“Guardians of the Galaxy Vol. 2” bội thu 100 triệu đô tuần đầu ra quân

01/05/2017, 04:48

Bom tấn siêu anh hùng có một khởi đầu ấn tượng khi thu về hơn 100 triệu dù chưa ra mắt tại Mỹ.

Phần hai bom tấn siêu anh hùng được chờ đợi nhất nhì năm nay đã ra mắt ở 37 lãnh thổ (58% số lãnh thổ của thị trường quốc tế) cuối tuần qua, thu về cho Disney 101,2 triệu USD. Tuần này, Đội Vệ Binh Dải Ngân Hà sẽ tiếp tục tấn công các thị trường quốc tế trọng điểm khác gồm Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc. Tại Nhật Bản, phim sẽ công chiếu muộn hơn một tuần, bắt đầu từ 12 tháng Năm.

Anh là quốc gia mà Guardians kiếm bộn tiền nhất, với 15,5 triệu USD, trong đó, doanh thu ngày đầu mở màn lớn thứ hai chỉ sau kỷ lục của Beauty and the Beast. Các thị trường dẫn đầu khác trong top năm còn có Úc  ($11,6 triệu), Đức ($8,3 triệu), Pháp ($7,9 triệu) và Mexico ($7,6 triệu).

Phần một ra mắt năm 2014 vốn ít tiếng tăm, thậm chí vấp phải nghi ngại sẽ thất bại, nhưng cuối cùng lại là một thành công lớn của Marvel, thu về 440 triệu USD tại thị trường quốc tế và 773 triệu USD toàn cầu.

Phần hai vẫn do James Gunn tiếp tục làm đạo diễn, cùng sự trở lại của dàn sao Chris Pratt (vai Star-Lord), Zoe Saldana (vai Gamora), Dave Bautista (vai Drax), Vin Diesel (vai Baby Groot) và Bradley Cooper (vai Rocket Raccoon).

Trong lúc đó, bom tấn tốc độ Fast & Furious 8 có tuần thứ ba đứng đầu phòng vé nội địa, kiếm được 19,3 triệu trong tuần qua. Hiện doanh thu toàn cầu của phần 8 loạt phim đã vượt qua mốc 1 tỷ đô, trở thành phim thứ năm của hãng Universal làm được điều này, sau Jurassic World ($1,67 tỷ), Furious 7 ($1,52 tỷ), Minions ($1,16 tỷ) và Jurassic Park ($1,04 tỷ).

Góp mặt ở vị trí thứ hai và ba trong một tuần im ắng tại phòng vé nước Mỹ là hai cái tên xa lạ: How to be a Latin Lover – phim hài có ngôi sao La tinh Salma Hayek và Baahubali 2: The Conclusion – bom tấn sử thi của Ấn Độ. Hai phim lần lượt thu về 12 và 10,1 triệu USD. Phim ly kỳ The Circle có Tom Hanks và Emma Watson đóng chính gây thất vọng khi chỉ đạt mức doanh thu 9,3 triệu USD.

Tuần này, với sự ra mắt của Guardians tại Mỹ, ngôi vương của Fast 8 chắc chắn sẽ bị lật đổ. Cùng với đó, bom tấn của Disney được kỳ vọng sẽ gây bất ngờ với những kỷ lục phòng vé mới trước khi bị Alien: Covenant cạnh tranh sau đó chỉ một tuần.

Muzu