Doanh thu Bắc Mỹ cuối tuần: Báo Đen phá vỡ mọi kỉ lục doanh thu!

20/02/2018, 03:51

Marvel Studios đã mở màn năm 2018 - kỷ niệm 10 năm MCU một cách hoành tráng với Black Panther. Bất chấp việc ra mắt vào tháng 2 vốn nổi tiếng ảm đạm, bộ phim đã liên tiếp phá vỡ nhiều kỉ lục doanh thu.

1. Black Panther - 201 triệu đô

Đạo diễn: Ryan Coogler
Diễn viên: 
 Michael B. Jordan, Lupita Nyong'o, Danai Gurira, Martin Freeman, Letitia Wright, 

Thu về 201,8 triệu đô sau 3 ngày công chiếu, Black Panther đã chính thức qua mặt Deadpool (2016) để trở thành bộ phim có doanh thu mở màn tháng 2 cao nhất mọi thời đại.

Doanh thu mở màn của bộ phim cũng vượt qua tất cả những tác phẩm trước giờ của MCU và chỉ đứng sau mỗi The Avengers (207.4 triệu đô).

Nếu tính tổng doanh thu 4 ngày đầu tiên, Black Panther thu về đến 235 triệu đô, là bộ phim siêu anh hùng thành công nhất trước giờ và đứng thứ 3 mọi thời đại, xếp sau The Force Awakens (288 triệu đô) và The Last Jedi (241. triệu đô).

Dự kiến Black Panther sẽ tiếp tục thống trị bản xếp hạng doanh thu trong những tuần sắp tới. Bộ phim duy nhất có khả năng soán ngôi Black Panther A Winkle in Time cũng phải đến ngày 9/3 mới ra rạp.

2. Peter Rabbit - 17.6 triệu đô

Đạo diễn: Will Gluck
Diễn viên: James Corden, Daisy Ridley, Margot Robbie, Elizabeth Debicki

Vị trí á quân tiếp tục thuộc về Peter Rabit với doanh thu 17.6 triệu đô trong tuần qua. Trước tình hình khan hiếm những bộ phim gia đình, Peter Rabbit dự kiến sẽ có doanh thu ổn định trong những tuần sắp tới.

3. Fifty Shades Freed - 17.3 triệu đô

Đạo diễn: James Foley
Diễn viên: Dakota Johnson, Jamie Dornan, Eric Johnson, Rita Ora, Luke Grimes

Bị Black Panther "đá văng" xuống vị trí thứ 3 là Fifty Shades Freed. Bộ phim thu về được thêm 17.3 triệu đô, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 76.5 triệu đô.

4. Jumanji: Welcome to the Jungle - 7.9 triệu đô

Đạo diễn: Jake Kasdan 
Diễn viên: 
 Dwayne Johnson, Jack Black, Kevin Hart, Karen Gillan, Nick Jonas and Bobby Cannavale

Sau 9 tuần ra rạp, Jumanji: Welcome to the Jungle vẫn chưa chịu rời khỏi bản xếp hạng doanh thu. Bộ phim vẫn tranh thủ kiếm thêm được 7.9 triệu đô và đứng ở vị trí thứ 4. Tính đến nay, Jumanji đã thu về 379.6 triệu đô ở Bắc Mỹ và 906.6 triệu đô trên toàn cầu.

5. The 15:17 to Paris - 7.6 triệu đô

Đạo diễn: Clint Eastwood
Diễn viên:  Spencer Stone, Anthony Sadler, Alek Skarlatos

Tuột xuống vị trí thứ 5 với 7.6 triệu đô là The 15:17 to Paris. Tác phẩm mới nhất của vị đạo diễn gạo cội Clint Eastwood có tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 25.3 triệu đô.

6. The Greatest Showman - 5 triệu đô

Đạo diễn: Michael Gracey
Diễn viên:  Hugh Jackman, Zac Efron, Michelle Williams, Rebecca Ferguson, Zendaya.

Bám trụ ở hạng 6 là The Greatest Showman. Với 5 triệu đô trong tuần qua, tổng doanh thu của bộ phim tại Bắc Mỹ hiện là 154.4 triệu đô.

7. Early Man - 3.2 triệu đô

Đạo diễn: Nick Park
Diễn viên: 
 Eddie Redmayne, Tom Hiddleston, Maisie Williams, Timothy Spall

Ra mắt khiêm tốn ở vị trí thứ 7 với 3.2 triệu đô là bộ phim Early Man. Tác phẩm hoạt hình tĩnh vật của hãng Aardman hoàn toàn bị che lắp Black Panther. Bộ phim hiện mới chỉ thu về được 4.2 triệu đô tại Bắc Mỹ.

 

8. Maze Runner: The Death Cure - 2.6 triệu đô

Đạo diễn: Wes Ball
Diễn viên: Dylan O'Brien, Thomas Brodie-Sangster, Ki Hong Lee, Kaya Scodelario

Mất dần sứt hút, The Death Cure tiếp tục lùi sâu xuống đáy bảng xếp hạng doanh thu. Bộ phim thu về được thêm 6 triệu đô trong tuần qua, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên 54 triệu đô.

9. Winchester - 2.1 triệu đô

Đạo diễn: The Spierig Brothers
Diễn viên:  Helen Mirren, Jason Clarke, Sarah Snook

Đứng áp chót là tác phẩm kinh dị Weschester. Bộ phim thu về được thêm 2.1 triệu đô trong tuần qua, nâng tổng doanh thu sau 3 tuần ra rạp lên 21.8 triệu đô.

10. The Post - 1.9 triệu đô

Đạo diễn: Steven Spielberg
Diễn viên: 
 Meryl Streep, Tom Hanks, Sarah Paulson, Bob Odenkirk

Chốt lại bảng xếp hạng tuần này là tác phẩm The Post của đạo diễn Steven Spielberg. Với 1.9 triệu đô trong tuần qua, bộ phim hiện là ứng viên Oscar 2018 duy nhất còn trụ được trong top 10. 

Riiky
Theo Box Office Mojo