. Nhưng mọi thứ không chỉ dừng lại ở đó…
 
Trên đường tới dự một buổi tiệc hoá trang, cả 4 thành viên của gia đình Wishbone đã bị phù thuỷ Baba Yaga biến thành những con quỷ: Emma trở thành ma ca rồng, Frank trở thành Frankenstein, Fay trở thành xác ướp còn Max bị biến thành ma sói. Vậy là cả "gia đình ma quỷ" này đã phải cùng nhau đi vòng quanh thế giới nhằm truy lùng tung tích của mụ phù thuỷ và hoá giải lời nguyền. Trong suốt hành trình vô cùng khó khăn đó, họ đã phải đối mặt với những ác quỷ thực sự, trong đó có cả Bá Tước Dracula - kẻ đã ra lệnh cho phù thủy Baba Yaga hóa phép biến gia đình Wishborn thành quỷ với mục đích khiến mẹ Emma trở thành vợ mình. Với những khó khăn, cám dỗ nhằm chia cắt mọi người trong suốt chuyến hành trình, thì liệu tình yêu dành cho gia đình của các thành viên nhà Wishborn có đủ lớn để vượt qua?
 
 
Ngày từ những giây đầu tiên, hình ảnh, cách tạo hình nhân vật trong phim khiến chúng ta liên tưởng ngay tới Hotel Transylvania, một bộ phim cũng lấy đề tài về ma quỷ đã từng rất thành công. Nhưng trái ngược với Hotel Transylvania đầy hài hước, duyên dáng thì Happy Family lại khá nhạt về nội dung. Những tình tiết trong phim không nhiều sáng tạo và lặp lại mô típ của nhiều phim về đề tài hạnh phúc gia đình trước đó.
 
Mặc dù biên kịch đã cố gắng xây dựng mỗi nhân vật với một cá tính nhưng lại không có sự thú vị hay nét độc đáo riêng, đặc biệt là với những nhân vật chính -  thành viên trong gia đình Wishborn. May thay những nhân vật phụ như Dracula và phù thủy Baba Yaga lại đem đến cho người xem nhiều ấn tượng, làm cho câu chuyện phim bớt nhàm chán.
 
 
Mạch phim vừa phải, không quá nhanh nhưng với việc có khá nhiều phân cảnh thừa, giải thích dài dòng khiến cho bộ phim không cô đọng cũng như tạo cảm giác lan man, khó chịu cho người xem. Những tình tiết hài vốn dĩ là điều mà chúng ta tìm kiếm trong những bô phim hoạt hình thì ở đây, Happy Family lại một lần nữa gây thất vọng. Không có nhiều yếu tố hài hước đủ duyên để gây cười thậm chí là đối với trẻ nhỏ.
 
Điểm sáng là bộ phim đã thành công trong việc truyền tải thông điệp về tình yêu thương gia đình. Dù trải qua bao khó khăn thì chỉ cần mọi người đoàn kết thì gia đình nhỏ bé cũng có thể đánh bại thế lực hung ác. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì gia đình vẫn là nơi để ta nương tựa. 
 
 
Ngoài ra, một điểm tốt khác là về mặt hình ảnh, tạo hình nhân vật, kỹ xảo và màu sắc trong phim được làm khá tốt. Các nhân vật đều có ngoại hình lẫn trang phục rất phù hợp với tính cách cũng như công việc của họ. Toà lâu đài Dracula hay những khung cảnh rộng lớn trong suốt chuyến hành trình của gia đình từ nước Anh, Mỹ sang đến Ai Cập đều được mô tả bằng những hình ảnh rất đẹp và chỉn chu.
 
Lồng tiếng của bộ phim lại một lần nữa gây nhiều thất vọng. Việc lựa chọn diễn viên lồng tiếng với tông giọng chưa thực sự phù hợp với tính cách mỗi nhân vật trong phim khiến thoại trở nên khá thô cứng, khó lòng truyền được cảm xúc mà tác phẩm muốn đem đến. Chính vì vậy, việc lựa chọn phiên bản phụ đề sẽ là gợi ý hay hơn dành cho ai muốn thưởng thức bộ phim này.
 
Nhìn chung đây là một bộ phim làm tốt về mặt hình ảnh, kỷ xảo. Phim đã thành công trong việc truyền tải thông điệp về tình yêu gia đình, sự đoàn kết của mọi người có thể chiến thắng mọi thế lực độc ác. Tuy nhiên, với nội dung kém sự sáng tạo và hài hước - điều mà mọi người đều mong chờ từ một bộ phim hoạt hình thì có lẽ, đây là một tác phẩm không mấy ấn tượng và khó để lại cảm xúc trong lòng khán giả.
 
Minh Thư.

Một số hình ảnh khác trong phim