Doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần : Maze Runner hạ bệ Jumanji

29/01/2018, 11:07

Sau 3 tuần liên tiếp thống trị bảng xếp hạng doanh thu, Jumanji: Welcome to the Jungle đã phải nhường lại vị trí quán quân cho Maze Runner: The Death Cure.

1. Maze Runner: The Death Cure - 23.5 triệu đô

Đạo diễn: Wes Ball
Diễn viên: Dylan O'Brien, Thomas Brodie-Sangster, Ki Hong Lee, Kaya Scodelario, Katherine McNamara

Sau nhiều năm chờ đợi, Maze Runner: The Death Cure cuối cùng đã ra mắt trong tuần qua. Sau 3 ngày công chiếu, bộ phim thu về được 23.5 triệu đô và giành lấy vị trí nhất bảng từ tay Jumanji: Welcome to the Jungle.

Tuy nhiên nếu so với 2 phần trước, The Death Cure lại thua xa 32.5 triệu đô của Maze Runner và 30.3 triệu đô của The Scorch Trials. Nguyên nhân có vẻ là do dòng phim chuyển thể từ tiểu thuyết thiếu niên đang dần thoái trào. Nhiều hãng phim đã cố gắng tái lập thành công của The Hunger Game nhưng từ Percy Jackson cho đến The Divergent đều thất bại. 

Dù vậy, điều này không có nghĩa là The Death Cure là bom xịt. Với kinh phí chỉ 62 triệu đô, bộ phim hiện đã thu về 105.5 triệu đô trên toàn cầu. Vì phải đến 2 tuần nữa Black Panther mới ra rạp nên The Death Cure có thể tự do tung hoành tại bảng xếp hạng doanh thu.

2. Jumanji: Welcome to the Jungle - 16.4 triệu đô

Đạo diễn: Jake Kasdan 
Diễn viên: 
 Dwayne Johnson, Jack Black, Kevin Hart, Karen Gillan, Nick Jonas and Bobby Cannavale

Tuột xuống vị trí thứ 2 là Jumanji: Welcome to the Jungle với doanh thu 16.4 triệu đô. Tính đến hôm nay, doanh thu tại Bắc Mỹ của bộ phim đã lên đến 338 triệu đô. Với kết quả này, Jumanji đã qua mặt 334.2 triệu đô của Spider-Man: Homecoming và chính thức trở thành bộ phim ăn khách nhất của SONY trong năm 2017.

3. Hostiles - 10 triệu đô

Đạo diễn: Scott Cooper
Diễn viên: Christian Bale, Rosamund Pike, Wes Studi, Ben Foster, Stephen Lang, Timothée Chalamet

Sau nhiều tuần ra mắt giới hạn ở một số cụm rạm, Hostiles của Christian Bale đã được công chiếu trên toàn Bắc Mỹ và thu về 10 triệu đô trong tuần qua. Tác phẩm nhận về nhiều lời khen, đặc biệt là về diễn xuất của Bale. Hostiles hiện đã thu về được 12 triệu đô tại Bắc Mỹ.

4. The Greatest Showman - 9.5 triệu đô

Đạo diễn: Michael Gracey
Diễn viên:  Hugh Jackman, Zac Efron, Michelle Williams, Rebecca Ferguson, Zendaya.

Sau 6 tuần ra rạp, The Greatest Showman vẫn kiên cường bám trụ tại bảng xếp hạng doanh thu. Bộ phim nhạc kịch của Hugh Jackman đã mang về 126.4 triệu đô tại Bắc Mỹ.

5. The Post - 8.8 triệu đô

Đạo diễn: Steven Spielberg
Diễn viên: 
 Meryl Streep, Tom Hanks, Sarah Paulson, Bob Odenkirk

Bên cạnh 2 đề cử Oscar, The Post còn thu về được thêm 8.8 triệu đô từ phòng vé trong tuần qua. Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Steven Speilberg có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 58.5 triệu đô.

6. 12 Strong - 8.6 triệu đô

Đạo diễn: Nicolai Fuglsig
Diễn viên:  Chris Hemsworth, Michael Shannon, Michael Peña, Navid Negahban

12 Strong thu về được 8.6 triệu đô và đứng vị trí thứ 6. Sau 2 tuần ra rạp, bộ phim có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 29.7 triệu đô.

7. Den of Thieves - 8.3 triệu đô

Đạo diễn: Christian Gudegast
Diễn viên: Gerard Butler, 50 Cent, Pablo Schreiber, O'Shea Jackson Jr.

Với doanh 8.3 triệu đô trong tuần qua, Den of Thieves đứng vị trí thứ 7. Bộ phim hành động hiện đã thu về 18.5 triệu đô tại Bắc Mỹ.

8. The Shape of Water - 5.7 triệu đô

Đạo diễn: Guillermo del Toro
Diễn viên: 
 Sally Hawkins, Michael Shannon, Richard Jenkins, Doug Jones

13 đề cử Oscar đã tạo nên cú hích lớn cho The Shape of Water trong tuần qua. Hãng Fox đã mở rộng thêm 1,000 cụm rạp cho bộ phim, khiến doanh thu tăng lên đến 160% so tuần trước đó. Hiệu ứng Oscar chắc chắn sẽ giúp tác phẩm của Guilermo del Toro bám trụ tại rạp từ đây cho đến Oscar.

9. Paddington 2 - 5.5 triệu đô

Đạo diễn: Paul King
Diễn viên:
 Hugh Bonneville, Sally Hawkins, Brendan Gleeson, Julie Walters

Bộ phim gia đình Paddington 2 tuột xuống vị trí áp chót trong tuần qua với doanh thu 5.5 triệu đô. Tổng doanh thu của bộ phim tại Bắc Mỹ hiện là 32 triệu đô.

10. Padmaavat - 4.2 triệu đô

Đạo diễn:  Sanjay Leela Bhansali

Diễn viên: Deepika Padukone, Shahid Kapoor,  Ranveer Singh,  Aditi Rao Hydari, Jim Sarbh

 

Chốt lại bảng xếp hạng tuần này là bom tấn sử thi Padmmavat đến từ Bollywood. Mặc dù chỉ được công chiếu ở hơn 300 cụm rạp, bộ phim vẫn thu về được 4.2 triệu đô.

Riiky
Theo Box Office Mojo