"Guardians Of the Galaxy Vol.2": Nhóm A-holes trở lại và bựa hơn bao giờ hết

26/04/2017, 05:21

Hài hước hơn, choáng ngợp hơn và đặc biệt là cảm động hơn phần đầu, "Guardians Of The Galaxy Vol.2" xứng đáng là phần tiếp theo tuyệt vời nhất của Vũ trụ Marvel.

Một con gấu trúc Mỹ cầm súng máy, một gã man rợ nhưng ngớ ngẩn, một cái cây biết nói (gần như là vậy), một nữ sát thủ xanh lè và một người hùng nghiện nghe nhạc. Guardians Of The Galaxy phần đầu tiên đã trở thành một cú hit lớn và do đó mọi ánh mắt đều hướng đến James Gunn để xem liệu anh ấy có thành công lần nữa với Vol.2 không? Câu trả lời đơn giản là...có! Vâng, nhóm A-holes đã trở lại và tiếp tục cuộc phiêu lưu thú vị của họ với những nhân vật mới và cũng nhiều pha hành động cháy nổ hơn trước.

Bộ phim bắt đầu với nhóm Guardians phải chiến đấu với một con quái vật gớm ghiếc đến từ chiều không gian khác với đầy xúc tu và răng nhọn tại hành tinh Sovereign. Tuy nhiên, cả nhóm đã khiến khách hàng của mình, nữ hoàng Ayesha, phải phật lòng và do đó các Guardians buộc phải chạy trốn lần nữa.

Trong đống hỗn độn này, người bố mất tích của Peter Quill, Ego (Kurt Russell), cuối cùng cũng tìm được con trai mình. Trong khi Quill vẫn còn đang có cảm xúc lẫn lộn về cuộc gặp gỡ định mệnh với người bố quái đản này, những người bạn của cậu ấy đang bị lôi kéo vào một cuộc nổi loạn của nhóm Ravager.

Bộ phim Guardians phần 1 đã rất hài hước và thú vị, phần tiếp theo sẽ tiếp tục đẩy mạnh những chi tiết này. May mắn thay, dàn diễn viên vẫn có những màn trình diễn xuất thần, làm cho khán giả nhiều lúc phải cuời đến đau bụng nhưng không hề có cảm giác gượng gạo như một số phim hài cù lét khác. Baby Groot lúc nào cũng dễ thương nhí nhảnh và nếu bạn từng sợ rằng bộ phim sẽ lạm dụng quá mức điều này, bạn nên yên tâm đi thì hơn. Thành viên mới, Mantis, cũng tỏa sáng trong vai trò là người bạn thân mới của Drax.

Bộ phim đầu tiên có một điểm yếu là chưa tập trung nhiều vào yếu tố cảm xúc. Tuy nhiên Guardians of the Galaxy Vol.2 sẽ đi sâu hơn về vấn đề này và quá khứ đau thương của các nhân vật. Do đó, không một vai diễn chính nào khiến khán giả có cảm giác dư thừa trong phim, nhân vật nào cũng sẽ có một vai trò nhất định.

Ví dụ tốt nhất chính là Nebula (Karen Gillan). Do là con nuôi của Thanos như Gamora, cô ta rất đáng sợ, phải nói là như vậy trong phần 1. Lần này, Gunn đã đào bới sâu hơn và phơi bày rằng chính quá khứ khủng khiếp là động lực thúc đẩy Nebula. Mỗi một thái độ hung hăng của cô ấy đều có ý nghĩa và thậm chí, cô ta còn có cơ hội để nói một vài câu gây cười.

Guardians Of The Galaxy Vol.2 sẽ khiến chúng ta có cảm giác như một bộ phim hành động hài hước thập niên 80. Qua đó, chúng ta có được một câu chuyện đối lập với Captain America: Civil War với những âm mưu, bí mật đen tối và sự chia rẽ đầy thù hận.

Đối với kẻ phản diện chính, James Gunn đã cố gắng để giúp nhân vật này không mắc phải những điểm yếu kinh niên của Marvel, và quả thật màn chiến đấu cuối cùng khá hoàng tráng và xúc động. Tuy nhiên, với pha hành động thứ hai khá nhạt nhẽo, cốt truyện cũng góp phần gây ra một lỗ hổng lớn trong phim. Mặc dù vậy, kết thúc của Vol.2 cũng phần nào cải thiện vấn đề này đôi chút, làm cho bộ phim trở nên chặt chẽ hơn.

Mặc dù rất muốn, nhưng người viết cũng không thể tiết lộ chi tiết thêm nhiều điều thú vị về sự trở lại của Star-Lord, Gamora, Drax, Rocket và Groot trong Guardians of Galaxy Vol.2. James Gunn có thể hài lòng về bộ phim và dĩ nhiên anh ấy xứng đáng với nhiệm vụ tiếp tục đạo diễn cho Guardians 3.

Guardians Of The Galaxy Vol.2 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 28/04/2017.

Dương Quá