“Game of Thrones 7” tập 3: Dany và Jon liên minh

31/07/2017, 05:26

Daenerys hay tin những đồng minh của cô đại bại nhưng đồng thời cũng tìm thấy một đồng mình mới – Jon Snow.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung tập 3 Game of Thrones mùa 7.

Tập ba mang đến những diễn biến mới nhất trong cuộc chiến giữa Cersei và Daenerys cùng cách mà hai nữ hoàng đối mặt với thách thức. Khán giả cũng được chứng kiến một cuộc đoàn tụ xúc động nhà Stark (nhưng không phải là cuộc đoàn tụ mà bạn dự đoán đâu nhé), một cảnh tra tấn thâm hiểm và cả sự ra đi của một nhân vật được yêu mến. Nhưng, tâm điểm của tập ba dĩ nhiên chính là cuộc gặp gỡ lịch sử giữa hai cô cháu Daenerys Targaryen và Jon Snow.

Dragonstone

Jon Snow cùng Ser Davos cập bến Dragonstone. “Con hoang thành Winterfell” và “Gã lùn thành Casterly Rock” vui vẻ chào nhau, còn Ser Davos bình tĩnh đối diện kẻ từng lấy mạng con trai mình tại trận Nước Đen. Trên đường vào cung điện, Vua phương Bắc và quân sư ngã nhào khi một trong ba con rồng của Daenerys vụt qua. Vẻ mặt Jon Snow lúc thấy ba con rồng chao liệng chắc cũng hoảng không thua kém lần đầu đối mặt Bóng Trắng.

Từ trên cao, nữ phù thuỷ Melisandre lặng lẽ quan sát đoàn người. Varys đến bên thắc mắc lý do Melisandre không dám ra mặt thì nhận được lời nói đầy ẩn ỷ rằng cả bà và lão Nhện sẽ chết ở Westeros. Với vẻ mặt bí ẩn của Melisandre, khó mà đoán được đây là một lời hù doạ hay một lời tiên tri. Đặc biệt, nữ phù thuỷ tỏ thái độ bình thản, xác nhận mình đã làm tròn phận sự mách nước cho các bậc quân vương, “Tôi đã mang lửa và băng lại gần nhau” – ám chỉ vai trò của Daenerys (Lửa) và Jon Snow (Băng). Theo như lời của Melisandre, bà sẽ trở về thành phố cổ Volantis, sau đó sẽ quay lại Westeros lần CUỐI CÙNG.

Và giây phút ấy cũng đến, Jon Snow và Daenerys gặp nhau, nhưng không lãng mạn như tưởng tượng, trái lại, vô cùng căng thẳng. Những danh hiệu của Daenerys được đọc một lèo không kịp thở cùng tuyên bố đanh thép của cô khiến Jon có phần e dè. Nhưng Vua phương Bắc cũng sớm lấy lại sự uy nghi của mình để kể về mối đe doạ mang tên Bóng Trắng. Mẹ Rồng (không ngạc nhiên lắm) phớt lờ Jon và chỉ xem anh là một lãnh chúa bưỡng bĩnh không chịu thần phục Nữ hoàng của bảy vương quốc.

Sau cuộc gián đoạn làm dịu bầu không khí cùng những lời khuyên khôn ngoan từ Tyrion, Daenerys đã chấp nhận tạm tin lời của Jon và cho phép anh dùng đá rồng (dragonglass) chế tạo vũ khí diệt lũ “walking dead”. (Vâng, hai series truyền hình thống lĩnh màn ảnh nhỏ rất biết cách nhắc khéo về nhau!).

King’s Landing

Euron Greyjoy nghênh ngang ăn mừng chiến tích của mình, tươi cười và hôn chào người dân hai bên đường phố King’s Landing. Cẩn thận, Euron, không nơi đâu dân chúng đạo đức giả như ở Vương Đô. Họ có thể tâng bốc ngươi hôm nay nhưng hôm sau sẵn sàng quay ra phỉ nhổ ngươi như cách họ làm với bà hoàng Cersei đấy.

“Món quà cưới” của Euron – Mẹ con Ellaria Sand và Yara Greyjoy khiến Cersei hả hê vô cùng. Ả hứa sẽ cưới hắn làm chồng sau khi cuộc chiến kết thúc (Cersei lắm chiêu rất biết cách kéo dài thời gian và lợi dụng kẻ dưới trướng). Không thể chờ đợi lâu hơn, Cersei xử tội Ellaria. Thay vì cho The Moutain bóp nát sọ hai mẹ con kia như tương, Cersei lựa chọn ý tưởng trả thù vô cùng “công bằng”: trao cho con gái Ellaria một nụ hôn tử thần – đúng nghĩa đen, giống như cách Ellaria từng hạ độc con gái ả Myrcella. Cersei bỏ đi, để mặc Ellaria chứng kiến cảnh con mình chết từ từ, còn cô cũng sẽ rục xương trong phòng giam.

Winterfell

Nhà Stark chứng kiến một cuộc đoàn tụ xúc động, nhưng nhân vật trở về không phải là Arya như dự đoán, mà là Bran – cậu em út sở hữu thần nhãn. Chưa hết xúc động, Sansa lại bị Bran làm cho kinh ngạc và bối rối vì cậu biết được điều gì đã xảy ra trong đêm tân hôn của cô cùng tên bạo chúa Ramsay, như thể cậu đã ở đó quan sát. Bran mong được gặp Jon càng sớm càng tốt (khán giả cũng mong đợi điều này). Cậu là người duy nhất biết được sự thật về lai lịch của Jon: con trai của Rhaegar Targaryen và Lyanna Stark, cùng với Daenerys là hai hậu duệ cuối cùng của Nhà Targaryen.

Citadel

Không thể tin là Ser Jorah đã được Samwell Tarly chữa hết bệnh vảy xám chỉ sau một đêm! Ngài cảm tạ và lên đường trở về bên Nữ hoàng Daenerys. Về phần Samwell, chàng béo được đại học sĩ cất nhấc giao cho trọng trách cao hơn.

Casterly Rock

Đoàn quân Unsullied do Grey Worm dẫn đầu tấn công thành trì nhà Lannister chỉ để phát hiện phần lớn binh lính đã đi chinh phạt nơi khác. Tội tệ hơn, cánh quân quan trọng của Daenerys bị đoàn thuyền cua Euron vây hãm trên biển.

Highgarden

Trong một diễn biến bất ngờ, Jaime Lannister đã dẫn đoàn Hồng Quân thâu tóm thủ phủ Nhà Tyrell. Bà đầm Gai Olenna từ Dragonstone trở về nhanh như một cơn lốc. Từ tháp cao của toà lâu đài, bà bĩnh tĩnh chứng kiến thời khắc cuối cùng của gia tộc. Olenna đã mất tất cả từ cuối mùa trước, khi Cersei cho nổ tung Đại điện Baelor, cướp đi sinh mạng tất cả người thừa kế của Nhà  Tyrell.

Bà nhận một ly rượu độc từ Jaime – cái chết nhân từ nhất nếu so với những cách thức đầy “sáng tạo” của Cersei như bị quất roi trên đường phố rồi chặt đầu tại Hồng Lâu hay lột da sống và treo lên tường thành. Trước khi chết, Olenna tiết lộ một bí mật động trời: chính bà là người đã cho hạ độc Vua Joffrey – con trai của Cersei và Jaime. Vậy là, số phận của người phụ nữ thông thái đã khép lại, khán giả không quên công kết liễu Joffrey cùng những câu mỉa mai của bà mà đến Cersei và Daenerys cũng ngầm thán phục.

Trong tập sau...

Với việc Jaime đã thu phục nhà Tyrell, Ngân khố Hoàng gia phần nào được củng cố, Cersei có thể yên tâm tiếp tục kế hoạch thiết lập quyền lực khắp bảy vương quốc.

Arya có như đã về đến Winterfell. Brienne tuốt gươm chiến đấu, và đây là dấu hiệu không mấy tốt lành. Littlefinger đã giở trò hay một thế lực khác tiến đánh Winterfell?

Daenerys tức giận khi các đồng minh của cô đại bại dưới tay Cersei. Gạt phắt những kế hoạch của Tyrion, Nữ hoàng mang quân tiến đánh King’s Landing.

Đăng Lê