"Dragon Ball Movie 20" sẽ khám phá nguồn gốc thật sự của người Saiyan

22/12/2017, 12:20

Toei Animation đã chính thức công bố dự án "Dragon Ball Movie 20" cho năm 2018, theo đó bộ phim sẽ đào sâu nguồn gốc của tộc người Saiyan.

Được tạo ra bởi tác giả Akira Toriyama, bộ manga Dragon Ball đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu toàn cầu và được độc giả khắp nơi yêu quý. Bộ anime cùng tên cũng thu về thành công không kém, với 5 mùa Dragon Ball, 9 mùa Dragon Ball Z, 2 mùa Dragon Ball GT và mới nhất là Dragon Ball Super đang bước vào mùa thứ 2.

Bên cạnh đó, loạt anime còn được mở rộng ra với 19 bộ phim điện ảnh. Nội dung 2 bộ phim gần đây nhất là Battle of the GodsResurrection F đã được dùng làm tiền đề tạo nên Dragon Ball Super.

Tại triễn lãm Jump Festa vừa qua tại Nhật Bản, Toei Animation đã tiết lộ những thông tin đầu tiên về bộ phim Dragon Ball thứ 20, với ngày ra mắt dự kiến trong tháng 12/2018. Đích thân tác giả Toriyama sẽ giám sát kịch bản cũng như khâu thiết kế nhân vật cho bộ phim này.

Mặc dù vẫn chưa có tựa chính thức nhưng theo những thông tin ban đầu, bộ phim sẽ khám phá lịch sử của tộc người Saiyan, cũng như là bí ẩn đằng sau sức mạnh ghê gớm của Goku. 

Bộ phim sẽ tập trung vào nguồn gốc sức mạnh của người Saiyan và gốc gác Saiyan có ý nghĩa như thế nào.

Battle of the GodsResurrection F đã giới thiệu 2 cấp độ mới của người Saiyan - Siêu Saiyan God và Siêu Saiyan Blue. Tuy nhiên Goku không phải là người Saiyan đầu tiên đạt đến cảnh giới này. Dragon Ball Movie 20 sẽ giới thiệu một nhân vật hoàn toàn mới là Yamoshi - Siêu Saiyan God đầu tiên trong lịch sử. Cùng với Yamoshi, sẽ có thêm một loạt chiến binh Saiyan mới xuất hiện trong phim.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Dragon Ball có một bộ phim tiền truyện. Vào năm 1990, bộ phim Bardock: The Father of Goku đã được ra mắt, xoay quanh cậu chuyện về gốc gác của Goku. Khán giả được chứng kiến trận đối đầu nảy lửa giữa cha của Goku là Bardock với Frieza. Bardock lúc đó đã có thể biến hình thành Siêu Saiyan nhưng ông cũng không thể ngăn chặn sự hủy diệt của thành tinh Vegeta - quê nhà của người Saiyan.

Thực tế thì Battle of the Gods cũng đã có đề cập "sơ sơ" về truyền thuyết của các Siêu Saiyan God. Tuy nhiên bấy nhiêu vẫn chưa đủ để các fan thật sự hiểu về giai thoại này. Hy vọng Dragon Ball Movie 20 sẽ cung cấp câu trả lời thỏa đáng, cũng như khai phá những khía cạnh mới về truyền thuyết người Saiyan.

Riiky