Disney vượt qua 5 tỉ đô la doanh thu phòng vé toàn cầu năm thứ ba liêp tiếp

01/12/2017, 12:00

Ông lớn Disney lại một lần nữa đạt được cột mốc doanh thu phòng vé 5 tỷ đô la trên toàn cầu.

2017 sẽ là một năm đại thành công của "nhà chuột" và mặt tài chính khi mức doanh thu mà hãng này có thể đạt được sẽ chạm tới ngưỡng 5 tỷ đô la. Con số này đạt được chủ yếu là nhờ sự thành công của Thor: RagnarokCoco. Disney xưa giờ luôn nổi tiếng nhờ những dự án phim hoạt hình bom tấn và các bộ phim chuyển thể live-action nhắm tới đối tượng là gia đình. Tuy nhiên, trong những năm gần đây với sự ra mắt của nhiều dự án mới khác với những tác phẩm trước giờ của hãng đã đem về nhiều thành công ngoài sức mong đợi. Cùng với Pixar, việc mua lại Lucasfilm và Marvel Entertainment đã giúp đạt được mức doanh thu khổng lồ. Trong năm 2017 vừa qua, rất nhiều hãng phim gặp khó khăn nhưng Disney vẫn mạnh mẽ và chứng tỏ vị thế của mình.

Nhờ sự ra mắt của những bộ phim bom tấn được kỳ vọng cao như Avengers: Age Of Ultron Star Wars: The Force Awakens, Disney đã từng đạt được 5 tỷ đô la tại phòng vé trong nước vào năm 2015. Năm ngoái, họ cũng chạm đến con số ấn tượng đó nhờ sự thành công của những bộ phim như Captain America: Civil War, Finding Dory, Rogue One: A Star Wars Story,Moana. 

Theo thông tin từ Exhibitor Relations, Disney sẽ một lần nữa vượt qua mức 5 tỷ USD tại doanh thu phòng vé toàn cầu. Đáng chú ý rằng, đây là năm thứ ba liên tiếp họ đạt được con số này, một điều mà chưa một hãng phim nào làm được từ trước đến nay. Nhờ thành công của Coco, Disney đã thu về 179 triệu đô la trên toàn cầu và có thể còn tăng trong thời gian tới. Trong khi đó, Thor: Ragnarok dự báo sẽ vượt qua 800 triệu đô la. Cả Coco và Ragnarok sẽ tiếp tục tăng trưởng doanh thu trong suốt một tháng tới. Trong khi đó, một bộ phim lớn khác của Disney trong năm nay sắp sửa ra mắt là Star Wars: The Last Jedi. Dự đoán, với phần phin này, The Last Jedi sẽ dễ dàng vượt qua con số 1 tỉ đô la doanh thu trên toàn thế giới, và nếu điều đó thành sự thật thì tính luôn cả tháng 12, thì con số mà Disney có được trong năm nay sẽ vươn tới mức 6 tỷ đô la.

Star Wars cùng những tác phẩm đến từ Pixar và Marvel là một trong những lý do lý giải cho sự thành công của Disney. Riêng về phần Marvel, với sự ra mắt của ba bom tấn trong năm 2017 là Guardians of the Galaxy Vol. 2, Spider-Man: HomecomingThor: Ragnarok, đã chứng tỏ được danh tiếng và thành công về mặt thương mại của mình khi dễ dàng vượt qua mức 5 tỷ đô la doanh thu trong nước và 13 tỷ đô la tại các phòng vé toàn cầu.

2018 có thể tiếp tục là một năm thậm chí còn thành công hơn cho Disney với hàng loạt các tác phẩm đầy hứa hẹn như Solo: A Star Wars Story, Avengers: Infinity War cùng với tất cả các bộ phim hoạt hình đình đám khác. Dự báo, 2018 thậm chí có thể sẽ đem về doanh thu cho "nhà chuột" lớn hơn 2017.

Minh Thư
Thông tin theo: Screenrant