“Happy Death Day” – phim về vòng lặp tử thần ra mắt dịp Halloween

03/10/2017, 06:27

Sau thành công của “Split” và “Get Out” đầu năm nay, Blumhouse tiếp tục tung ra phim kinh dị mới độc đáo đúng dịp Halloween.

Trong vòng 10 năm trở lại đây, hãng phim Blumhouse đã nhanh chóng xác lập tên tuổi như “ông hoàng phim kinh dị” với những loạt phim ăn khách như Paranormal Activity, Sinister, Insidious, The Purge.

Sau khi khai thác thành công dòng phim kinh dị siêu nhiên, gần đây, Blumhouse tiếp tục thử nghiệm ở những đề tài độc đáo hơn. Đầu năm nay, SplitGet Out lần lượt gây tiếng vang khi đạt doanh thu khổng lồ cũng như được đánh giá rất cao về chất lượng nghệ thuật. Nếu Split lấy lại hào quang cho nhà làm phim M. Night Shyamalan thì Get Out – với nội dung châm biếm nạn phân biệt chủng tộc, được xem là tác phẩm đột phá có khả năng nhận đề cử Oscar.

Thừa thắng xông lên, Halloween sắp đến, Blumhouse sẽ tung ra một phim kinh dị mới có tên Happy Death Day, với nội dung gây tò mò. Dù chưa ra mắt nhưng tựa phim kinh dị này đang gây ấn tượng khá tốt cho khán giả nhờ phần kịch bản mới lạ.

Chuyện phim xoay quanh Tree Gelbman (do nữ diễn viên Jessica Rothe thủ vai), “ong chúa” của trường đại học bị giết đúng ngày sinh nhật của mình bởi một gã đeo mặt nạ bí ẩn. Điều kỳ lạ ở chỗ sáng hôm sau khi Tree tỉnh giấc thì mọi chuyện lại tiếp diễn như chưa có gì xảy ra. Mọi thứ cứ thế lặp lại không sai một ly, để rồi đến cuối ngày, cô lại bị giết.


Khuôn mặt xinh đẹp cùng thần thái kiêu kỳ đã khiến Tree luôn nổi bật tại mỗi nơi cô xuất hiện.


Lẽ ra nữ sinh hot nhất trường đại học sẽ có một ngày sinh nhật vui vẻ bên các chiến hữu của mình


thì vào đúng ngày định mệnh ấy cô lại bị ám hại bởi một kẻ lạ mặt.

Sau khi nhận ra mình bị cuốn vào vòng lặp thời gian, luôn trở lại thời điểm sáng sớm của ngày sinh nhật sau mỗi lần bị giết, Tree Gelbman quyết tâm lập kế hoạch để tìm ra kẻ sát nhân đã hãm hại mình. Bằng trí thông minh và sự can đảm, Tree đã liên tiếp chống trả lại mọi thủ đoạn của kẻ sát nhân tàn bạo.


Tỉnh giấc sau cái chết như chưa có gì bắt đầu, Tree Gelbman bị cuốn vào vòng lặp thời gian trở lại thời điểm sáng sớm của ngày sinh nhật.


Cô quyết định tận dụng điều đó làm lợi thế trong “trò chơi trốn tìm bất đắc dĩ” cùng kẻ sát nhân.


Thế nhưng, tưởng chừng đã thoát khỏi những vụ mưu sát này bởi lẽ cô đã nắm được mọi “chiêu trò” thì kẻ lạ mặt kia luôn bất ngờ trở lại và giết hại cô theo một cách khác.

Tác phẩm lần này cho thấy Blumhouse tiếp tục xu hướng khai thác những kịch bản thông minh hơn là hù doạ người xem bằng yếu tố tâm linh quen thuộc. Happy Death Day như sự kết hợp độc đáo giữa hai bộ phim kinh điển thập niên 90: phim hài lãng mạn Groundhog Day (1993) với ý tưởng vòng lặp thời gian và phim kinh dị Scream (1996) lấy chủ đề sát nhân trường học. Với cách kể chuyện mới mẻ và sinh động, Happy Death Day được dự đoán sẽ tiếp tục là một tác phẩm kinh phí thấp nhưng “hốt triệu đô” nữa của nhà Blumhouse.

Phim sẽ ra mắt tại Việt Nam từ 27.10.2017 với tên Sinh Nhật Chết Chóc.

Đăng Lê