Điều gì đã được tiết lộ trong 2 đoạn after-credits của "Justice League"?

20/11/2017, 09:26

Khác với những bộ phim DCEU trước đây, "Justice League" có tới hẳn 2 đoạn after-credits. Một đoạn để vui, giúp khán giả có thêm thời gian gắn bó với 2 thành viên của đội Justice League. Đoạn còn lại thật sự khiến các fan phải đứng ngồi không yên và hét lên sung sướng.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ trước nội dung của Justice League. Bạn đọc cần cân nhắc trước khi xem.

Đây không phải lần đầu tiên một bộ phim DCEU có after-credits. Trước đó, những khán giả chịu khó ở lại xem Suicide Squad cho đến cùng đã được chứng kiến cảnh Bruce Wayne thu hồi thông tin về những thành viên của Justice League từ tay bà Amada Waller. Dù vậy, nếu xét theo bộ 3 phim do Zack Snyder đạo diễn thì đây là lần đầu tiên. Không biết việc này có liên quan gì đến việc Joss Whedon tham gia vào quá trình hậu kì hay không, bởi đoạn đầu tiên thật sự rất giống phong cách của vị đạo diễn Avengers này.

Dù gì đi chăng nữa, 2 đoạn after-credits cũng đã góp phần mở rộng Vũ trụ Điện ảnh DC, hứa hẹn biến chuyển không nhỏ trong tương lai.

Sau đây sẽ là bài phân thích, 2 đoạn after-credits này, bao gồm những thông tin đã được hé lộ cũng nhưng chúng có liên kết gì với DCEU nói chung. Và dĩ nhiên bài viết sẽ có tiết lộ trước nội dung của Justice League, bạn đọc cần cân nhắc trước khi xem.

After-credits #1 - Cuộc đua giữa Flash và Superman

Đoạn after-credits đầu tiên đưa khán giả trở lại Kansas, nơi Superman và Flash đang chuẩn bị tỉ thí để xem ai mới là thành viên nhanh nhất trong đội Justice League. Người đầu tiên đặt chân đến Thái Bình Dương sẽ là người thắng cuộc. Nếu Flash thắng, anh sẽ được khoe với mọi người, còn nếu Superman thắng, Barry sẽ phải dẫn cả đội đi ăn xế - bữa ăn mà anh ghét nhất trong ngày.

Mục đích của đoạn after-credits này có vẻ chỉ là để cùng cố mối quan hệ của các thành viên trong đội Justice League, ở đây là Flash và Superman. Ngoài ra, đây cũng là một hình thức "fan-service", tri ân fan cùa cà 2 nhân vật vì trong comic,  Flash và Superman đã từng rất nhiều lần thi tài xem ai nhanh hơn.

Cuộc đua được tổ chức lần đầu tiên trong tập Superman #199 (1967), với bức ảnh bìa đã đi vào lịch sử của DC Comics. Vì sợ phật lòng fan của cả 2 bên nên cả 2 đều bất phân thắng bại. Mãi đến năm 1970 trong World's Finest Comics #198, Flash mới kiến Superman tâm phục khẩu phục, rằng anh mới là người nhanh nhất. Điều này cũng hoàn toàn hợp lý bởi khác với Superman, Flash không chỉ đơn giản là chạy nhanh mà anh được cung cấp sức mạnh từ một chiều không gian khác là Speed Force. Nếu chạy đủ nhanh, Flash thậm chí có thể du hành thời gian.

Còn trong DCEU, tuy kết quả không được tiết lộ nhưng nhiều khả năng người chiến thắng sẽ là Flash. Đoạn after-credits này có vẻ được Joss Whedon đảm nhận. Phong cách hài hước rất giống với những trường đoạn được vị đạo diễn này thêm vào. Và minh chứng rõ ràng nhất là môi trên của Superman bị mờ, chứng tỏ bộ ria mép của Henry Cavill đã bị kỹ xảo xóa đi.

After-credits #2 - Deathstoke, Lex Luthor và Injustice League

Đây mới chính là phần thưởng xứng đáng cho những fan đã chịu khó ngồi lại đến cuối cùng!

Đoạn after-credits thứ 2 diễn ra ở trại giam Arkham Asylum, nơi vừa xảy ra một cuộc bạo loạn và các tội phạm đặc biệt nguy hiểm đang được di chuyển đi nơi khác. Vị cai ngục phát hiện ra Lex Luthor đã trốn khỏi buồng giam của hắn. Không ai ngờ tới, siêu sát thủ Deathstoke đột nhiên xuất hiện và hắn ta đang trên đường đến gặp Lex Luthor, lúc này đang ngồi chiễm chệ trên chiếc du thuyền sang trọng. Deathstoke cởi mặt nạ, hỏi Luthor mục đích của cuộc gặp này là gì. Hóa ra, trước việc Liên minh Công lý được tập hợp, Lex Luthor cũng muốn những siêu ác nhân có "một Liên minh riêng".

Trở lại sau màn xuất hiện đầy tranh cãi trong Batman V Superman, Lex Luthor của Jesse Eisenberg giờ đây có ngoại hình sát với comic hơn, toát lên vẻ ngoài toan tính và nham hiểm của nhân vật này. Nhưng tuyệt vời nhất là màn xuất hiện bất ngờ của Deathstroke do nam diễn viên Joe Manganiello thủ vai. Vào khoảng tháng 9/2016, đạo diễn Zack Snyder đã nhá hàng Deathstroke, khiến nhiều người mong đợi siêu sát thủ khết tiếng nhất Vũ trụ DC sẽ góp mặt trong Justice League. Và họ đã không thất vọng!

Yếu tố "ăn tiền" tiếp theo chính là câu trả lời của Lex Luthor. Rõ ràng "Liên minh" mà hắn ta muốn nói tới ở đây chỉ có thể là Legion of Doom/Injustice League - Liên minh gồm các siêu ác nhân cộm cán nhất của DC. Sau thành công của Suicide Squad, Warner Bros. đang đẩy mạnh các bộ phim về những nhân vật phản diện hơn. Trước mắt chúng ta có Black Adam, Suicide Squad 2, Gotham City Sirens, Joker & Harley Quinn và gần đây nhất là phim riêng của Deathstroke. Rất có thể, tất cả những bộ phim này đều sẽ dẫn đến mảnh ghép sau cùng là Legion of Doom/Injustice League.

Dù gì đi chăng nữa, Lex Luthor và Liên minh của hắn chắc chắn sẽ đóng một vai trò cực kì quan trọng trong tương lai của DCEU.

--

Justice League hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Riiky