Dự án hoạt hình 3D "Gigantic" chính thức bị Disney hủy bỏ

11/10/2017, 04:38

Walt Disney Pictures Animation đã gác lại kế hoạch thực hiện dự án "Gigantic", bộ phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ câu chuyện thần thoại nổi tiếng "Jack and Beanstalk".
Không nghi ngờ gì khi Disney đã trở thành tiêu chuẩn vàng trong thế giới hoạt hình kể từ khi phát hành bộ phim đầu tiên Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn vào năm 1937. Trong nhiều thập niên sau, hãng phim này đã liên tục thống trị làng phim hoạt hình thế giới và còn là người tiên phong trong lĩnh vực hoạt hình 3D với tác phẩm đột phá của Toy Story do Pixar phát hành vào năm 1994.
 
Cả Disney và Pixar đều có những bước nhảy vọt kể từ đó, với Ed Catmull là chủ tịch của hãng và John Lasseter làm giám đốc sáng tạo. Chỉ trong vòng 5 năm, hai ông lớn lần lượt chiến thắng tượng vàng Oscar danh giá ở hạng mục phim hoạt hình hay nhất với Brave (2010) và Inside Out (2015) của Pixar, và Frozen, Big Hero 6Zootopia của Disney.
 
 
Disney có một loạt các dự án hoạt hình đầy hứa hẹn sẽ phát hành trong thời gian sắp tới như Ralph Breaks Internet: Wreck-Ralph 2Frozen 2 - cả hai đều là những tác phẩm được chuẩn bị kỹ lưỡng trong nhiều năm. Đáng buồn thay, một dự án tiềm năng khác là Gigantic đã bị hủy bỏ. Theo trang tin The Hollywood Report, thì Disney đã loại Gigantic ra khỏi lịch phát hành của mình và thế chỗ bằng một dự án chưa có tên. Chủ tịch Ed Catmull của Walt Disney và Pixar Animation Studios chia sẻ:
 
Thật không thể biết được quá trình sáng tạo sẽ được diễn như thế nào ra khi chúng ta bắt đầu một dự án. Và đôi khi, dù rất yêu một ý tưởng và dành rất nhiều thời gian cho nó, nhưng ta không thể hoàn tất nó. Đây là một kết quả là điều không thể tránh được. Chúng tôi đã phải đắn đo rất nhiều trước khi quyết định tạm dừng quá trình sản xuất "Gigantic" để tập trung cho những dự án khác. Chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa về bộ phim mới này vào dịp Lễ Tạ ơn 2020.
 
 
Việc Gigantic bị khai tử chắc chắn sẽ gây thất vọng đối với những người hâm mộ của Disney Animation. Bộ phim nếu được thực hiện sẽ đưa chúng ta theo chân Jack khán phá vùng đất của những người khổng lồ. Dự án từng được hứa hẹn rằng sẽ có sự tham gia của nhà biên kịch Inside Out - Meg LeFauve, và nhạc phim do hai nhà người từng làm nên hit Let It Go trong Frozen là Robert Lopez và Kristen Anderson -Lopez đảm nhận.
 
Tuy nhiên, người hâm mộ cũng không cần phải quá buồn rầu khi mà Lopez và Anderson-Lopez chắc chắn sẽ trở lại với nhạc phim trong Frozen 2; trong khi đó thì LaFauve đang bận rộn trong công việc viết kịch bản cho Captain Marvel của Marvel Studios cùng với Nicole Perlman và Geneva Robertson-Dworet.
 
Minh Thư
Nguồn: The Screenrant