“Em chưa 18” chính thức trở thành phim ăn khách nhất lịch sử phòng vé Việt

29/05/2017, 05:31

Phim hài – lãng mạn của đạo diễn Lê Thanh Sơn vượt qua kỷ lục vừa được lập hồi tháng Ba của “Kong: Skull Island” để trở thành quán quân phòng vé Việt.

Theo số liệu được nhà phát hành CGV công bố, tính đến hết ngày 28/5, Em chưa 18 đã chính thức cán mốc 169 tỷ đồng, vượt qua kỷ lục do Kong: Skull Island thiết lập hồi tháng Ba vừa qua. Trước đó, bom tấn Hollywood đầu tiên được quay tại Việt Nam thu về 168,9 tỷ sau ba tuần công chiếu. Em chưa 18 cũng là một trong hai phim Việt hiếm hoi vượt mốc 100 tỷ đồng doanh thu, sau Em là bà nội của anh (2015).

Nội dung phim xoay quanh mối quan hệ giữa gã trai làng chơi Hoàng (Kiều Minh Tuấn) và nữ sinh cấp ba Linh Đan (Kaity Nguyễn). Ngỡ chỉ tham gia vào mối tình một đêm, Hoàng tá hoả khi biết Linh Đan chỉ mới 17 tuổi và đã ghi hình lại toàn bộ cuộc vui để uy hiếp anh. Từ đó, anh bị cô nàng kéo vào vô số rắc rối để rồi cả hai dần nhận ra tình cảm dành cho nhau.

Ngay từ khi ra mắt, Em chưa 18 đã tạo nên cơn sốt điện ảnh chưa từng có. Các buổi chiếu sớm của phim đều cháy vé và thu về đến 13,2 tỷ đồng – kỷ lục cao nhất từ trước đến nay. Bộ phim tiếp tục phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu trước khi trở thành phim ăn khách nhất lịch sử phòng vé Việt.

Em chưa 18 là dự án điện ảnh mới nhất của đạo diễn Charlie Nguyễn sau thất bại của Fan cuồng năm 2016. Tuy nhiên, anh chỉ đóng vai trò sản xuất và nhường lại ghế chỉ đạo cho đạo diễn Bẫy Rồng Lê Thanh Sơn.

Là phim hài – lãng mạn có cốt truyện theo mô-típ thường thấy của Hollywood nhưng Em chưa 18 gây bất ngờ bởi phần kịch bản chặt chẽ, mới mẻ. Kiều Minh Tuấn, nam diễn viên trước đó chỉ được nhớ đến với các vai phụ trong phim hài nhạt nhoà, có màn lột xác ngoạn mục. Và đặc biệt, gương mặt mới Kaity Nguyễn gây ấn tượng mạnh mẽ bởi lối diễn xuất tự nhiên. Sự kết hợp ăn ý của bộ đôi này chiếm trọn tình cảm của khán giả và góp phần quan trọng mang đến thành công cho phim.

Theo chia sẻ của đạo diễn Lê Thanh Sơn, một số hãng phim của Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ cũng đã đánh tiếng đề nghị mua lại bản quyền remake Em chưa 18. Trong khi đó, Charlie Nguyễn cũng thông báo anh và ê-kíp đã bắt tay vào sản xuất phần tiếp theo có tên Em trên 18, với sự trở lại của bộ đôi diễn viên chính Kiều Minh Tuấn – Kaity Nguyễn.

Đăng Lê