Doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần: Black Panther qua mặt The Avengers

26/02/2018, 11:38

Sang đến tuần thứ 2 ra rạp, sức hút của Black Panther vẫn không hề suy giảm, khi bộ phim tiếp tục làm nên lịch sử tại bảng xếp hạng doanh thu.

1. Black Panther - 108 triệu đô

Đạo diễn: Ryan Coogler
Diễn viên: 
 Michael B. Jordan, Lupita Nyong'o, Danai Gurira, Martin Freeman, Letitia Wright, 

Tiếp tục giữ vững ngôi vị đầu bảng là Black Panther. Bộ phim thu về đến 108 triệu đô trong tuần lễ vừa qua, chỉ giảm 46% so với tuần đầu công chiếu. Đây là một con số cực kỳ ấn tượng. Trong lịch sử, chỉ có The Force Awakens, Jurassic World The Avengers là có thể thu về trên 100 triệu đô trong tuần thứ 2 ra mắt!

Tính đến nay, Black Panther đã thu về 400 triệu đô tại Bắc Mỹ, chính thức trở thành bộ phim Marvel đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử (10 ngày), vượt qua kỉ lục trước đó của The Avengers (14 ngày). Nếu đà này tiếp tục, bộ phim có thể đạt 600 triệu đô doanh thu nội địa Bắc Mỹ một cách dễ dàng.

Ở thị trường quốc tế, Black Panther đã thu về 703 triệu đô, dù vẫn chưa ra mắt tại 2 thị trường chủ chốt là Trung Quốc và Nhật Bản. Dự kiến đến hết tuần này, doanh thu của phim có thể lên đến gần 900 triệu đô, rộng cửa gia nhập câu lạc bộ "tỷ đô".

2. Game Night - 16.6 triệu đô

Đạo diễn: John Francis Daley, Jonathan Goldstein
Diễn viên: Jason Bateman, Rachel McAdams, Kyle Chandler, Billy Magnussen, Sharon Horgan

Ra mắt ở vị trí á quân là bộ phim hài Game Night của Jason Bateman và Rachel McAdams. Trái với suy đoán của nhiều người, Game Night là một tác phẩm hài chất lượng với cốt truyện biến hóa không ngừng. 

Bộ phim được giới phê bình đánh giá cao nhưng không thể cạnh tranh nổi sức hút từ Black Panther. Game Night ra mắt khiêm tốn với 16.6 triệu đô sau 3 ngày công chiếu.

3. Peter Rabbit - 12.5 triệu đô

Đạo diễn: Will Gluck
Diễn viên: James Corden, Daisy Ridley, Margot Robbie, Elizabeth Debicki

Tuột 1 bậc so với tuần trước là Peter Rabit. Tác phẩm thiếu nhi của hãng Sony thu về được 12.5 triệu đô trong tuần qua, nâng tổng doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ lên 71.3 triệu đô.

4. Annihilation - 11 triệu đô

Đạo diễn: Alex Garland
Diễn viên: 
Natalie Portman, Jennifer Jason Leigh, Gina Rodriguez, Tessa Thompson, Oscar Isaac

Lại một bộ phim hay khác "mất hút" dưới cái bóng của Black Panther. Sau thành công của Ex Machina, đạo diễn Alex Garland lại tiếp tục mang đến một tác phẩm khoa học viễn tưởng xuất sắc khác.

Tuy nhiên, cốt truyện của bộ phim lại có phần hơi "khó tiêu" với khán giả đại chúng. Điều này khiến Annihilation chỉ thu về được 11 triệu đô trong 3 ngày cuối tuần ra mắt.

5. Fifty Shades Freed - 6.9 triệu đô

Đạo diễn: James Foley
Diễn viên: Dakota Johnson, Jamie Dornan, Eric Johnson, Rita Ora, Luke Grimes

Fifty Shades Freed tiếp tục lao dốc tại bảng xếp hạng doanh thu. Bộ phim thu về được thêm 6.9 triệu đô trong tuần, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 89.5 triệu đô.

6. Jumanji: Welcome to the Jungle - 5.6 triệu đô

Đạo diễn: Jake Kasdan 

Diễn viên:  Dwayne Johnson, Jack Black, Kevin Hart, Karen Gillan, Nick Jonas and Bobby Cannavale

Sau 10 tuần ra rạp, Jumanji: Welcome to the Jungle vẫn chưa chịu rời khỏi bản xếp hạng doanh thu. Bộ phim vẫn tranh thủ kiếm thêm được 5.6 triệu đô và đứng ở vị trí thứ 4. Tính đến nay, Jumanji đã thu về 387.2 triệu đô ở Bắc Mỹ và 919.9 triệu đô trên toàn cầu.

7. The 15:17 to Paris - 3.6 triệu đô

Đạo diễn: Clint Eastwood

Diễn viên:  Spencer Stone, Anthony Sadler, Alek Skarlatos

Tuột xuống vị trí thứ 7 với 3.6 triệu đô là The 15:17 to Paris. Tác phẩm mới nhất của vị đạo diễn gạo cội Clint Eastwood có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 32.3 triệu đô.

8. The Greates Showman - 3.4 triệu đô

Đạo diễn: Michael Gracey

Diễn viên:  Hugh Jackman, Zac Efron, Michelle Williams, Rebecca Ferguson, Zendaya.

Bám trụ ở hạng 8 là The Greatest Showman. Với 3.4 triệu đô trong tuần qua, bộ phim đã thu về 160.7 triệu đô 10 sau 10 tuần công chiếu tại Bắc Mỹ.

9. Every Day - 3.1 triệu đô

Đạo diễn: Michael Sucsy
Diễn viên:  Angourie Rice,  Justice Smith, Debby Ryan, Maria Bello

Ra mắt ở vị trí áp chót là bộ phim tình cảm Every Day. Bị giới phê bình chê bai không thương tiếc, bộ phim chỉ thu về được 3.1 triệu đô sau 3 ngày công chiếu. 

10. Early Man - 1.7 triệu đô

Đạo diễn: Nick Park
Diễn viên: 
 Eddie Redmayne, Tom Hiddleston, Maisie Williams, Timothy Spall

Chốt lại bảng xếp hạng tuần này là bộ phim hoạt hình tĩnh vật Early Man. Giống như người anh em Paddington 2 ra mắt cách đây không lâu, tác phẩm đến từ Anh Quốc không được khán giả Bắc Mỹ đón nhận nồng nhiệt dù cho chất lượng rất tốt. Bộ phim hiện mới chỉ thu về được 3.1 triệu đô tại Bắc Mỹ sau 2 tuần công chiếu.

Riiky
Theo Box Office Mojo