Disney chính thức khởi quay Mulan vào cuối tháng 1 này

04/01/2018, 01:54

Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng thông tin về ngày bấm máy chính thức của Mulan đã được Disney công bố rộng rãi.

Trang tin Omega Underground tiết lộ rằng, Disney đã sẵn sàng mọi công tác để bắt tay vào việc sản xuất tác phẩm chuyển thể Mulan từ cuối tháng này. Dự án live-action mới của "nhà chuột" đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong suốt thời gian qua.

 

Mulan là một tác phẩm hoạt hình kinh điển của Disney ra mắt vào năm 1998, chuyện phim kể về nữ anh hùng Hoa Mộc Lan trong truyền thuyết Trung Hoa cổ. Cô là người mồ côi mẹ, sống cùng cha trong thời kỳ Bắc Ngụy. Năm Hoa Mộc Lan tròn 18 tuổi, Bắc Ngụy bị dân tộc du mục Nhu Nhiên ngang ngược xâm lược. Không muốn chứng kiến cảnh người cha già phải tòng quân, cô đã lén chuốc rượu ông, rồi giả làm nam giới để thay cha ra trận. Trong quân doanh, Hoa Mộc Lan lọt vào mắt xanh của phó tướng Văn Thái bởi tài võ nghệ. Nhưng cô cũng không thể giấu được giới tính thực sự của mình quá lâu.

Tác phẩm chuyển thể lần này sẽ có sự tham gia của ngôi sao điện ảnh Hoa Ngữ - Lưu Diệc Phi trong vai Hoa Mộc Lan. Thực tế, dự án Mulan đã được lên kế hoạch để khởi quay vào đầu năm ngoái, tuy nhiên nó đã bị trì hoãn do các dự án khác quan trọng của Disney. Ngoài ra, hãng phim này cũng hiểu được tầm quan trọng của Mulan và muốn dành nhiều thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho dự án này.

Với Mulan, lần này Disney sẽ có cơ hội để làm điều gì đó tuyệt vời bằng cách sản xuất một bộ phim xoay quanh một nhân vật dến từ châu Á. Từ trước đến nay, chúng ta có thể thấy, các diễn viên Châu Á thường không có quá nhiều cơ hội để thể hiện mình ở Hollywood, đặc biệt là trong các vai chính. Chính vì lẽ đó, Mulan hứa hẹn sẽ là bộ phim đánh dấu những thay đổi lớn vốn đã áp đặt nên ngành công nghiệp điện ảnh tại Hollywood từ nhiều năm nay. 

Mặc dù có sự chậm trễ, nhưng cuối cùng dự án vẫn được tiếp tục triển khai. Hy vọng rằng, Mulan sẽ được đẩy nhanh và sớm hoàn thành mà không gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình sản xuất. Bộ phim sẽ do Niki Caro làm đạo diễn và dự kiến sẽ được công chiếu vào năm 2019.

Minh Thư
Nguồn: The Screenrant