Điều gì đã được tiết lộ trong đoạn after-credits của "Thor: Ragnarok"?

31/10/2017, 10:03

Tiếp tục truyền thống gần 10 năm của MCU, "Thor: Ragnarok" chứa đựng 2 đoạn after-credit đầy ẩn ý, Báo hiệu cuộc chiến đầy cam go tiếp theo của những người hùng Marvel.

Sau 17 bộ phim, các fan đều đã biết thừa rằng phim MCU nào cũng đều sở hữu ít nhất một đoạn after-credits, hé lộ thông tin gì đó về bộ phim tiếp theo hay nhiều lúc chỉ để cho vui. Thor: Ragnarok mới đây cũng tương tự như thế khi mang đến 2 đoạn after-credits, và một trong số đó thật sự vô cùng hào hứng.

Sau đây sẽ là bài phân thích, đối chiếu và lý giải 2 đoạn after-credits này, bao gồm những thông tin đã được hé lộ cũng nhưng chúng có liên kết gì với MCU nói chung. Và dĩ nhiên bài viết sẽ có tiết lộ trước nội dung của Thor: Ragnarok, bạn đọc cần cân nhắc trước khi xem.

After-credits #1 - Con tàu vũ trụ khổng lồ của Thanos

Nhắc lại chuyện cũ một chút, đoạn after-credits của Thor: The Dark World là cảnh Sif cùng Volstagg quyết định trao Aether - Viên đá Thực tại cho Collector vì họ không muốn giữ thêm 1 Viên đá Vô cực khác tại Asgard nữa. Đây là một tình tiết cực kì quan trọng đối với những bộ phim về sau, khi vừa giới thiệu nhân vật Collector vừa cung cấp luôn cho khán giả vị trí của Viên đá Vô cực. Với Thor: Ragnarok, đạo diễn Taika Waititi đã quyết định đoạn after-credits của bộ phim cũng phải có ý nghĩa quan trọng như thế khi dẫn khán giả trực tiếp đến trước thềm của Avengers: Infinity War.

Sau khi Asgard bị Surtur hủy diệt, Thor cùng những người sống sót quyết định tìm kiếm ngôi nhà mới tại Midgard (Trái Đất). Cả Thor và Loki đều đang nhìn ra ngoài vũ trụ xa xăm, tự nhủ rằng "mọi chuyện rồi sẽ ổn"Vừa kịp dứt câu, 1 con tàu vũ trụ khổng lồ với vẻ ngoài đáng sợ đột nhiên xuất hiện. Không cần phải là thiên tài như Tony Stark cũng có thể dễ dàng đoán ra đây là con tàu của tên đồ tể Thanos và hội Black Order của hắn - những kẻ đang lùng sục khắp nơi để truy tìm 6 Viên đá Vô cực.

Ắt hẳn khi Loki bước vào hầm châu báo của Odin vào cuối Thor: Ragnarok, anh chàng tiện tay bỏ túi khối Tesseract - Viên đá Không gian. Và điều này đã giúp Thanos lần ra được con tàu của người Asgard.

Trong trailer Comic-Con của Avengers: Infinity War có cảnh nhóm Guardians bay qua một nơi hoang tàn và tình cờ dụng phải Thor lúc này đang trôi dạt với thương tích đầy mình. Kết nối 2 chi tiết này với nhau, có vẻ Thanos đã tấn công tàu của của Asgard để chiếm lấy Viên đá Vô cực. Có 2 khả năng xảy ra, một là Thor đã tình nguyện ở lại để cầm chân Thanos, còn hai là Thanos đã hủy diệt con tàu và tất cả những người trên đó, chỉ còn mỗi mình Thor sống sót. Chính Chris Hemsworth cũng từng nói rằng kết thúc của Thor: Ragnarok sẽ dẫn trực tiếp đến cảnh đội Guardians tìm thấy Thor.

Bên cạnh đó trailer còn có cảnh Loki quỳ xuống trao khối Tesseract cho ai đó, có thể là Thanos. Đây có vẻ là hành động chuộc tội của Loki vì đã không thể thu hồi khối Tesseract trong The Avengers (2012). Tuy nhiên, Loki cũng đắc tội khi làm mất Viên đá Trí tuệ (giờ đang nằm trên trán Vision). Liệu cái mồm lẽo lự của Loki lần này có cứu được mạng sống của anh hay không? Tốt nhất khán giá nên chuẩn bị nói lời chia tay với Loki ngay từ bây giờ là vừa.

After-credits #2 - Màn độc thoại của Grandmaster

Giống after-credits của Spider-Man: Homecoming khi Captain America xuất hiện để nói về kiên nhẫn, after-credits thứ 2 của Thor: Ragnarok cũng chỉ để cho vui mà thôi.

Khán giả được đưa trở lại hành tinh Sakaar, lúc này The Grandmaster phải đối mặt với những cư dân giận dữ của hành tinh này. Nhờ có Thor và đội "Báo Thù", một cuộc cách mạng đã nổ ra tại Sakaar. Các đấu sĩ cùng với Loki lên tàu đến trợ giúp những người dân ở Asgard, bỏ lại Grandmaster với những người dân bức xúc và một hành tinh chìm trong hỗn loạn.

Cảnh after-credits đặt Grandmaster vào tình cảnh y hệt Thor lúc đầu phim, cũng trong bãi sắt vụn và mất hết đi quyền lực. Không muốn chấp nhận thất bại, hắn ta chống chế bằng câu nói "Đây là một cuộc cách mạnh vô cùng thành công. Và ta cũng là một phần trong đó. Thế nên huề cả làng nhé."

Trong một số cuộc phỏng vấn để quảng bá cho Thor: Ragnarok, nam diễn viên Jeff Goldblum đã tiết lộ rằng nhân vật Grandmaster của ông là một Elder of the Universe - những kẻ bất tử được sinh ra cùng lúc với vũ trụ, giống như người anh em của hắn là Collector. Thế nên, Grandmaster vẫn sẽ sống khỏe sau cuộc cách mạng này thôi, và biết đâu chừng còn quay trở lại trong những phần phim sau nữa.

Thor: Ragnarok đang được chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Riiky